QUẢNG CÁO

Ánh Tuyết

H��? và tên: �?nh Tuyết
Ngày sinh: 
Nguyên quán:
Nơi cư trú:
TP. Hồ Chí Minh
Dòng nhạc:
ca khúc ti��?n chiến,
ca khúc trữ tình


Nhi��?u ngư��?i nói rằng, h��? yêu nhạc Văn Cao, Từ Linh, �?oàn Chuẩn từ gi��?ng ca �?nh Tuyết, nhưng cũng có ngư��?i nói rằng �?nh Tuyết nổi tiếng nh��? giai điệu, ca từ của những nhạc sĩ trên. Có thể nói �?nh Tuyết đã tìm thấy trong tác phẩm của Văn Cao, Lê Thương, �?oàn Chuẩn-Từ Linh sự say mê với dòng nhạc lãng mạn, trữ tình và trình bày với tất cả tâm hồn và chất gi��?ng riêng hiếm, quý. Mỗi khi tiếng hát �?nh Tuyết cất lên, cả hội trư��?ng im phăng phắc như muốn thu vào mình tất cả, từ dáng điệu, từ sự luyến láy trong ca từ mà chị thể hiện qua bài hát. Vừa h��?c vừa biểu diễn, �?nh Tuyết đã tìm cho mình một lối đi riêng, tạo chỗ đứng trong lòng đông đảo khán giả...

Năm 95-96, là hai năm nổi bật của ca sĩ �?nh Tuyết với nhạc Văn Cao. �?ã nhi��?u t��? báo cho rằng: nói đến nhạc Văn Cao thì phải nói đến gi��?ng ca của �?nh Tuyết. �?nh Tuyết đã tìm được cho gi��?ng hát của mình chất du dương lãng mạn của Văn Cao. Trong cái hồn đa cảm của thi sĩ xưa, có cái chất cháy b��?ng đầy khát khao của cô ca sĩ th��?i nay. �?nh Tuyết đã làm đẹp cả kỹ thuật vốn rất phức điệu trong nhạc Văn Cao, và làm đẹp của chất tình tứ, ý nhị trong mỗi ca từ của ông.

�?nh Tuyết vốn là một ca sĩ trẻ nổi trội của đoàn Ca múa nhạc Phú Khánh, với gi��?ng hát như bốc lửa và những bước nhảy khá đẹp. Tại Hội diễn ca nhạc năm 1985, �?nh Tuyết đã đoạt gi��?ng ca vàng v��? thể loại nhạc trẻ. Khi đạt đến đỉnh cao trong thể loại nhạc cao, �?nh Tuyết chuyển từ Phú Khánh vào TP.Hồ Chí Minh. Những tưởng cô ca sĩ này sẽ tung hoành và tha hồ hái ra ti��?n trong th��?i "chạy sô" của ca sĩ. Thế nhưng, �?nh Tuyết lại có một cái nhìn khác. Sài Gòn đang thiếu những ca sĩ hát nhạc ca khúc trữ tình, lãng mạn nổi tiếng của Việt Nam những năm 40 - 50. Cô đã ch��?n nhạc Văn Cao và trở nên rất thành công với tác giả này.

Gần đây, �?nh Tuyết tung ra một loạt ba album: Bến cũ, Cung đàn xưa và Hát cho yêu thương. Vẫn nhạc mục nghiêng v��? ca khúc ti��?n chiến cố hữu (trừ Hát cho yêu thương của Phan Bá Chức); vẫn cái chất gợi nhớ Thái Thanh, Mai Hương và Hà Thanh ấy; vẫn cái "không khí" của các thính phòng sang tr��?ng ấy mà nghe cứ thấy nao lòng. Vì �?nh Tuyết là con ngư��?i của lòng chung thủy, không xa r��?i những gì mình đã yêu, đã nh��?c công gìn giữ. Nhà thơ Nguyễn Thụy Kha bảo: "Tuyết hát Buồn tàn thu vượt lên trên cả âm nhạc".

Sau loạt tour diễn "Hội trùng dương" thành công rực rỡ, nữ ca sĩ này đã khai trương Sân khấu - Phòng trà ca nhạc ATB tại 234 Lý Tự Tr��?ng, Q.1. Chương trình ca nhạc hằng đêm do �?nh Tuyết cùng ban nhạc ATB phụ trách, biểu diễn với các tình khúc vượt th��?i gian, ca khúc truy��?n thống cách mạng...CÁC BÀI HÁT

Nghe tất cả

Thêm vào playlistSuối mơ Ns. Văn Cao
Thêm vào playlistBuồn tàn thu Ns. Văn Cao
Thêm vào playlistCung đàn xưa Ns. Văn Cao
Thêm vào playlistSông Lô Ns. Văn Cao
Thêm vào playlistThiên thai Ns. Văn Cao
Thêm vào playlistThu cô liêu Ns. Văn Cao
Thêm vào playlistTrương Chi Ns. Văn Cao
Thêm vào playlistBuồn tàn thu Ns. Văn Cao
Thêm vào playlistCùng một kiếp hoa
Thêm vào playlistTan tác
Thêm vào playlistMưa rơi
Thêm vào playlistGái xuân Ns. Từ Vũ
Thêm vào playlistBến cũ
Thêm vào playlistƯớc hẹn chi�?u thu Ns. Dương Thiệu Tước
Thêm vào playlistBức hoạ đồng quê Ns. Văn Phụng
Thêm vào playlistTrăng m�? bên suối
Thêm vào playlistCon thuy�?n không bến Ns.Đặng Thế Phong
Thêm vào playlistGiòng An Giang
Thêm vào playlistVết lăn trầm Ns. Trịnh Công Sơn
Thêm vào playlistXóm đêm
Thêm vào playlistNhững phút giây qua Ns. Quốc Trường
Thêm vào playlistTrở v�? bến mơ
Thêm vào playlistMùa thu cánh nâu Ns. Nguyễn Ánh 9
Thêm vào playlist�?i tìm
Trang: 1, 2  

Nhấp vào biểu tượng cạnh tên bài hát để bổ sung vào playlist của bạn

ALBUM

Bến cũ
�?i tìm - �?nh Tuyết vol 7

CÁC CA SĨ KHÁC

NSND Thu Hiền
Quang Dũng
NSND Thanh Hoa
Trọng Tấn
NSND Lê Dung
Mỹ Tâm
Mỹ Linh
Hồ Quỳnh Hương
Hồng Nhung
Trần Thu Hà
NSND Tường Vi
NSND Quốc Hương
Đàm Vĩnh Hưng
NSND Trần Hiếu
NSND Trung Kiên
Đan Trường
Cẩm Ly
NSND Quách Thị Hồ
NSND Đặng Thái Sơn
Lệ Quyên

QUẢNG CÁO

THÀNH VIÊN

Tên đăng nhập:
Mật khẩu:

THĂM DÒ DƯ LUẬN

QUẢNG CÁO   Đặt VNMusic.com.vn làm trang chủ              Thêm vào danh sách website yêu thích

   Về VNMusic.com.vn         Quy Định Về Việc Sử Dụng         Thỏa Thuận Sử Dụng