Nghe Playlist Của Bạn

QUẢNG CÁO

Trên đồi Him Lam

Nhạc sĩ: Ns. Đỗ Nhuận
Thể hiện: Thanh Vinh
Album: Đang cập nhật
Thể loại nhạc: Nhạc cách mạng

GIỚI THIỆU

Trong chiến dịch �?iện Biên, trận Him Lam là trận thắng đầu tiên của chúng ta. Lúc ấy �?ỗ Nhuận cùng với Trần Ng�?c Xương, Nguyễn Văn Tiến ở trong tổ sáng tác có mặt tại đó. �?ứng trên b�? chiến hào, các anh vừa đàn vừa hát cổ vũ các chiến sĩ đang hành quân ở dưới. Trong đoàn quân đó có một chiến sĩ nói với các nhạc sĩ: "Cố gắng sáng tác nhi�?u nhé, khi v�? b�?n mình sẽ có quà cho văn công". Ngu�?i chiến sĩ nói câu ấy không bao gi�? trở v�? nữa vì chính anh là chiến sĩ Phan �?ình Giót đã lấy thân mình lấp lỗ châu mai trong trận Him Lam. Sau này �?ỗ Nhuận mới rõ, và một bài hát đã được ông sáng tác ngay tại trận địa, giữa b�? ngổn ngang xác xe pháo quân thù, trong mùi khói khét lẹt của đạn bom và xác giặc:

"Hôm qua đánh trận �?iện Biên, chiến hào xuất kích đồi Him Lam ta tiến vào, đột phá tiêm đao tiến đánh vào"...

�?ó là bài Trên đồi Him Lam - một ca khúc hừng hực khí thế chiến đấu, sôi sục lòng căm thù giặc, nồng nàn tình yêu quê hương đất nước và tình đồng đội. Bài hát cũng được tác giả cấu trúc ở thể 1 đoạn gồm 4 câu nhạc, nhưng mỗi câu đ�?u được mở rộng, khá dài, vì đây là bài ông nhằm viết cho hát đơn ca.

�?ến nay, mỗi khi nghe lại Trên đồi Him Lam, ta như được sống lại bối cảnh hào hùng, quyết liệt của những ngày đầu tiên, mở màn chiến dịch �?iện Biên Phủ.

LỜI BÀI HÁT

TRÊN �?ỒI HIM LAM

Nhạc và l�?i: �?ỗ Nhuận

Hôm qua đánh trận �?iện Biên chiến hào xuất kích đồi Him Lam ta tiến vào đột phá ...đánh vào đi mở đư�?ng thắng lợi ba tháng đổ mồ hôi ta tới đây quyết diệt cho hết quân thù chúng ta dốc lực sức ta lớn mạnh mau dồn lũ chúng nó xuống vực sâu. Ở đây chúng ta không quên quê hương kia ruộng đất thân yêu đang ch�? đợi đoàn quân đã đi là thắng.

Hôm qua pháo nổ �?iện Biên lá c�? quyết thắng cầm trong tay ta tiến vào bộc phá ...đánh vào. Khi mở đồn phá khẩu máu đổ ở đây ta nhắc câu máu đ�? ta tưới ruộng cày căm thù lũ giặc quyết tâm ta vượt lên nợ máu chúng bây phải trả ngay. ở đây chúng ta không quên bao anh em đồng chí hy sinh trong trận này nguyện câu quyết tâm ta phải thắng.

Hôm nay thắng trận đầu tiên xác thù ngã xuống đồi Him Lam ta cắm c�? đư�?ng mới chúng ta kéo pháo vào. Qua nh�?c nhằn gian khổ ta thấu t�? lòng dân ta tới đây góp lực để thắng trận này. Tin v�? thắng trận Bác Hồ rất mừng vui đồng lúa thắm tươ lại càng vui ngày nay chiến công vinh quang đem dâng lên tổ quốc thân yêu đang đợi ch�?. �?iện Biên chúng ta sẽ toàn thắng.

CÙNG MỘT NGHỆ SĨ

Nghe tất cả

Nhấp vào cạnh tên bài hát để thêm vào playlist của bạn
Thêm vào playlistSông Thu Ns. Ngọc Thịnh
Thêm vào playlistKể chuyện ngư�?i cộng sản Ns. Trần Hoàn
Thêm vào playlistTrở lại thành cổ Ns. Hoàng Sông Hương
Thêm vào playlistTrên đồi Him Lam Ns. Đỗ Nhuận
Thêm vào playlistChào sông Mã anh hùng Ns. Xuân Giao

CÙNG MỘT NHẠC SĨ

Nghe tất cả

Nhấp vào cạnh tên bài hát để thêm vào playlist của bạn
Thêm vào playlistViệt Nam quê hương tôi
Thêm vào playlistDu kích Sông Thao Hợp xướng
Thêm vào playlistTrông cây lại nhớ đến ngư�?i NSND Thu Hiền
Thêm vào playlistVui mở đư�?ng NSND Thu Hiền + NSƯT Trung Đức
Thêm vào playlistTrai anh hùng, gái đảm đang NSND Thu Hiền + NSƯT Trung Đức
Thêm vào playlistViệt Nam quê hương tôi NSƯT Quang Lý
Thêm vào playlistVui mở đư�?ng Tốp ca nữ
Thêm vào playlistTrên đồi Him Lam Thanh Vinh
Thêm vào playlistHành quân xa Tốp ca nam
Thêm vào playlistChiến thắng �?iện Biên Tốp nam nữ
Thêm vào playlistTrông cây lại nhớ đến Ngư�?i
Thêm vào playlistEm là thợ quét vôi Anh Thơ
Trang: 1, 2  

THÀNH VIÊN

Tên đăng nhập:
Mật khẩu:

MỚI CẬP NHẬP

Xem Tiếp...