QUẢNG CÁO

Ns. Xuân Phương

H�? và tên:
Xuân Phương
Ngày sinh: 
Nguyên quán:
Hà Nội
Nơi ở hiện nay:
�?ống �?a, Hà Nội
Sáng tác chính:
ca khúc trữ tình,
nhạc phim


Sau những thành công của một số ca khúc viết cho phim như: "Mong ước kỷ niệm xưa" trong phim "Xin hãy tin em" của đạo diễn Thanh Hải, "L�?i ru cho con" trong phim "Của để dành", "Nếu phải xa nhau" phim "Sóng ngầm", "L�?i chưa nói" trong phim "Phía trước là bầu tr�?i", cái tên Xuân Phương đã dần quen và in sâu trong ti�?m thức của ngư�?i yêu nhạc.

Anh bảo những bài hát sáng tác cho phim thành công ngoài sự tưởng tượng của anh: "Mình không bao gi�? nghĩ là các ca sĩ sẽ hát chúng trên sân khấu cả, mà chỉ đơn thuần phục vụ cho bộ phim thôi. Sự thành công ấy cũng là nh�? bạn bè tin tưởng vào mình, nh�? mình sáng tác cho phim của h�?...". �?ó là cơ hội với anh, còn các ca khúc được yêu thích là nh�? vào ca từ và âm nhạc của anh đấy chứ.

Con đư�?ng nghệ thuật âm nhạc mà bố và chị gái anh đã theo đuổi để anh tiếp tục truy�?n thống gia đình đã sớm mang lại cho anh ít nhi�?u thành công. Kết thúc khóa h�?c sáng tác 1993-1997 ở Nhạc viện Hà Nội và làm giáo viên giảng dạy piano ở trư�?ng Cao đẳng Nghệ thuật quân đội, Xuân Phương sáng tác khá ít, anh bảo mỗi năm anh chỉ sáng tác một hai bài thôi: "Khó lắm, cảm xúc sáng tác đôi khi không phụ thuộc vào bản thân mình". Có lẽ anh hơi khó tính trong sáng tác và rất cẩn thận trong việc ch�?n ca sĩ cũng như công việc hòa âm, phối khí cho đứa con tinh thần của mình; anh muốn chúng đến tai ngư�?i nghe phải thật hoàn hảo như anh mong muốn.

Ngoài những ca khúc viết cho phim, anh cũng đã sáng tác được 5, 6 ca khúc nữa. Hai trong số đó đã được phổ biến là Nhớ mãi trong tim và Hẹn em Hà Nội. Anh muốn tập hợp các ca khúc này, và cả những ca khúc sáng tác cho phim thành công thành một CD riêng.

Viết nhạc cho quảng cáo cũng là một lĩnh vực anh thư�?ng được m�?i cộng tác bên cạnh việc làm nhạc cho những bộ phim không cần bài hát.

Theo: �?iện ảnh kịch trư�?ng


TÁC PHẨM

Nghe tất cả

Thêm vào playlistMong ước kỷ niệm xưa
Thêm vào playlistL�?i chưa nói Trần Thu Hà
Thêm vào playlistMong ước kỷ niệm xưa Tam ca 3A
Thêm vào playlistL�?i ru cho con Trần Thu Hà
Thêm vào playlistL�?i ru cho con Trần Thu Hà
Thêm vào playlistNếu phải xa nhau Minh Quân

Nhấp vào biểu tượng cạnh tên bài hát để bổ sung vào playlist của bạn

CÁC NHẠC SĨ KHÁC

Ns. Trịnh Công Sơn
Ns. Phú Quang
Ns. Trần Tiến
Ns. Nguyễn Văn Tý
Ns. An Thuyên
Ns. Phó Đức Phương
Ns. Phan Huỳnh Điểu
Ns. Văn Cao
Ns. Dương Thụ
Ns. Trần Long Ẩn
Ns. Huy Du
Ns. Nguyễn Cường
Ns. Đỗ Nhuận
Ns. Hoàng Hiệp
Ns. Đoàn Chuẩn - Từ Linh
Ns. Hoàng Vân
Ns. Trọng Đài
Ns. Đỗ Hồng Quân
Ns. Tôn Thất Lập
Ns. Hoàng Việt

QUẢNG CÁO

THÀNH VIÊN

Tên đăng nhập:
Mật khẩu:

THĂM DÒ DƯ LUẬN

QUẢNG CÁO   Đặt VNMusic.com.vn làm trang chủ              Thêm vào danh sách website yêu thích

   Về VNMusic.com.vn         Quy Định Về Việc Sử Dụng         Thỏa Thuận Sử Dụng