Nghe Playlist Của Bạn

QUẢNG CÁO

Liên hoan âm nhạc khu vực Bắc miền trung lần II tại TP Vinh từ 19 đến 22 tháng 2 năm 2009

Được sự đồng ý và hỗ trợ về nhiều mặt của UBND tỉnh Nghệ An, cũng như sự phối hợp giúp đỡ rất nhiệt tình của Sở Văn hoá Thể thao và Du Lịch, Hội VHNT tỉnh, vừa qua Hội NSVN đã tổ chức liên hoan âm nhạc khu vực Bắc miền Trung lần II tại TP Vinh tỉnh Nghệ An.

Liên hoan đã diễn trong 3 ngày, với sự tham gia của 5 đoàn nhạc sĩ và các ca sĩ: Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An. Các đoàn đã tham dự với nhiều tiết mục rất đa dạng và đặc sắc là những sáng tác mới nhất của các nhạc sĩ hội viên, hội tụ gần 100 nhạc sĩ, ca sĩ từ 5 chi hội.

Buổi khai mạc đã diễn ra rất trang trọng vào 8h30 sáng thứ 6 ngày 20/2/2009 tại Nhà hát Dân ca.

Cũng trong chương trình của Liên hoan, Hội NSVN đã tổ chức Hội thảo “Sáng tác, quảng bá âm nhạc và công tác phát triển Chi hội các tỉnh Bắc miền Trung thời kỳ đổi mới” đã thu hút được rất nhiều ý kiến, tham luận sôi nổi của các nhạc sĩ.

Nét mới trong Liên hoan lần này chính là đêm nhạc của Chi hội Huế. Một đêm diễn thể hiện nhiều nét đặc trưng của cố đô Huế cũng như sự đầu tư, làm việc ngiêm túc của các nhạc sĩ trong chi hội.

Bên cạnh các hoạt động chuyên môn, Hội đã phối hợp cùng Sở VH-TT và DL tổ chức cho các đại biểu đi đặt vòng hoa tại tượng đài Bác, thăm làng sen Kim Liên, dâng lên Bác những tác phẩm mới nhất về người.

Liên hoan đã bế mạc vào tối ngày 21/2 với một đêm công diễn quy tụ tất cả các tác phẩm đặc sắc của các chi hội. Hội đồng nghệ thuật của Hội NSVN đã quyết định trao tặng bằng khen cho 24 tiết mục xuất sắc tham dự liên hoan.

Dưới đây là một số hình ảnh của Liên hoan:

 
+ Các bản tin khác
     - "Nhịp điệu Xuân" tháng 4 tại Hà Nội
     - “Nhịp điệu xuân” sự hòa hợp giữa xẩm và rock.
     - Tổng hợp tình hình hoạt động của các chi hội phía Nam
     - Chi hội NS Việt Nam tỉnh Lâm Đồng tổ chức đại hội nhiệm kỳ III
     - Ấm áp đêm “Ngọc Trai Đỏ”
     - Lễ ra mắt chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Đồng Nai
     - Đại hội thành lập Chi hội Nhạc sĩ Việt nam tỉnh Bắc Ninh
     - Chương trình biểu diễn nghệ thuật “nhịp điệu xuân” ngày 2,3/4/2009 tại nhà hát lớn Hà Nội
     - Giải thưởng Hội NSVN năm 2008
     - Nhạc sĩ Phạm Thế Mỹ từ trần
 

THÀNH VIÊN

Tên đăng nhập:
Mật khẩu:

MỚI CẬP NHẬP

Xem Tiếp...