QUẢNG CÁO

Siu Black

H�? và tên: Siu Black
Ngày sinh:
Dân tộc:
Ba Na
Nguyên quán:
Nơi cư trú:
Dòng nhạc:
ca khúc trữ tình
Chất gi�?ng: nữ cao


Chẳng ai hồ nghi v�? cái "chất Tây Nguyên" của Siu Black: Chị hội đủ vẻ chân thành, đằm thắm và cả sự rực lửa, hoang dã của vùng rừng núi Tây Nguyên. Xuất thân từ một gia đình không làm nghệ thuật, ngay từ th�?i phổ thông, Siu đã đi hát rồi mê hát. Sau đó bị gia đình cấm nhưng chị vẫn mạnh dạn hát và tham dự nhi�?u cuộc thi và đoạt giải thưởng. Gi�? đây, chị là ca sĩ trẻ của Tây Nguyên được yêu thích nhất. ở đâu, Siu Black cũng gây được ấn tượng đặc biệt bởi sự "dữ dội" trong cách hát.

Ngư�?i ta biết đến cái tên Siu Black từ năm 1992, khi ấy chị cùng YJAK Arul "đầu quân" cho �?oàn ca múa dân tộc �?ắc Lắc. Gi�? đây, tên tuổi và những cuộc rong ruổi của chị đã đi khắp lãnh thổ Việt Nam, mang theo những l�?i ca v�? Tây Nguyên và tình yêu. Ngư�?i yêu nhạc vẫn thân mật g�?i chị là Siu. Siu r�?i rừng núi đi hát, để mang cái hơi thở Tây Nguyên cho bạn bè và những ngư�?i đồng cảm với chị. Gi�?ng Siu không trau chuốt lắm, song lại có chất đùng đục của thác gào mỗi mùa mưa cao nguyên, có chất âm âm như ngày hội đâm trâu, có chất hoang dã như những bụi cúc quỳ nở vàng sư�?n đồi khi mùa đông đến. Siu lại là ngư�?i chịu khó và biết h�?c h�?i.

Năm 1997, Siu ra Hà Nội dự chương trình ASEAN. Lần ấy, ngư�?i yêu nhạc và bạn bè các nước đã phải sửng sốt bởi cô gái Ba Na rực lửa, có lối diễn hết mình và gi�?ng ca như thác đổ này. Và vinh dự đến với Siu, được bầu là ca sĩ xuất sắc nhất.

Qua những tình khúc của Nguyễn Cư�?ng (Em muốn sống bên anh tr�?n đ�?i, Em hát thương ai), của Phú Quang (�?âu phải bởi mùa thu), của Ng�?c Châu (Chi�?u Xuân) Siu đã mang v�? 1 huy chương vàng cho �?oàn �?am San năm 1995, 1 huy chương vàng năm 1996.

Phạm Quang HiệuCÁC BÀI HÁT

Nghe tất cả

Thêm vào playlistTình ca bên sông Dakbla Ns. Nguyễn Cường
Thêm vào playlistTình ca bên dòng sông Dakbla Ns. Nguyễn Cường
Thêm vào playlistLy cà phê Ban Mê Ns. Nguyễn Cường
Thêm vào playlistChỉ còn tôi với tôi Quang Đức

Nhấp vào biểu tượng cạnh tên bài hát để bổ sung vào playlist của bạn

CÁC CA SĨ KHÁC

NSND Thu Hiền
Quang Dũng
NSND Thanh Hoa
Trọng Tấn
NSND Lê Dung
Mỹ Tâm
Mỹ Linh
Hồ Quỳnh Hương
Hồng Nhung
Trần Thu Hà
NSND Tường Vi
NSND Quốc Hương
Đàm Vĩnh Hưng
NSND Trần Hiếu
NSND Trung Kiên
Đan Trường
Cẩm Ly
NSND Quách Thị Hồ
NSND Đặng Thái Sơn
Lệ Quyên

QUẢNG CÁO

THÀNH VIÊN

Tên đăng nhập:
Mật khẩu:

THĂM DÒ DƯ LUẬN

QUẢNG CÁO   Đặt VNMusic.com.vn làm trang chủ              Thêm vào danh sách website yêu thích

   Về VNMusic.com.vn         Quy Định Về Việc Sử Dụng         Thỏa Thuận Sử Dụng