Nghe Playlist Của Bạn

QUẢNG CÁO

Đăng Dương, Trọng Tấn, Việt Hoàn

�?ó là một "tam ca" bất ng��? gây được thiện cảm với khán giả. Cả ba ca sĩ trẻ và đầy triển v��?ng này vẫn thích hát đơn ca. L��?i ng��?: �?ã có rất nhi��?u ban nhạc trẻ, tại sao không có một "ban nhạc" thính phòng góp mặt trong đ��?i sống âm nhạc của công chúng? Nhi��?u bạn h��?c thanh nhạc để nâng cao kỹ năng ca hát trên sân khấu nhạc nhẹ. Ba ngư��?i chúng tôi quyết theo dòng nhạc cổ điển đến cùng.


Xuất hiện tại Liên hoan Tiếng hát sinh viên 1998, ngay từ lần đầu ra mắt, ba chàng trai Việt Hoàn - �?ăng Dương - Tr��?ng Tấn đã tạo được những cảm tình đặc biệt nơi khán giả với ca khúc Việt Nam trên đư��?ng chúng ta đi.

Những xuất phát khác nhau - Cả bố và mẹ cùng đầu quân tại đoàn chèo Thái Bình, ngay từ nh��?, Việt Hoàn đã nuôi trong mình dòng máu âm nhạc. Hay hát và hát hay, 18 tuổi, ngay sau khi tốt nghiệp trung h��?c, anh đã đoạt giải nhất cuộc thi đơn ca toàn tỉnh Thái Bình. Nhà nghèo, thi đậu �?H Mỹ thuật Công nghiệp nhưng đành b��? ngang, anh đầu quân vào đội văn nghệ quần chúng Công an Hải Phòng. Tám năm gắn bó với ngành công an, anh quyết định bước vào thế giới chuyên nghiệp nên đã chuyển sang �?oàn Ca múa nhạc Hải Phòng. Năm 1997, dù khá muộn, Việt Hoàn thi đậu vào Nhạc viện Hà Nội.

Từ nh��? đã thích hát, cũng h��?c thanh nhạc tại Nhạc viện Hà Nội, tốt nghiệp trước Việt Hoàn một khóa, �?ăng Dương còn được biết đến như là một "cây" đàn bầu có trình độ (anh theo h��?c đàn bầu tại Nhạc viện Hà Nội từ năm 1987 - 1997, năm 1992 mới h��?c thanh nhạc song song). Chất gi��?ng kh��?e, vang, �?ăng Dương còn được "nể" vì là ngư��?i sẵn sàng hy sinh cho công việc.

Trẻ hơn cả v��? tuổi đ��?i và tuổi ngh��?, Tr��?ng Tấn được coi là em út trong "tam ca" . Tuy nhiên, thành tích của anh so với "đàn anh" Việt Hoàn, �?ăng Dương chẳng h��? thua kém. Hai năm li��?n 1994, 1995, khi còn là h��?c sinh tại Thanh Hóa, Tr��?ng Tấn đã giành luôn hai giải nhất tiếng hát h��?c sinh của tỉnh. Hai giải thưởng này tuy chỉ dừng lại ở dạng phong trào nhưng cũng giúp anh đủ tự tin dự thi vào Nhạc viện Hà Nội. Tr��?ng Tấn cũng được coi là một ca sĩ may mắn với các loại giải thưởng, đầu tiên là giải nhất gi��?ng hát hay Hà Nội 1997, sau đó là giải nhất Liên hoan Tiếng hát truy��?n hình toàn quốc 1999 và giải thưởng cuộc thi nhạc thính phòng giao hưởng lần thứ nhất - 2000.  

"Ba cây chụm lại nên hòn núi cao"- ở th��?i điểm năm 1998, dù đã đi hát khá nhi��?u, thậm chí giành được một số giải thưởng, Việt Hoàn, Tr��?ng Tấn, �?ăng Dương vẫn là những cái tên lạ đối với công chúng ca nhạc. Chỉ đến khi h��? "sáp nhập" vào nhau, đứng chung trên sân khấu với ca khúc Việt Nam trên đư��?ng chúng ta đi của nhạc sĩ Huy Du trong cuộc thi gi��?ng hát hay h��?c sinh - sinh viên toàn quốc 1998, cả ba mới bắt đầu được chú ý. Việt Hoàn kể hồi ấy, với sự gợi ý và giúp đỡ của thầy Quang Th��?, anh đã quyết định m��?i Tr��?ng Tấn, �?ăng Dương cùng hợp tác với mình "làm một cái gì đó" gây ngạc nhiên và bất ng��? cho khán giả. Mạnh mẽ với một âm vực rộng và khoảng vang lớn, Việt Nam trên đư��?ng chúng ta đi đã được ba chàng trai thể hiện có sức lôi cuốn lạ hẳn. Và cũng từ đây, khi ba cái tên hợp lại, h��? đã tạo được một chỗ đứng trong lòng khán giả. Cùng h��?c một trư��?ng, một khoa, cùng có chất gi��?ng tốt, ba ca sĩ trẻ còn có chung ni��?m đam mê dòng nhạc thính phòng cổ điển.

(Theo NL�?)


CÁC BÀI HÁT

Thêm vào playlistViệt Nam quê hương tôi Ns. Đỗ Nhuận
Thêm vào playlistĐường chúng ta đi Ns. Huy Du
Thêm vào playlistĐường chúng ta đi Ns. Huy Du
Thêm vào playlistHà Nội ni�?m tin và hy v�?ng Ns. Phan Nhân
Thêm vào playlistGi�? này anh v�? đâu Nhạc nước ngoài
Thêm vào playlistChi�?u hải cảng Nhạc nước ngoài
Thêm vào playlistGi�? này anh v�? đâu Nhạc nước ngoài

Nhấp vào biểu tượng cạnh tên bài hát để bổ sung vào playlist của bạn

CÁC CA SĨ KHÁC

NSND Thu Hiền
Quang Dũng
NSND Thanh Hoa
Trọng Tấn
NSND Lê Dung
Mỹ Tâm
Mỹ Linh
Hồ Quỳnh Hương
Hồng Nhung
Trần Thu Hà
NSND Tường Vi
NSND Quốc Hương
Đàm Vĩnh Hưng
NSND Trần Hiếu
NSND Trung Kiên
Đan Trường
Cẩm Ly
NSND Quách Thị Hồ
NSND Đặng Thái Sơn
Lệ Quyên

MỚI CẬP NHẬP

Xem Tiếp...

QUẢNG CÁO