Nghe Playlist Của Bạn

QUẢNG CÁO

Ns. Võ Thiện Thanh

H�? và tên:
Võ Thiện Thanh
Ngày sinh:
Nguyên quán:
Nơi ở hiện nay:
TP. Hồ Chí Minh
Sáng tác chính:
ca khúc trữ tình


Ở ngoài, Võ Thiện Thanh là ngư�?i dễ gần, ấy là nói v�? bản tính, còn vẻ b�? ngoài của anh không cho thấy bao nhiêu chất nghệ sĩ, mà giống "công nhân" nhi�?u hơn. Anh cũng không phải là ngư�?i khéo nói chuyện nhưng có thể kéo được cuộc nói chuyện ra rất dài và thư�?ng là quanh những chuyện rất "tr�?ng tâm" chứ không phải lan man tào lao. Ai nghe nhạc của anh bắt đầu từ Ước gì, bài "hit" nổi đình đám nhất nhì trên thị trư�?ng năm qua  thì sẽ không hình dung ra con ngư�?i anh.

Những sự đối lập ngay trong tính cách và với âm nhạc như thế kéo anh lại gần với một cách sống alternative, tự dựng lên cho mình một lãnh địa riêng cho cá nhân và sáng tạo, mà ở đó không cái nào loại trừ cái nào, nhạc thị trư�?ng đơn giản có thể chung sống hoà bình bên những sáng tạo kỳ công, trong đó, hoà âm hiphop co giật  đệm cho dân ca Nam Bộ lả lướt, và, cái này thì nhi�?u ngư�?i đã biết, trong bài hát của anh có cả mì tôm, quán cơm, quán cóc, bánh quy, chuyện "bà tám"...

Thế giới riêng có tên g�?i alternative ấy được Thanh xây dựng nên bằng chính sự từng trải của mình cùng với vốn âm nhạc vững vàng, chuyên nghiệp do h�?c hành trư�?ng lớp đàng hoàng. Ngày trước, các thầy dạy anh ở Nhạc viện từng hy v�?ng ở Võ Thiện Thanh như một nhạc sĩ khí nhạc cừ khôi tương lai, nhưng h�? không biết rằng tất cả những kiến thức h�?c được ở trư�?ng đã được Võ Thiện Thanh âm thầm dành cho những "thử nghiệm" rất không chính thống của mình, và khí nhạc của anh, nếu có, cũng khác xa với những gì các thầy vẫn hình dung.

Ở nhi�?u bài hát của Võ Thiện Thanh do anh tự hoà âm, b�? phần hát đi thì phần đệm vẫn có thể coi như một bản hoà tấu độc lập với đủ các lớp lang được cấu trúc chặt chẽ. Hoà âm của anh ít màu mè nhưng cầu kỳ và nghe hấp dẫn nhất là ở đoạn intro khiến bài hát gây được sức hút ngay từ đầu, và anh rất khéo tạo biến cố trong bài hát cũng như hoà âm của mình khiến ngư�?i nghe có thể bất thần bị lái ngoặt sang một hướng cảm xúc khác hẳn. Biến cố ấy có thể là một đoạn rap duyên dáng, một tiếng hò cải biên hay tiếng rao đổi nhịp và những đồ vật ngộ nghĩnh kiểu bánh quy, trái cây... Tạo biến cố trong bài hát và biết cách "kiểm soát" trong khi vẫn buộc ca sĩ phải "động não" tìm ra cách hát hay nhất, Võ Thiện Thanh quả đã rất khéo khi làm ra một thứ âm nhạc thông minh dựa trên những gì bình thư�?ng và cả bình dân nữa.

Những dự án bất chợt của Võ Thiện Thanh với các ca sĩ Mỹ Lệ, Phương Thuỳ, Quang Linh, Quang Vinh... và kết quả của chúng khiến anh được tin tưởng như ngư�?i có khả năng làm mới cho ca sĩ, mà "chiêu" của anh thực ra rất đơn giản: bớt màu mè đi! Ca sĩ vốn ham phô diễn, ham thích những gì sặc sỡ không chỉ trên trang phục mà còn cả trong âm nhạc, khi làm việc với Võ Thiện Thanh, anh khéo léo "dắt" h�? kh�?i sự ham thích bắt đầu có vị phù phiếm kia để chỉ tập trung vào hát.

Dù gi�?ng hát mỗi ngư�?i mạnh yếu hay dở khác nhau nhưng mỗi bài hát mà Võ Thiện Thanh sản xuất cho h�? đ�?u dành chỗ để gi�?ng hát của h�? thể hiện được hết thế mạnh của nó: Trốn chạy với những nốt nhạc bám đuổi nhau nhanh thoăn thoắt làm bật lên khả năng xử lý ca khúc thông minh của Mỹ Lệ, Mùa xuân trở v�? đem lại khiến gi�?ng Phương Thuỳ trở nên hấp dẫn trong một giới hạn hẹp v�? cữ gi�?ng và khả năng biểu cảm.

Theo: giaidieuxanh


TÁC PHẨM

Thêm vào playlistKhúc xuân
Thêm vào playlistTừ khi em đến Mỹ Lệ
Thêm vào playlistChuông gió Thu Minh
Thêm vào playlistƯớc gì Mỹ Tâm
Thêm vào playlistSóng Phương Anh
Thêm vào playlistSài Gòn xanh Phi Hùng
Thêm vào playlistCon Hạc Giấy Anh Khoa (SMĐH)
Thêm vào playlistTình 2000 Phương Anh
Thêm vào playlistƯớc gì Phương Anh
Thêm vào playlistKhúc mưa Quang Dũng

Nhấp vào biểu tượng cạnh tên bài hát để bổ sung vào playlist của bạn

CÁC NHẠC SĨ KHÁC

Ns. Trịnh Công Sơn
Ns. Phú Quang
Ns. Trần Tiến
Ns. Nguyễn Văn Tý
Ns. An Thuyên
Ns. Phó Đức Phương
Ns. Phan Huỳnh Điểu
Ns. Văn Cao
Ns. Dương Thụ
Ns. Trần Long Ẩn
Ns. Huy Du
Ns. Nguyễn Cường
Ns. Đỗ Nhuận
Ns. Hoàng Hiệp
Ns. Đoàn Chuẩn - Từ Linh
Ns. Hoàng Vân
Ns. Trọng Đài
Ns. Đỗ Hồng Quân
Ns. Tôn Thất Lập
Ns. Hoàng Việt

MỚI CẬP NHẬP

Xem Tiếp...

QUẢNG CÁO