QUẢNG CÁO

Mai Hoa

H�? và tên: Mai Hoa
Ngày sinh:
Quê quán:
Nơi ở hiện nay:
Hà Nội
�?iện thoại:
Dòng nhạc:
ti�?n chiến, trữ tình, nhạc phim
 

Là một ca sĩ được đào tạo bài bản, lại hơn ngư�?i vì có chất gi�?ng đặc biệt, ấn tượng, Mai Hoa đã rất thành công với những ca khúc thuộc dòng nhạc ti�?n chiến.

Gần đây, ngư�?i nghe còn được thưởng thức gi�?ng hát của Mai Hoa với những ca khúc trong phim, nhất là những bộ phim do nhạc sĩ Tr�?ng �?ài, chồng của Mai Hoa viết nhạc.

Con đư�?ng thành công của Mai Hoa in đậm dấu ấn của nhạc sĩ Tr�?ng �?ài tài hoa. Mai Hoa vừa là ca sỹ vừa là diễn viên điện ảnh. Vừa qua, khán giả VTV3 đã được chứng kiến tài năng điện ảnh của Mai Hoa với vai diễn cô Tám trong 18 tập phim Hương đất.

CHUYỆN TÌNH TRỌNG �?ÀI - MAI HOA

Thuở ban đầu, Tr�?ng �?ài ấn tượng Mai Hoa không phải vì gi�?ng hát dày, ấm. Nét thu hút anh là vóc dáng thanh mảnh, đôi chân dài như ngư�?i mẫu thấp thoáng sau chiếc áo sư�?n xám phá cách. Còn chị lại chẳng ngó ngàng gì đến anh, ngoài chuyện: "�?ấy là một nhạc sĩ cũng có tiếng".

�?oạn mở đầu có vẻ chẳng mấy đặc biệt. Anh là nhạc sĩ, chị là ca sĩ, gặp nhau trong một chương trình biểu diễn. H�? biết tiếng nhau nên cũng chào h�?i xã giao. Thế thôi.

Vốn hơn chị nhi�?u tuổi, anh chủ động làm quen. Chẳng màu mè, hoa lá gì cho lắm, chỉ một câu ngắn g�?n: "Em đã có ngư�?i yêu chưa? Anh chưa có gia đình". Chị thầm nghĩ: "Ô hay! Ai khảo mà xưng" rồi đáp luôn "Em sắp cưới". Chị nói dối, vì vừa chia tay ngư�?i yêu, dù buồn nhưng chị chưa có ý định tìm ngư�?i khác.

Sau cuộc trò chuyện không mấy mặn mà đó, anh vào Huế tiếp tục chuyến công tác khác. G�?i điện v�?, anh đột nhiên bảo: "Anh nhớ em". Chị dù thua anh tới 17 tuổi, lại có vẻ chín chắn hơn, thận tr�?ng trả l�?i: "Anh cứ đi đi đã, bao gi�? v�? đến Hà Nội mà vẫn thấy nhớ em thì hẵng liên lạc. Những lúc xa nhà thế này dễ yếu lòng lắm. Em cũng vậy thôi". Ca sĩ Mai Hoa bắt đầu câu chuyện tình yêu với ông xã, nhạc sĩ Tr�?ng �?ài như thế.

�?ôi mắt tròn sâu lóe sáng: "Ngư�?i ta bảo phụ nữ có giác quan thứ sáu cũng đúng. Chẳng hiểu sao sau cuộc trò chuyện ngắn ngủi ấy, khi anh �?ài chào tạm biệt, một ý nghĩ chợt lóe lên trong đầu tôi: �?ây sẽ là chồng mình, dù lúc ấy tôi chẳng có chút cảm tình nào. Thế mới ngộ chứ", chị kể hồn nhiên.

Càng né tránh, chị càng l�?t lưới tình lúc nào chẳng hay. Biết chuyện, gia đình cả hai bên đ�?u ngăn cản. Ngư�?i hiểu tâm lý thì lo lắng v�? khoảng cách tuổi tác. Ngư�?i mê tín lại e ngại tuổi Tuất (1958) của anh và tuổi Mão (1975) của chị khó mà hợp mệnh. Ngư�?i sống thực tế lại bảo hôn nhân giữa các cặp vợ chồng nghệ sĩ mấy khi b�?n lâu, đó là chưa nói đến việc cả hai đ�?u bận rộn, lấy ai chăm sóc con cái...

Ngày ấy gia đình Tr�?ng �?ài thích anh lấy giáo viên, chứ "ca sĩ có biết làm gì ngoài việc suốt ngày son son, phấn phấn". Bản thân Mai Hoa, cô sinh viên Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội, cũng chưa bao gi�? nghĩ mình sẽ yêu, thậm chí cưới ngư�?i lớn tuổi đến như vậy. "Thật ra, ý kiến của bạn bè, ngư�?i thân đ�?u đúng. Chỉ có hai ngư�?i yêu nhau là không chịu để l�?t tai thôi. Chắc tại duyên tr�?i đã định rồi", Mai Hoa nói thế. Còn nhạc sĩ Tr�?ng �?ài thì hùng hồn tuyên bố: "Không phải Mai Hoa thì suốt đ�?i không lấy ai cả". Cuối cùng, các phụ huynh cũng đành chấp nhận. Một năm sau, hai ngư�?i yêu nhau thắm thiết ấy tổ chức đám cưới. Cô dâu trẻ măng, mới 22 tuổi. Chú rể bước vào tuổi 39. "Lúc đó tôi chưa ra trư�?ng, nhưng anh �?ài một mực đòi cưới. Anh ấy quan niệm: Cưới vợ phải cưới li�?n tay, để lâu ngày là dễ hụt tay", Mai Hoa cư�?i giòn tan.

Kết tóc xe duyên đã tròn 8 năm, Mai Hoa chưa bao gi�? có cảm giác ông xã già hơn mình. �?ể mẹ chồng không phải bận tâm, chị dành nhi�?u th�?i gian chăm sóc gia đình. Sống trong xã hội hiện đại, nhưng Mai Hoa không cho phép mình bay nhảy. Chị trân tr�?ng hình ảnh ngư�?i phụ nữ truy�?n thống: "Dù trong hoàn cảnh nào, với phụ nữ, gia đình vẫn quan tr�?ng nhất".

Trong cuộc sống, chẳng ai tránh kh�?i có lúc "cơm không lành, canh không ng�?t". Nhưng ưu điểm lớn nhất của hai ngư�?i là biết như�?ng nhịn nhau. H�? luôn có sự thống nhất cao trong m�?i vấn đ�?. Mẹ Hoa, dù không hẳn đồng tình tuyệt đối, nhưng cũng hết lòng ủng hộ quyết định của bố �?ài. Chị đồng ý g�?i con gái đầu lòng bằng cái tên rất mộc mạc và lãng mạn, như tính cách, sở thích của chồng: Nguyễn Thu Thảo - c�? mùa thu. Chị biết xưa nay chồng mình vẫn yêu mến những loài hoa c�?. Chúng hồn nhiên mà cứng c�?i vươn lên từ s�?i đá khô cằn.

Có yêu thì mới có ghen, nhưng th�?i gian sống bên ông xã giúp cho Mai Hoa nhi�?u kinh nghiệm quý giá. Tài hoa và nổi tiếng bao gi�? cũng đi li�?n với sự mến mộ.

Chị hiểu, đàn ông lịch lãm như anh �?ài, dĩ nhiên có nhi�?u ngư�?i đẹp vây quanh. Nếu chị phát hiện có đi�?u gì đó khả nghi, trước hết là im lặng. Sau khi có bằng cớ, chị mới nhẹ nhàng nhắc nhở. G�?i là "phòng" hơn "chữa" thôi, bởi Mai Hoa hiểu và tin chồng. Có được hạnh phúc không dễ dàng nên cả hai luôn biết nâng niu và trân tr�?ng. "Mỗi ngư�?i cần có cái nhìn linh hoạt để hành xử đúng mực, vừa không làm ảnh hưởng sự nghiệp, vừa giữ cho tình cảm luôn vẹn tròn", Mai Hoa đúc kết.

Bởi thế, ai bước vào ngôi nhà hạnh phúc của hai ngư�?i cũng luôn thấy bầu không khí vui vẻ, thân thiện. Trong mắt chị, "ông béo" (tên Mai Hoa g�?i Tr�?ng �?ài) lúc nào cũng tuyệt v�?i dù đôi khi "anh tham việc quá đến nỗi xao nhãng việc gia đình"

Theo: Văn Hóa Thông TinCÁC BÀI HÁT

Nghe tất cả

Thêm vào playlistCa Sỹ Ns. Trọng Đài
Thêm vào playlistChuyện phố phư�?ng Ns. Trọng Đài
Thêm vào playlistĐất và người Ns. Trọng Đài
Thêm vào playlistĐương Đại Ns. Trọng Đài
Thêm vào playlistGiá một lần Ns. Trọng Đài
Thêm vào playlistHương Đất Ns. Trọng Đài
Thêm vào playlistMùa Lá Rụng Ns. Trọng Đài
Thêm vào playlistNói Với Anh Ns. Trọng Đài
Thêm vào playlistThoáng heo may Ns. Đỗ Hồng Quân
Thêm vào playlistNhớ mùa thu Hà Nội Ns. Trịnh Công Sơn
Thêm vào playlistHà Nội trái tim hồng Ns. Nguyễn Đức Toàn
Thêm vào playlistBiển chuyện tình hoá đá Ns. Thế Song
Thêm vào playlist�?iệp khúc tình yêu Ns. Trần Tiến
Thêm vào playlist�?iệp khúc tình yêu Ns. Trần Tiến
Thêm vào playlistMong v�? Hà Nội Ns. Dương Thụ
Thêm vào playlistHát thầm Ns. Phú Ân
Thêm vào playlistCon thuy�?n không bến Ns.Đặng Thế Phong
Thêm vào playlistHà Nội 49
Thêm vào playlistBướm hoa Ns. Nguyễn Văn Thương
Thêm vào playlistGi�?t mưa thu Ns.Đặng Thế Phong
Thêm vào playlistÔi giấc mơ xưa Ns. Hoàng Dương
Thêm vào playlist�?ôi mắt ngư�?i Sơn Tây Ns. Phạm Đình Chương
Thêm vào playlistBến xuân Ns. Văn Cao
Thêm vào playlistLá đố muôn chi�?u Ns. Đoàn Chuẩn - Từ Linh
Trang: 1, 2  

Nhấp vào biểu tượng cạnh tên bài hát để bổ sung vào playlist của bạn

ALBUM

Hương Đất
Hà Nội 49

CÁC CA SĨ KHÁC

NSND Thu Hiền
Quang Dũng
NSND Thanh Hoa
Trọng Tấn
NSND Lê Dung
Mỹ Tâm
Mỹ Linh
Hồ Quỳnh Hương
Hồng Nhung
Trần Thu Hà
NSND Tường Vi
NSND Quốc Hương
Đàm Vĩnh Hưng
NSND Trần Hiếu
NSND Trung Kiên
Đan Trường
Cẩm Ly
NSND Quách Thị Hồ
NSND Đặng Thái Sơn
Lệ Quyên

QUẢNG CÁO

THÀNH VIÊN

Tên đăng nhập:
Mật khẩu:

THĂM DÒ DƯ LUẬN

QUẢNG CÁO   Đặt VNMusic.com.vn làm trang chủ              Thêm vào danh sách website yêu thích

   Về VNMusic.com.vn         Quy Định Về Việc Sử Dụng         Thỏa Thuận Sử Dụng