Nghe Playlist Của Bạn

QUẢNG CÁO

Mỹ Tâm

H�? và tên:
Phan Thị Tâm
Ngày sinh: 16/01/1981
Nguyên quán: �?à Nẵng
Nơi cư trú:
TP. Hồ Chí Minh
Dòng nhạc:
ca khúc trữ tình


�?ã có những bạn trẻ g�?i Tâm là ca sĩ tóc nâu, môi trầm, ứng với tên một ca khúc mà một nhạc sĩ viết tặng Tâm. Ngư�?i ca sĩ tròn hai mươi tuổi ấy đang t�?a sáng một cách đáng tin cậy trong khoảng th�?i gian gần đây, và có lẽ sẽ làm được nhi�?u đi�?u ngoạn mục hơn vào những ngày tới.

Dù đã có một chặng đư�?ng khởi nghiệp ở tư cách ca sĩ độc quy�?n cho hãng Vafaco, tham gia những hợp tuyển nhi�?u gi�?ng ca trong vòng một năm rưỡi (từ 01/01/1999 đến tháng 06/01/2000), Mỹ Tâm chỉ thực sự được chú ý đến sau khi hết hợp đồng độc quy�?n này, rũ b�? mái tóc dài nữ sinh, nhuộm nâu vàng mốt Hàn Quốc, quần áo bụi bặm lạ lẫm và t�? ra gợi cảm một cách ngộ nghĩnh. Tâm được săn đón nhi�?u và cũng nhi�?u l�?i m�?i g�?i hấp dẫn từ các ông bầu, các nhà tổ chức biểu diễn ồ ạt ập vào cô gái trẻ chưa đầy hai mươi tuổi. Rồi Tâm dự thi Gi�?ng ca vàng châu �? ở Thượng Hải, đoạt huy chương �?ồng với ca khúc do chính mình sáng tác - Mãi yêu - để rồi chính thức được công nhận như một ca sĩ chuyên nghiệp.

Tên đầy đủ của cô Phạm Thị Tâm, quê �?à Nẵng, sinh ngày 16/01/1981, tuổi Canh Thân, cái tuổi bướng bỉnh, thích ganh đua và không kém cô độc. Nhà cô tám anh chị em, năm trai ba gái, Tâm là út. Cô dòng dõi tộc Phan Quang, một h�? tộc có tiếng ở Quảng Nam. Lên sáu, cô được ba mẹ cho đi h�?c ballet, h�?c được gần ba năm thì thích h�?c đàn, lại nhảy sang guitar và organ. Tâm mê hát nhưng cũng không ý thức được là mình hát tốt, và càng không nghĩ mình sẽ thành ca sĩ một ngày nào đó. H�?c lớp bảy, Tâm dự thi đơn ca toàn trư�?ng trung h�?c Hoàng Diệu và đoạt giải nhất. Thế là cô bé được ch�?n vào đội tuyển gi�?ng hát thiếu nhi thành phố �?à Nẵng, do thầy Trương Xuân Mẫn phụ trách. Mư�?i sáu tuổi, Tâm giành giải nhất đơn ca toàn thành, rồi tiếp đến là huy chương Vàng gi�?ng hát hay xuân 1997. �?oàn Nghệ thuật quân khu 5 đã có ý đưa Tâm ra trư�?ng Nghệ thuật Quân đội ở Hà Nội để đào tạo bài bản nhưng do đi�?u kiện gia đình, Tâm lại ch�?n thi vào trư�?ng Nhạc TP.HCM.

Vào hệ trung cấp Nhạc viện khoa thanh nhạc, Tâm được h�?c trực tiếp với Quốc Trụ, một giảng viên uy tín. Ba tháng sau ngày vào trư�?ng, Tâm dự thi Tiếng hát truy�?n hình và vào được vòng chung kết. Thuở ấy trông Tâm còn vụng dại, tóc dài, da bánh mật chẳng có biểu hiện gì của một ca sĩ thực thụ, chỉ có gi�?ng hát thì sang sảng như chuông đồng, và nụ cư�?i rộng khó quên.

Một thân một mình ở Sài Gòn, xa ba mẹ, anh chị em, chỉ có mỗi ông anh trai trông nom nhưng anh cũng đi làm cả ngày. Thành thử Tâm lao vào h�?c ngoại ngữ, h�?c đàn và còn bao nhiêu th�?i gian rảnh thì... đi thi hát. Quãng th�?i gian 97-98, Tâm tham gia liên tiếp những hội diễn văn nghệ, những cuộc thi gi�?ng hát hay của Quận, của Thành phố. Tháng tư năm 1998, Tâm đoạt giải nhất gần như đồng th�?i ở hai hội thi đơn ca Quận Tân Bình và Quận 6. Tháng 11 năm ấy, giải nhất Gi�?ng ca Vàng báo Mực Tím lại đến với Tâm. Cũng trong cùng năm đó, cô bé mư�?i bảy tuổi đầu quân cho Trung tâm Ca nhạc Nhẹ TP.HCM và nhanh chóng trở thành gi�?ng ca trụ cột của đơn vị này.

Tháng giêng năm 1999, bản thu âm đầu tiên của Mỹ Tâm được thực hiện dưới sự chỉ đạo của Nguyễn Hà, một nhà sản xuất trẻ năng động, ca khúc Nhé anh (Nguyễn Hà viết) vừa là bài tập thu âm đầu vừa là bài hát khắc dấu một Mỹ Tâm dồi dào ấn tượng, giàu nội lực và phong phú v�? sức bật. Hà đã hướng dẫn Tâm nhi�?u nguyên tắc quan tr�?ng trong chuyên môn, đã hình thành ý thức chuyên nghiệp cho một cô bé nữ sinh trư�?ng nhạc một cách hiệu quả. Và dù ít dù nhi�?u, chính Nguyễn Hà là ngư�?i đóng vai trò quan tr�?ng trong việc tạo ra một hình ảnh Mỹ Tâm ngày hôm nay.

Tâm sáng tác Mãi yêu rất nhanh, vào giữa năm ngoái, sau khi hết hợp đồng làm việc với Vafaco và đang ôm ấp nhi�?u mộng ước, nhi�?u dự án độc lập. Quá trình sáng tác có sự trợ lực của nhạc sĩ Nguyễn Quang, chỉ huy dàn nhạc Trung tâm Ca nhạc nhẹ. Mãi yêu là một ballad giai điệu đẹp, hơi Tây một chút, kiểu những khúc sentimental Âu Mỹ. Tâm đã đem bài hát này cùng với I love you (cover lại ca khúc của Celine Dion) vào phần thi của mình trong Liên hoan Gi�?ng ca vàng châu �?. Và cô đã thành công. Cô đã lớn, đã biết hát thực sự.

Tâm bây gi�? có vẻ bận rộn. Nhi�?u chương trình lớn cả hai mi�?n Nam Bắc đ�?u muốn có sự tham gia của Tâm. Bay ra, bay vào như con thoi, rồi thu âm, rồi đi h�?c, đi hát phòng trà , Tâm mệt bở hơi tai. Công chúng bắt đầu nhắc nhi�?u đến To love you more, đến Nhé anh, đến Yêu dại kh�? như những thành công của riêng Tâm.

Cô gái trẻ có gương mặt sáng ng�?i và vóc dáng như vận động viên bơi lội đang làm một cuộc vượt tiến ngoạn mục v�? phía vinh quang. Từ làn môi trầm ấy, những đóa hoa giai điệu bừng nở.

Theo: �?iện ảnhCÁC BÀI HÁT

Thêm vào playlistBan mai tình yêu Nhạc nước ngoài
Thêm vào playlistCây đàn sinh viên Ns. Quốc An
Thêm vào playlistDấu chấm h�?i Ns. Thế Hiển
Thêm vào playlist�?ôi cánh tình yêu Lê Xuân Vũ
Thêm vào playlist�?ư�?ng xưa Ns. Quốc Dũng
Thêm vào playlistGiấc mơ tình yêu Ns. Tường Văn
Thêm vào playlistHát cho ngư�?i ở lại Ns. Quốc An
Thêm vào playlistHát với dòng sông Ns. Quốc An
Thêm vào playlistHãy tha thứ cho em Nhạc nước ngoài
Thêm vào playlistHoạ mi tóc nâu Trần Huân
Thêm vào playlistƯớc gì Ns. Võ Thiện Thanh
Thêm vào playlistBốn mùa và em Ns. Lê Quang
Thêm vào playlistBóng cả Ns. Vũ Quốc Việt
Thêm vào playlist�?êm thấy ta là thác đổ Ns. Trịnh Công Sơn
Thêm vào playlist�?ư�?ng xưa Ns. Quốc Dũng
Thêm vào playlistH�?a mi tóc nâu Trần Huân
Thêm vào playlistMùa hè yêu thương Ns. Quốc An
Thêm vào playlistNgỡ đâu tình đã quên mình Ns. Lê Hựu Hà
Thêm vào playlistKhúc tình
Thêm vào playlistKhúc yêu thương
Thêm vào playlistKhung tr�?i mộng mơ Ns. Quốc An
Thêm vào playlistMột lần và mãi mãi Ns. Vũ Quốc Việt
Thêm vào playlistMùa hè yêu thương Ns. Quốc An
Thêm vào playlistThành phố kỷ niệm
Trang: 1, 2  

Nhấp vào biểu tượng cạnh tên bài hát để bổ sung vào playlist của bạn

ALBUM

Mỹ Tâm tuyển ch�?n
Yesterday And Now
�?âu chỉ riêng em

CÁC CA SĨ KHÁC

NSND Thu Hiền
Quang Dũng
NSND Thanh Hoa
Trọng Tấn
NSND Lê Dung
Mỹ Linh
Hồ Quỳnh Hương
Hồng Nhung
Trần Thu Hà
NSND Tường Vi
NSND Quốc Hương
Đàm Vĩnh Hưng
NSND Trần Hiếu
NSND Trung Kiên
Đan Trường
Cẩm Ly
NSND Quách Thị Hồ
NSND Đặng Thái Sơn
Lệ Quyên
Khánh Ly

MỚI CẬP NHẬP

Xem Tiếp...

QUẢNG CÁO