QUẢNG CÁO

Ns. Vũ Quốc Việt

H�? và tên:
Vũ Quốc Việt
Ngày sinh:
Nguyên quán:
Nơi ở hiện nay:
TP. Hồ Chí Minh
Sáng tác chính:
ca khúc trữ tình


Xuất thân từ một anh chàng đàn hát vô danh trong đội văn nghệ của Trung tâm Văn hóa tỉnh Phú Yên, Vũ Quốc Việt ôm ấp ước mơ một ngày nào đó sẽ đem l�?i ca tiếng nhạc góp vui cho đ�?i. Thế rồi anh một thân một mình khăn gói từ Phú Yên vào Sài Gòn để tìm vận may.

Th�?i gian đầu, do lạ nước lạ cái, Việt phải bươn chải làm đủ thứ ngh�? kiếm sống. Gần một năm sau, Việt xin vào một ban nhạc đám cưới ở hồ bơi Cộng Hòa, vừa chơi guitar bass vừa kiêm luôn ca sĩ. Sau đó, anh được m�?i vào ban nhạc ở sân khấu công viên Hoàng Văn Thụ, bắt đầu sáng tác một số ca khúc để nói lên tâm tư tình cảm nơi đất khách quê ngư�?i.

Những sáng tác lúc bấy gi�? chỉ là tùy hứng nhưng đã được anh em trong giới đánh giá cao và khuyên nên đi h�?c thêm. Vậy là Việt gom góp số ti�?n ít �?i dành dụm được đăng ký vào hệ trung cấp khoa lý luận - sáng tác - chỉ huy Nhạc viện thành phố để h�?c sáng tác.

Cho đến nay, anh đã có hàng trăm ca khúc, trong đó nhi�?u bài hát đang rất thịnh hành như Trái tim tình si (�?àm Vĩnh Hưng), Tình anh (Việt Quang), Bóng cả (Mây trắng - Mỹ Tâm)... Ca sĩ Cẩm Vân đã ch�?n vào album Ngư�?i đàn bà yếu đuối của chị bài Còn đó chút hồng phaiV�? đi do Vũ Quốc Việt sáng tác.

Anh sáng tác rất đa dạng: trẻ trung, sôi động có, sâu lắng, trữ tình có, mang âm hưởng dân ca cũng có. Nhưng quan tr�?ng là nội dung bài hát cũng như ca từ được ch�?n l�?c kỹ, vừa mang tính tự sự, vừa có tính triết lý nhân bản, gần gũi với cuộc sống nên dễ đi vào lòng ngư�?i. "Chỉ mong những bài hát của mình mỗi khi vang lên thì khán giả sẽ bắt gặp chính cuộc đ�?i h�? trong đó", anh tâm sự. Sở dĩ anh có nhi�?u bài hát đầy tâm trạng là nh�? vốn liếng từ cuộc sống khắc khoải, lăn lộn với trư�?ng đ�?i bao năm qua của mình.

Theo: Tuổi Trẻ


TÁC PHẨM

Nghe tất cả

Thêm vào playlistBóng cả Mỹ Tâm
Thêm vào playlistQuên đi ưu phi�?n Hồng Ngọc
Thêm vào playlistTình em Hồng Ngọc
Thêm vào playlistMột lần và mãi mãi Mỹ Tâm
Thêm vào playlistCòn đó chút hồng phai Quang Dũng
Thêm vào playlistMột lần và mãi mãi Mỹ Tâm

Nhấp vào biểu tượng cạnh tên bài hát để bổ sung vào playlist của bạn

CÁC NHẠC SĨ KHÁC

Ns. Trịnh Công Sơn
Ns. Phú Quang
Ns. Trần Tiến
Ns. Nguyễn Văn Tý
Ns. An Thuyên
Ns. Phó Đức Phương
Ns. Phan Huỳnh Điểu
Ns. Văn Cao
Ns. Dương Thụ
Ns. Trần Long Ẩn
Ns. Huy Du
Ns. Nguyễn Cường
Ns. Đỗ Nhuận
Ns. Hoàng Hiệp
Ns. Đoàn Chuẩn - Từ Linh
Ns. Hoàng Vân
Ns. Trọng Đài
Ns. Đỗ Hồng Quân
Ns. Tôn Thất Lập
Ns. Hoàng Việt

QUẢNG CÁO

THÀNH VIÊN

Tên đăng nhập:
Mật khẩu:

THĂM DÒ DƯ LUẬN

QUẢNG CÁO   Đặt VNMusic.com.vn làm trang chủ              Thêm vào danh sách website yêu thích

   Về VNMusic.com.vn         Quy Định Về Việc Sử Dụng         Thỏa Thuận Sử Dụng