Nghe Playlist Của Bạn

QUẢNG CÁO

Tạp chí Âm nhạc Việt Nam số 3/2008 đã phát hành

Trong dòng chảy âm nhạc sôi động ấy, nhằm hướng tới Hội thảo khoa học toàn quốc “Âm nhạc Việt Nam thực trạng và phương hướng” dự định sẽ tổ chức vào quý 3 năm
nay ở cả hai khu vực Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, nhằm có những thông tin chính thức về nội dung cuộc Hội thảo quan trọng này, tạp chí Âm nhạc Việt Nam số này sẽ đăng bài phỏng vấn nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân - Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt nam - Trưởng ban chỉ đạo Hội thảo do phóng viên tạp chí thực hiện.

Chuyên mục Lăng kính âm nhạc của tạp chí Âm nhạc Việt Nam Số 3 sẽ chuyển tới bạn đọc những ý kiến sắc sảo, có phần thể hiện “cái tôi” khá rành mạch của nhạc sĩ Lê Minh Sơn - “Tôi không làm âm nhạc dân gian hiện đại”. Trongchuyên mục này, các bạn cũng sẽ gặp lại những gương mặt sáng giá trong làng âm nhạc nước nhà. Hoa hậu – ca sĩ Nguyễn Thùy Lâm; “Cô gái Trung Hoa” Lương Bích Hữu; Ca sĩ Hứa Vĩ Văn… Và bạn có thể ngạc nhiên, ca sĩ nhí Xuân Mai ngày nào hôm nay đã hiện diện trên trang báo ở lứa tuổi chớm… teen.

Hành trình âm nhạc kỳ này giới thiệu một bài viết cảm động của nhạc sĩ Phan Quang Minh, đang sinh sống và giảng dạy âm nhạc tại Hoa Kỳ về con đường kỳ lạ mang tên nhạc sĩ thiên tài Schubert. Một con đường dài tưởng đến vô cùng có tên một tài năng đoản mệnh khiến cho ta liên tưởng tới một hành trình đầy tính nhân văn – con người và
sáng tạo – hữu hạn và vô hạn. Chuyên mục này, của tháng này, sẽ có một bài viết xúc động về cố nhạc sĩ Tân Huyền: “Tân Huyền – lãng mạn một cách kín đáo, quyết liệt một cách lặng lẽ…” gửi đến bạn đọc, và bài viết như một nén tâm hương, thương nhớ một tài năng âm nhạc vừa trở về với thiên thu.

Các chuyên mục thường kỳ tiếp tục giới thiệu với bạn đọc những gương mặt ca sĩ và nhóm nhạc nổi tiếng thế giới, mời bạn tới thăm các Điểm hẹn Âm nhạc, lựa chọn đĩa nhạc hay cho mình tại Siêu thị đĩa.

Đặc biệt, trong số 3 Bộ Mới, Tạp chí Âm nhạc đã bổ sung thêm và mở rộng nội dung cho 2 chuyên mục mới: Thế giới Audiophile và Thường thức âm nhạc, nhằm giúp bạn đọc theo dõi đời sống âm nhạc được đầy đủ và đa chiều hơn.

 
+ Các bản tin khác
     - KHÍ NHẠC VIỆT NAM – TƯƠNG LAI ĐI VỀ ĐÂU ?
     - VÀI SUY NGHĨ VỀ SÁNG TÁC BÀI HÁT CHO TRẺ EM
     - Khí nhạc chuyên nghiệp: từ nốt thăng xuống nốt trầm
     - Hội thảo “Âm nhạc Việt Nam - Thực trạng và phương hướng”
     - Liên hoan âm nhạc khu vực phía Bắc lần II
     - Những sắc cầu vồng - những tâm hồn đồng điệu
     - Có hay ko múa trong ca trù
     - Văn ký – 80 mùa xuân
     - Bài ca tri ân các anh hùng liệt sĩ
     - Đại hội thành lập chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ nhất - nhiệm kỳ 2008 – 2011
 

THÀNH VIÊN

Tên đăng nhập:
Mật khẩu:

MỚI CẬP NHẬP

Xem Tiếp...