Nghe Playlist Của Bạn

QUẢNG CÁO

NSƯT Thái Bảo

H�? và tên:
Ngày sinh:
Nguyên quán:
Nơi ở hiện nay:
Hà Nội
�?iện thoại:
Dòng nhạc:
cách mạng, trữ tình

Thái Bảo theo h�?c lớp đàn bầu trư�?ng Nhạc viện Hà Nội từ lúc mới 10 tuổi, gắn bó 9 năm tr�?i vì thế quyết định chuyển sang lĩnh vực ca hát của chị rất bản lĩnh. Chị nói đã hát là phải thành công, phải khắc hoạ được chân dung mình.

Ngay từ những bài hát đầu tiên, gi�?ng hát ấm áp, trầm lắng của thiếu nữ thành Vinh đã chinh phục hoàn toàn công chúng m�?i lứa tuổi. Gi�?ng hát của chị không mài mòn theo năm tháng như một số ca sĩ trẻ bây gi�?, trái lại ngày một chín đằm, sâu sắc hơn.

Thái Bảo vui nhộn như chim én nh�? tự trào v�? gi�?ng ca của mình. Tôi biết chị nói vui và không giấu nổi ni�?m tự hào lấp lánh trong đôi mắt ngư�?i đàn bà đang độ tuổi hồi xuân. �?ấy,cái gi�?ng trầm, khê khàn là cái gi�?ng của chị, nó không lẫn vào mớ gi�?ng na ná, pha tạp khiến ngư�?i nghe qua đài đĩa không đoán nổi ca sĩ là ai. Chị tự hào khi ngư�?i ta nói “ Vết chân tròn trên cát - đúng là  cái gi�?ng của “bà” Thái Bảo ”.

Chị quan niệm, ca sĩ là phải tạo được nét riêng, phải khắc hoạ được chân dung mình trong con mắt của công chúng. Chị nói: “Hát Tàu anh qua núi chỉ có Thanh Hoa, Một khúc tâm tình của ngư�?i Hà Tĩnh chỉ có Thu Hi�?n, hay nghe gi�?ng hát sang tr�?ng chỉ có Lê Dung... ”.

Ca sĩ Thái Bảo nói chị luôn đặt mình vào địa vị của khán thính giả để nhận xét v�? mình. Chị tự rút ra những ưu khuyết điểm để sửa chữa hay phát huy những sở trư�?ng, sở đoản của mình.

Là ca sĩ khá trung thành với những bài hát phù hợp với tông gi�?ng của mình, chị thể hiện rất thành công với những sáng tác của nhạc sĩ Trần Hoàn. Cũng chính vì chất gi�?ng đặc biệt của mình mà chị “đau khổ”: “Có những nhạc sĩ chị rất quý nhưng luôn làm h�? giận vì chị không hát nổi bài nào”.

�?ã có bao nhiêu ngư�?i đàn ông mất ăn mất ngủ vì l�?i thủ thỉ, dịu ng�?t đến nao lòng khi nghe chị hát “Tâm hồn” của Huy Tiến?- tôi h�?i.  Chị thổ lộ có rất nhi�?u ngư�?i yêu quí mình cả đàn ông lẫn đàn bà. Ngư�?i ca sĩ không chỉ cần có tài năng mà còn cần có duyên, một chút may mắn, một chút ni�?m cảm mến. Nhi�?u ngư�?i đàn ông đến với chị một cách si mê. Những l�?i nhắn có cánh: “Anh yêu tiếng hát của em, chỉ tiếng hát thôi, không dám yêu em đâu...”. Những l�?i nhớ nhung, giận h�?n...

Chị cảm động lắm khi biết có những bác sĩ sau ca mổ, h�? mở đĩa nghe chị hát và cảm thấy nhẹ lòng. Thái Bảo không dấu diếm ni�?m vui sướng khi những ngư�?i xung quanh nhìn ngắm chị, yêu quí chị. Chị tâm sự: “�?ã là ngư�?i nghệ sĩ thì không tránh kh�?i những phút giây xao lòng nhưng tôi biết mình đi đến đâu và khi nào phải dừng lại”...

Hạnh phúc bên ngư�?i chồng và cậu con trai, Thái Bảo gi�? vẫn say mê hát. Hoài cảm là đĩa CD mới nhất và là đĩa CD thứ tư của chị. Khán giả sẽ gặp lại bóng dáng mặn mà, chất gi�?ng riêng biệt của Thái Bảo ngày càng sâu lắng và trải nghiệm hơn...

Nguyễn Hằng (Dantri.com)CÁC BÀI HÁT

Thêm vào playlistTâm hồn Huy Tiến
Thêm vào playlistThăm Bến Nhà Rồng Ns. Trần Hoàn
Thêm vào playlistThời hoa đỏ Ns. Nguyễn Đình Bảng
Thêm vào playlistVết chân tròn trên cát Ns. Trần Tiến
Thêm vào playlistMưa rơi Ns. Trần Hoàn
Thêm vào playlistXa rồi mùa đông Ns. Nguyễn Nam
Thêm vào playlistL�?i Bác dặn trước lúc đi xa Ns. Trần Hoàn
Thêm vào playlistMùa xuân Ns. Phạm Minh Tuấn
Thêm vào playlistBiển chi�?u Ns. Doãn Tiến
Thêm vào playlistMùa hoa cải Ns. Lê Vinh
Thêm vào playlistMùa xuân bên cửa sổ Ns. Xuân Hồng
Thêm vào playlistThuy�?n hoa Ns. Phạm Thế Mỹ
Thêm vào playlistThăm bến nhà Rồng Ns. Trần Hoàn
Thêm vào playlistCảm nhận Ns. Trần Đức
Thêm vào playlistBài ca núi Thuý Ns. La Thăng
Thêm vào playlistChi�?u Ns. Dương Thiệu Tước
Thêm vào playlistHoài cảm
Thêm vào playlistQuê nhà Ns. Trần Tiến
Thêm vào playlistPhôi pha Ns. Trịnh Công Sơn
Thêm vào playlistLệ đá Ns. Trần Trịnh
Thêm vào playlistChi�?u tím Ns. Đan Thơ
Thêm vào playlist�?êm đông Ns. Nguyễn Văn Thương
Thêm vào playlistChiếc lá cuối cùng Ns. Tuấn Khanh
Thêm vào playlistSơn nữ ca Ns. Trần Hoàn
Trang: 1, 2  

Nhấp vào biểu tượng cạnh tên bài hát để bổ sung vào playlist của bạn

ALBUM

Thăm Bến Nhà Rồng
Hoài cảm

CÁC CA SĨ KHÁC

NSND Thu Hiền
Quang Dũng
NSND Thanh Hoa
Trọng Tấn
NSND Lê Dung
Mỹ Tâm
Mỹ Linh
Hồ Quỳnh Hương
Hồng Nhung
Trần Thu Hà
NSND Tường Vi
NSND Quốc Hương
Đàm Vĩnh Hưng
NSND Trần Hiếu
NSND Trung Kiên
Đan Trường
Cẩm Ly
NSND Quách Thị Hồ
NSND Đặng Thái Sơn
Lệ Quyên

MỚI CẬP NHẬP

Xem Tiếp...

QUẢNG CÁO