Nghe Playlist Của Bạn

QUẢNG CÁO

Liên hoan âm nhạc các chi hội Hội Nhạc sĩ Việt Nam các tỉnh Miền Trung, Tây Nguyên và Miền Đông Nam bộ Lần thứ II/2008

Trong hai ngày 30&31/8/2008 tại thành phố biển Nha Trang xinh đẹp, hơn 120 nhạc sĩ thuộc 18 tỉnh thành Đà Nẵng, Quãng Nam, Quãng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Gia Lai, Komtum, Đắc Lắc, Đắc Nông, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước và Tp HỒ Chí Minh đã về dự Liên hoan Âm nhạc các chi hội – Hội Nhạc sĩ Việt Nam các tỉnh Miền Trung, Tây Nguyên và Miền Đông Nam bộ - Lần thứ  II/2008. Do Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật và Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch tỉnh Khánh Hòa tổ chức.

 

Phát biểu tại phiên khai mạc, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân – Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam nhấn mạnh với chủ đề Đoàn kết – Đổi mới – Sáng tạo, liên hoan lần này tập trung các nhạc sĩ để triển khai các nghị quyết, các chương trình công tác của Hội NSVN. Đây là diễn đàn để các nhạc sĩ trong khu vực cùng trao đổi bàn bạc về tình hình âm nhạc, những hướng đi và các giải pháp trong thời gian tới. Liên hoan cũng là dịp để các nhạc sĩ giới thiệu các tác phẩm mới, không chỉ là những bản nhạc mà đó còn là những tài liệu sưu tầm, những cuốn sách về âm nhạc…Ngoài ra, đây sẽ là nơi để các nhạc sĩ gặp mặt, nơi liên kết giữa các chi hội để cùng góp những sáng kiến giúp cho các hoạt động của Hội ngày càng sinh động và có hiệu quả.

Trong chương trình ca múa nhạc chào mừng liên hoan mang chủ đề “ Những sắc cầu vòng ” được tổ chức vào tối ngày 31/8/08 tại hội trường Trung tâm Văn hóa tỉnh Khánh Hòa, các đoàn đã đem đến nhiều tiếc mục thật đặc sắc bao gồm nhiều thể loại khác nhau như thính phòng ( Hội Âm nhạc TP.HCM ), dân tộc ( Khánh Hòa ), tây nguyên ( Lâm Đồng, Gia Lai, Komtum ), đặc biệt nhạc sĩ Mai Danh - Chánh văn phòng Hội Âm nhạc TP.Đà Nẵng đã sáng tác ca khúc “ Nha Trang, Giai điệu tháng 8 ” để nhiệt liệt chào mừng liên hoan. Chương trình đã được Đài PT-TH tỉnh Khánh Hòa truyền hình trực tiếp.

Trong đêm biểu diễn, chủ tịch HNSVN – nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân đã trân trọng trao kỷ niệm chương “ Vì sự nghiệp Âm nhạc ” của Hội NSVN cho ông Lê Xuân Thân – Tỉnh ủy viên, phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, ông Nguyễn Hữu Bài – phó GĐ Sở VH-TT & Du Lịch tỉnh Khánh Hòa, nhà thơ Khánh Mai – chủ tịch Hội VHNT tỉnh Khánh Hòa và bà Nguyễn Thị Tường Anh – TGĐ Tổng cty KHATOCO. Ban chấp hành Hội NSVN cũng đã trao bằng khen cho 21 tập thể cá nhân và các chi hội âm nhạc trong khu vực.

Kết thúc liên hoan, cờ luân lưu được nhà thơ Khánh Mai - chủ tịch Hội VHNT tỉnh Khánh Hòa trao cho nhạc sĩ Thái Nghĩa - chủ tịch Hội Âm nhạc TP.Đà Nẵng, đơn vị sẽ đăng cai liên hoan lần III/2009./…

Quang Vy

 Một số hình ảnh : 
+ Các bản tin khác
     - KHÍ NHẠC VIỆT NAM – TƯƠNG LAI ĐI VỀ ĐÂU ?
     - VÀI SUY NGHĨ VỀ SÁNG TÁC BÀI HÁT CHO TRẺ EM
     - Khí nhạc chuyên nghiệp: từ nốt thăng xuống nốt trầm
     - Hội thảo “Âm nhạc Việt Nam - Thực trạng và phương hướng”
     - Liên hoan âm nhạc khu vực phía Bắc lần II
     - Những sắc cầu vồng - những tâm hồn đồng điệu
     - Có hay ko múa trong ca trù
     - Văn ký – 80 mùa xuân
     - Bài ca tri ân các anh hùng liệt sĩ
     - Đại hội thành lập chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ nhất - nhiệm kỳ 2008 – 2011
 

THÀNH VIÊN

Tên đăng nhập:
Mật khẩu:

MỚI CẬP NHẬP

Xem Tiếp...