Nghe Playlist Của Bạn

QUẢNG CÁO

Đàm Vĩnh Hưng

H�? và tên:
Huỳnh Minh Hưng
Ngày sinh: 02/10
Nguyên quán:
Nơi cư trú:
TP. Hồ Chí Minh
Dòng nhạc:
ca khúc trữ tình


�?oạt giải nhất trong cuộc bình ch�?n những gi�?ng ca xuất sắc do CLB Bạn trẻ yêu nhạc chi�?u thứ 5 của Nhà hát Bến Thành tổ chức từ tháng 9-2000 đến 9-2001, ca sĩ �?àm Vĩnh Hưng đã xuất hiện thật ấn tượng trong đêm trao giải. Anh đã trình bày 2 ca khúc nước ngoài do chính anh dịch l�?i Việt đầy kịch tính: Bình minh sẽ mang anh đi và Tình ơi xin ngủ yên. �?ây cũng là hai ca khúc mà anh được khán giả ki�?u bào ở Úc yêu thích trong chuyến lưu diễn do Công ty Tổ chức biễu diễn TPHCM thực hiện.

Vĩnh Hưng có gi�?ng trầm ấm, mang nặng ni�?m tự sự v�? một ước mơ chân thành, da diết với cuộc sống. Bởi trong gi�?ng ca của anh nghe như chính những rung động chân thật được gõ vào tâm hồn của từng trái tim đang yêu.

Vĩnh Hưng tham gia sinh hoạt văn nghệ từ CLB ca sĩ trẻ, Trung tâm văn hoá quận 10 năm 1991. Th�?i đó trong CLB có rất nhi�?u ca sĩ nổi tiếng như Tư�?ng Vy, Minh Thuận, �?ức Lâm, Nhật Hào, Tô Thanh Phương... �?ối với �?àm Vĩnh Hưng đó là khoảng th�?i gian được hát bằng cả tấm lòng và nghị lực phấn đấu. Anh không quên những ni�?m vui vô tận khi được nghe những l�?i góp ý, được đón nhận những đoá hoa tươi thắm từ phía khán giả. Anh cũng không quên những đêm dầm mưa đi hát, dù bị cảm nặng vẫn không b�? một suất diễn nào. �?i�?u quan tr�?ng là Vĩnh Hưng được sự động viên của mẹ, bà là một ngư�?i phụ nữ chịu nhi�?u khổ cực và luôn tin rằng con trai mình sẽ sống xứng đáng với sự hy sinh đó.

Sau khi đoạt giải nhất cuộc thi tuyển ch�?n gi�?ng ca trẻ do Công ty Văn hoá quận 10 tổ chức tại công viên hồ Kỳ Hoà năm 1992, Vĩnh Hưng chính thức đi vào con đư�?ng ca hát chuyên nghiệp. Anh cũng h�?c đàn, rèn luyện phần nhạc lý. Th�?i đó, như một thói quen, cứ mỗi chi�?u anh lại ôm đàn và hát những khúc tình ca đang được yêu thích. Vĩnh Hưng thích viết nhật ký, thích sưu tầm những ca khúc mới và chịu đầu tư cho mình. Nhi�?u bạn bè cho rằng anh viết nhật ký là chuyện dư "hơi", rỗi ngh�?. Thế mà anh lại làm nên chuyện, "tôi h�?c được sự kiên nhẫn, vì khi đạt được một đi�?u gì đó, tức là trước đó tôi đã ghi vào nhật ký đi�?u mình mong ước". Anh đã tự h�?c đàn, tự nghiên cứu tài liệu để được làm quen với ký xướng âm và cả phong cách biểu diễn.

Thành công ngày nay của Vĩnh Hưng là đi lên bằng con đư�?ng tự h�?c. Và anh đã h�?c ở rất nhi�?u thần tượng của mình. Anh nói: "Vấn đ�? là h�?c được gì ở thần tượng. Tôi thích h�?c ở ngư�?i đi trước tinh thần lao động nghệ thuật nghiêm túc và biết nhìn lại mình để loại b�? những khiếm khuyết". Con đư�?ng mà Vĩnh Hưng đang đi sẽ còn nhi�?u chông gai và thử thách, anh đã được gia đình và bạn bè ủng hộ tức đã có được sự hậu thuẫn để đi tới cùng với ni�?m đam mê. Thật khâm phục khi anh vượt qua 300 thí sinh để l�?t vào danh sách 10 gi�?ng ca có triển v�?ng của Trung tâm ca nhạc nhẹ Sài Gòn năm 1999. Ngày đó với tình khúc Gi�?t nắng bên th�?m (Thanh Tùng) anh đã chính thức trở thành ca sĩ của chiếc nôi âm nhạc này. Vĩnh Hưng khẳng định một đi�?u: "Không có gì hạnh phúc bằng khi tôi được tuyển vào một trung tâm ca nhạc chuyên nghiệp của một thành phố lớn, tôi đã được Ban Giám đốc Trung tâm tạo m�?i đi�?u kiện để tiếp tục rèn luyện thanh nhạc, nhạc lý và phong cách biểu diễn. Và trung tâm đã trở thành chiếc nôi nghệ thuật nuôi lớn hoài bão của tôi".CÁC BÀI HÁT

Thêm vào playlist�?êm thành phố đầy sao Ns. Trần Long Ẩn
Thêm vào playlistGi�?t nước mắt cho đ�?i Ns. Lê Quang
Thêm vào playlistNếu có yêu tôi
Thêm vào playlistTình yêu còn đâu
Thêm vào playlistNỗi đau ng�?t ngào Ns. Quốc Dũng
Thêm vào playlistKhi tình bay xa Ns. Lê Quang
Thêm vào playlistCô đơn mình anh
Thêm vào playlistMơ v�? em Nhạc Pháp
Thêm vào playlistTiếng gió xôn xao Ns. Tường Văn
Thêm vào playlistTa mãi bên nhau Ns. Phương Uyên
Thêm vào playlistNụ hôn xa v�?i Nhạc nước ngoài
Thêm vào playlistGiây phút chia xa
Thêm vào playlistAi đưa em v�? Ns. Nguyễn Ánh 9
Thêm vào playlistTàn tro Nhạc nước ngoài
Thêm vào playlistVùng tr�?i bình yên
Thêm vào playlistHà Nội cà phê ơi
Thêm vào playlistMột đêm êm đ�?m Ns. Tường Văn
Thêm vào playlist�?ư�?ng xa ướt mưa Ns. Đức Huy
Thêm vào playlistMy baby you Nhạc nước ngoài
Thêm vào playlistXin lỗi tình yêu Minh Nhiên
Thêm vào playlistTrái tim còn đau
Thêm vào playlistNgàn năm vẫn đợi Nhạc nước ngoài
Thêm vào playlistChén đắng
Thêm vào playlistSao đổi ngôi
Trang: 1, 2  

Nhấp vào biểu tượng cạnh tên bài hát để bổ sung vào playlist của bạn

ALBUM

Gi�?t nước mắt cho đ�?i
Hưng 6 - �?àm Vĩnh Hưng vol 6
�?àm 7 - Mr. Dam

CÁC CA SĨ KHÁC

NSND Thu Hiền
Quang Dũng
NSND Thanh Hoa
Trọng Tấn
NSND Lê Dung
Mỹ Tâm
Mỹ Linh
Hồ Quỳnh Hương
Hồng Nhung
Trần Thu Hà
NSND Tường Vi
NSND Quốc Hương
NSND Trần Hiếu
NSND Trung Kiên
Đan Trường
Cẩm Ly
NSND Quách Thị Hồ
NSND Đặng Thái Sơn
Lệ Quyên
Khánh Ly

MỚI CẬP NHẬP

Xem Tiếp...

QUẢNG CÁO