QUẢNG CÁO

Ns. Quốc An

H�? và tên: 
Lưu Quốc An 
Ngày sinh: 21/4/1973
Quê quán: TP. HCM
Nơi ở hiện nay:
TP. Hồ Chí Minh
Sáng tác chính:
ca khúc trữ tình


Nhạc sĩ Quốc An tên đầy đủ là Lưu Quốc An, sinh ngày 21/4/1973 tại TP.HCM. Khởi nghiệp từ một nhạc công guitar, hiện nay Quốc An được biết đến như một trong những nhạc sĩ trẻ có nhi�?u ca khúc được các bạn trẻ yêu thích nhất, đặc biệt là giới h�?c sinh - sinh viên.

8 tuổi, Quốc An bắt đầu h�?c guitar cổ điển. 14, 15 tuổi chơi nhạc cho các Nhà Văn hoá Thiếu nhi quận Tân Bình và Nhà Văn hoá Thanh thiếu niên quận 10. Tốt nghiệp PTTH, anh theo h�?c guitar 3 năm tại Trư�?ng Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật TP.HCM.

Từ những ngày còn là sinh viên, Quốc An đã cùng bạn bè thành lập ban nhạc Students, tham gia cuộc thi unplugged dành riêng cho các ban nhạc sinh viên. Sau này ban nhạc đổi tên thành Waterfall, chuyên biểu diễn các nhạc phẩm nước ngoài tại các khách sạn Caravelle, New World. Không muốn chỉ chơi lại các nhạc phẩm nước ngoài, Quốc An mày mò sáng tác và cho ra đ�?i ca khúc đầu tay với tựa đ�? Nụ hôn đầu tiên.

Năm 2001, Quốc An viết Cây đàn sinh viên dựa theo ý thơ của Thuận Thiên, thu âm lần đầu tiên tại Vafaco qua gi�?ng hát Mỹ Tâm. Sau đó, nhi�?u ca sĩ khác đã thể hiện bài hát này như Việt Quang, nhóm 1088 và bài hát được phổ biến rộng rãi khi thư�?ng xuyên xuất hiện trong các chương trình sinh hoạt văn hoá văn nghệ của giới sinh viên. Tên tuổi Quốc An bắt đầu được nhi�?u ngư�?i biết đến.

Sau thành công của Cây đàn sinh viên, Quốc An liên tục có những ca khúc gây được sự chú ý như Hát với dòng sông, Hát cho ngư�?i ở lại, Trái tim buồn, Xin đừng quên tôi… Các sáng tác của anh được nhi�?u ca sĩ trẻ lựa ch�?n thể hiện trong album riêng. Năm 2002, Quốc An được trao giải 1 trong 10 nhạc sĩ được yêu thích nhất của chương trình Làn Sóng Xanh do �?ài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM tổ chức.

Mùa hè năm 2002, Quốc An cùng với những ngư�?i bạn nhạc sĩ trẻ như Hoài An, Nguyễn Nhất Huy, Võ Thiện Thanh, Công Tuấn thành lập ban nhạc KTX, chuyên biểu diễn phục vụ sinh viên. Ban nhạc đã cùng Mỹ Tâm, Cẩm Ly thực hiện những tour biểu diễn tại các trư�?ng đại h�?c trong địa bàn TP.HCM. Tuy ban nhạc chỉ duy trì hoạt động trong 1 năm nhưng chính những hoạt động này đã giúp khán giả trẻ có cơ hội được giao lưu, gặp gỡ trực tiếp với các nhạc sĩ mà h�? yêu mến và chính Quốc An cũng như những ngư�?i bạn của anh có thêm chất liệu và cảm hứng cho những sáng tác của mình.

Hiện nay, ngoài công việc sáng tác, Quốc An còn làm biên tập viên cho các hãng băng đĩa, trong đó có Bến Thành Audio. Bên cạnh đó, anh cũng đang hướng dẫn, giúp đỡ một số ca sĩ trẻ thực hiện album riêng như Cao Phương Anh, Tuấn Lực, Bá Thắng, Lâm Vũ..., tạo đi�?u kiện cho h�? sớm tiếp cận với công chúng.

�?ịa chỉ: 6/20 Bùi Thị Xuân, Phư�?ng 2, Quận Tân Bình, TPHCM

Theo: Giaidieu.Net


TÁC PHẨM

Nghe tất cả

Thêm vào playlistHát cho ngư�?i ở lại Mỹ Tâm
Thêm vào playlistNhớ Kasim Hoàng Vũ
Thêm vào playlist�?nh sao buồn Mỹ Tâm
Thêm vào playlistMùa hè yêu thương Mỹ Tâm
Thêm vào playlistHát với dòng sông Mỹ Tâm
Thêm vào playlistCây đàn sinh viên Mỹ Tâm
Thêm vào playlistHát cho ngư�?i ở lại Mỹ Tâm
Thêm vào playlistXa nhau mùa đông Hồng Ngọc
Thêm vào playlistKhung tr�?i mộng mơ Mỹ Tâm
Thêm vào playlist�?ừng mãi cách xa Hồng Ngọc
Thêm vào playlist�?ơn côi Đan Trường
Thêm vào playlistHát cho ngư�?i ở lại Anh Khoa
Thêm vào playlistMùa hè yêu thương Mỹ Tâm
Thêm vào playlistKhung tr�?i mộng mơ Mỹ Tâm
Thêm vào playlist�?ơn côi Đan Trường
Thêm vào playlistNhư anh đã hẹn

Nhấp vào biểu tượng cạnh tên bài hát để bổ sung vào playlist của bạn

CÁC NHẠC SĨ KHÁC

Ns. Trịnh Công Sơn
Ns. Phú Quang
Ns. Trần Tiến
Ns. Nguyễn Văn Tý
Ns. An Thuyên
Ns. Phó Đức Phương
Ns. Phan Huỳnh Điểu
Ns. Văn Cao
Ns. Dương Thụ
Ns. Trần Long Ẩn
Ns. Huy Du
Ns. Nguyễn Cường
Ns. Đỗ Nhuận
Ns. Hoàng Hiệp
Ns. Đoàn Chuẩn - Từ Linh
Ns. Hoàng Vân
Ns. Trọng Đài
Ns. Đỗ Hồng Quân
Ns. Tôn Thất Lập
Ns. Hoàng Việt

QUẢNG CÁO

THÀNH VIÊN

Tên đăng nhập:
Mật khẩu:

THĂM DÒ DƯ LUẬN

QUẢNG CÁO   Đặt VNMusic.com.vn làm trang chủ              Thêm vào danh sách website yêu thích

   Về VNMusic.com.vn         Quy Định Về Việc Sử Dụng         Thỏa Thuận Sử Dụng