QUẢNG CÁO

Ns. Thế Hiển

H�? và tên: Thế Hiển
Ngày sinh:  
Nguyên quán: 
Nơi ở hiện nay: TP. HCM
Dòng nhạc: trữ tình


Anh là nhạc sĩ thuộc môtip đa năng... Từ nhạc phong trào, tình ca, tình mẹ, tình bạn... và luôn cả tình yêu trẻ thơ côi cút cũng hiện diện trong ca khúc của anh. Năm 1980, sau khi tốt nghiệp Trung cấp thanh nhạc và trở thành diễn viên của đoàn Nghệ thuật Bông Sen, Thế Hiển đã có dịp đi biểu diễn phục vụ bộ đội, TNXP... khắp m�?i mi�?n đất nước. Với những lần đi như thế, Thế Hiển lại thấm thía thêm những nh�?c nhằn, gian khổ của ngư�?i lính, của TNXP... và anh bắt đầu cầm viết tuôn trào những giai điệu Hát v�? anh, Nhánh lan rừng, Chuyện đ�?i xưa - chuyện đ�?i nay, Hát trên nông trư�?ng xanh... tất cả đ�?u được các bạn trẻ đón nhận nồng nhiệt.

Hai mươi năm sau (7.2002), trong chiến dịch mùa hè xanh (CDMHX) anh lại cho đ�?i Hành Khúc thanh niên tình nguyện. Chính ca khúc này đã làm rạng rỡ thêm cuộc đ�?i sáng tác của anh. Ngày 18.8.2002, trên 16.000 thanh niên, sinh viên, h�?c sinh đã rầm rập hát vang hành khúc này trong nhịp đi hùng tráng tại quảng trư�?ng Phạm Ng�?c Thạch trong lần ra quân CDMHX.

Dong d�?ng cao, hơi gầy, Thế Hiển t�? ra rất linh hoạt, mạnh mẽ. Khi khoác màu áo xanh thanh niên tình nguyện anh không còn là Thế Hiển của Tóc em đuôi gà nữa mà là "V�? đông bằng phương Nam ta đắp đê ngăn cơn lũ tràn..." (Hành khúc thanh niên tình nguyện). Còn khi ngồi ở một quán bia bình dân nào đó, chỉ một cây guitar còn 4 dây anh cũng gào thét: "�?�?i cần có thanh niên đầy nhiệt huyết trong tim. Mùa hè xanh, hát vang bài ca lên đư�?ng...".

Mặc dù đã có một Hành khúc thanh niên tình nguyện trở thành ca khúc chủ lực của CDMHX song Thế Hiển chưa h�? có ý định nghỉ ngơi: "Tôi sẽ viết tiếp những giai điệu hùng tráng cho riêng từng công việc, viết tình ca để ca ngợi những cá nhân xuất sắc tiêu biểu... và viết tiếp những giai điệu đẹp v�? quê hương, đất nước mình.

�?ầu năm 2004, Thế Hiển có vẻ tất bật với nhi�?u kế hoạch. �?ầu tiên là buổi ra mắt CLB Nhánh lan rừng do anh chủ nhiệm. Với mô hình nhà hàng - ca nhạc, CLB sẽ là nơi giao lưu và biểu diễn nghệ thuật, hội đủ "cầm, kỳ, thi, h�?a". Nơi đây còn có cả một rừng... phong lan do bạn bè văn nghệ sĩ gửi tặng. CD Minh ca đư�?ng phố mang chủ đ�? Dấu chấm h�?i của anh cũng sắp trình làng. Ngoài ra Thế Hiển cũng dự định sẽ tổ chức một chương trình ca nhạc với tên g�?i "�?ợi ch�? trong cơn mưa" tại Bình Dương.

Theo: Nhipcauamnhac


TÁC PHẨM

Nghe tất cả

Thêm vào playlistNhánh lan rừng Quang Dũng
Thêm vào playlistDấu chấm h�?i Mỹ Tâm
Thêm vào playlistTóc em đuôi gà Quang Linh
Thêm vào playlistHát trên nông trư�?ng xanh
Thêm vào playlistTóc em đuôi gà Quang Linh

Nhấp vào biểu tượng cạnh tên bài hát để bổ sung vào playlist của bạn

CÁC NHẠC SĨ KHÁC

Ns. Trịnh Công Sơn
Ns. Phú Quang
Ns. Trần Tiến
Ns. Nguyễn Văn Tý
Ns. An Thuyên
Ns. Phó Đức Phương
Ns. Phan Huỳnh Điểu
Ns. Văn Cao
Ns. Dương Thụ
Ns. Trần Long Ẩn
Ns. Huy Du
Ns. Nguyễn Cường
Ns. Đỗ Nhuận
Ns. Hoàng Hiệp
Ns. Đoàn Chuẩn - Từ Linh
Ns. Hoàng Vân
Ns. Trọng Đài
Ns. Đỗ Hồng Quân
Ns. Tôn Thất Lập
Ns. Hoàng Việt

QUẢNG CÁO

THÀNH VIÊN

Tên đăng nhập:
Mật khẩu:

THĂM DÒ DƯ LUẬN

QUẢNG CÁO   Đặt VNMusic.com.vn làm trang chủ              Thêm vào danh sách website yêu thích

   Về VNMusic.com.vn         Quy Định Về Việc Sử Dụng         Thỏa Thuận Sử Dụng