Nghe Playlist Của Bạn

QUẢNG CÁO

Mỹ Linh

H�? và tên: �?ỗ Mỹ Linh
Ngày sinh: 19/8/1975
Quê quán: Hải Hậu, Nam �?ịnh
Nơi ở hiện nay: Hà Nội
Dòng nhạc: trữ tình
Chất gi�?ng: nữ cao (Soprano)


Sinh ra trong một gia đình công nhân bình thư�?ng ở Hà Nội. Bố trước kia là giáo viên dạy văn sau chuyển thành công nhân, thấu xây dựng. Mẹ là công nhân xí nghiệp dược phẩm TW2. Gia đình có 3 anh em, anh trai là kỹ sư v�? đầu máy diegen, em gái h�?c kinh tế.

Mỹ Linh biết hát từ lúc còn rất nh�?. Lần đầu bước lên sân khấu khi mới lên năm tuổi hát bài “Be bé bằng bông�?. Khi còn nh�? Mỹ Linh bộc lộ nhi�?u khả năng khác nhau, có thể hát, múa hay đóng kịch và kể chuyện rất cuốn hút và đã được rất nhi�?u các giải thưởng cá nhân v�? ca hát măng non hay thi kể chuyện măng non tại địa phương khi còn nh�?.

Mỹ Linh h�?c phổ thông cơ sở (từ lớp 1 đến lớp 8) tại PTCS Trưng Nhị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội. H�?c PTTH tại trư�?ng PTTH Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng Hà Nội. Trong 12 năm Mỹ Linh luôn làm quản ca của lớp và của trư�?ng nơi mình h�?c. Khi còn đi h�?c Mỹ Linh h�?c tương đối khá đã từng 2 lần được đi dự �?ại hội h�?c sinh gi�?i thủ đô, được thủ tướng khen thưởng. Khi còn đi h�?c Mỹ Linh đặc biệt có năng khiếu cá môn xã hội như: Văn, Sử và Nhạc. Năm 1991 Mỹ Linh dự thi “Gi�?ng hát hay PTTH�? toàn quốc lần thứ 2 và dành huy chương vàng cùng với giài dành cho ngư�?i hát v�? thầy cô và mái trư�?ng hay nhất. Năm 1993 Mỹ Linh thi đỗ thủ khoa thanh nhạc, Nhạc viện Hà Nội và bắt đầu h�?c tập ở đó 4 năm từ 1993 đến năm 1997, ngư�?i thầy dạy hát đầu tiên của Mỹ Linh là giảng viên Diệu Thuý.

Tháng 8 năm 1993 Mỹ Linh cùng ban nhạc Hoa Sữa tham gia “Liên hoan các ban nhạc nhẹ toàn quốc�? và dành giải nhì cùng với giải “Ca sỹ trẻ gây ấn tượng nhất liên hoan�? với bài Thì Thầm Mùa Xuân của nhạc sỹ Ng�?c Châu. Mỹ Linh bắt đầu tham gia hát với tư cách chuyên nghiệp từ sau cuộc thi đó. Mỹ Linh đã từng tham gia rất nhi�?u các chương trình lớn trong và ngoài nước và là một trong những nữ ca sỹ Việt Nam được yêu mến nhất.

Năm 1998, Mỹ Linh lập gia đình với nhạc sỹ Anh Quân. �?ó là sự chuyển đổi quan tr�?ng trong đ�?i sống riêng và trong phong cách riêng của Mỹ Linh. Cô bắt đầu h�?c và hát nhạc Soul và Funk. Album thành công nhất của Mỹ Linh th�?i gian này là: Tóc Ngắn. Cũng trong năm 1998 Mỹ Linh thực hiện tour biểu diễn xuyên Việt đầu tiên mang tên “Tiếng Hát Mỹ Linh�? đã rất thành công tại Hà Nội, �?à Nẵng và Tp.HCM. Tour xuyên việt thứ hai năm 1999 có tên “Mỹ Linh và anh em�? đã biểu diễn tại Hà Nội, Quảng Ninh, �?à Nẵng, Tp.HCM, Vũng Tàu, Nha Trang và Hải Phòng. Sau hai tour diễn dài hơi, Mỹ Linh nghỉ một th�?i gian để chuẩn bị cho album tiếp theo: Tóc Ngắn II ra đ�?i vào tháng 4 năm 2000.

Mỹ Linh đã từng lưu diễn ở rất nhi�?u nơi trên thế giới. Trong nước cô đã biểu diễn phục vụ từ Lạng Sơn cho đến mũi Cà Mau. Ngoài nước, cô đã đi biểu diễn tại Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc, Nga, Ba Lan, �?ức, Séc và Sovalia, Ukraina, Thụy Sỹ, Anh, Cu Ba, Mỹ, Canada và Úc. Mỹ Linh luôn được khán giả mến mộ tại khắp m�?i nơi trên thế giới và cũng là ca sỹ có lượng album đã phát hành nhi�?u nhất trong nước.

Theo: mylinh.infoCÁC BÀI HÁT

Thêm vào playlistChiếc lá đầu tiên Ns. Đỗ Hồng Quân
Thêm vào playlistCát bụi Ns. Trịnh Công Sơn
Thêm vào playlistEm đi bỏ mặc con đường Ns. Trịnh Công Sơn
Thêm vào playlistGi�?t nắng bên th�?m Ns. Thanh Tùng
Thêm vào playlistChuyện tình Ns. Anh Quân
Thêm vào playlistHát thầm
Thêm vào playlistHoa c�? mùa xuân Ns. Bảo Chấn
Thêm vào playlistHương Ng�?c Lan Ns. Anh Quân
Thêm vào playlistNghe mưa Ns. Dương Thụ
Thêm vào playlistPhút giao thừa lặng lẽ Ns. Anh Quân
Thêm vào playlistTóc ngắn Ns. Anh Quân
Thêm vào playlistTrưa vắng Ns. Huy Tuấn
Thêm vào playlistHoa dại Ns. Đức Trịnh
Thêm vào playlistHà Nội mùa thu Ns. Vũ Thanh
Thêm vào playlistBài tình ca dưới mặt tr�?i Ns. An Thuyên
Thêm vào playlist�?ể mãi được gần anh Ns. Anh Quân
Thêm vào playlistValentine Ns. Huy Tuấn
Thêm vào playlistNhững giấc mơ dài Ns. Huy Tuấn
Thêm vào playlist�?ể tình yêu hát Ns. Anh Quân
Thêm vào playlistThiên đư�?ng Ns. Anh Quân
Thêm vào playlistBiết Ns. Huy Tuấn
Thêm vào playlistThức giấc Ns. Dương Thụ
Thêm vào playlistSáng Chủ nhật dịu dàng Ns. Anh Quân
Thêm vào playlistCâu chuyện tình yêu Ngọc Anh
Trang: 1, 2, 3, 4  

Nhấp vào biểu tượng cạnh tên bài hát để bổ sung vào playlist của bạn

ALBUM

Tóc ngắn
�?ể tình yêu hát
Chat với Mozart
Made in Vietnam
Cho một ngư�?i tình xa

CÁC CA SĨ KHÁC

NSND Thu Hiền
Quang Dũng
NSND Thanh Hoa
Trọng Tấn
NSND Lê Dung
Mỹ Tâm
Hồ Quỳnh Hương
Hồng Nhung
Trần Thu Hà
NSND Tường Vi
NSND Quốc Hương
Đàm Vĩnh Hưng
NSND Trần Hiếu
NSND Trung Kiên
Đan Trường
Cẩm Ly
NSND Quách Thị Hồ
NSND Đặng Thái Sơn
Lệ Quyên
Khánh Ly

MỚI CẬP NHẬP

Xem Tiếp...

QUẢNG CÁO