QUẢNG CÁO

Ns. Đỗ Bảo

H�? và tên: �?ỗ Quốc Bảo
Ngày sinh: 1978
Nguyên quán: 
Nơi ở hiện nay: Hà Nội
�?iện thoại: 
Email:
Dòng nhạc: trữ tình


Mới ngoài hai mươi tuổi, �?ỗ Bảo đã có một "gia tài" không nh�?: sau thành công của Nhật thực, anh sớm trở thành một hiện tượng trong giới hòa âm, phối khí. Cũng từ đấy, tên tuổi �?ỗ Bảo tiếp tục là bảo chứng cho những chương trình ca nhạc lớn hay album của các ca sĩ tên tuổi. Rồi làm biên tập cho chương trình Sao Mai �?iểm hẹn. CD đầu tay với cái tên ấn tượng “Cánh cung” chính thức đưa anh gia nhập làng sáng tác ca khúc.

Nhạc sĩ Quốc Bảo từng nói: “Tôi yêu thích cách viết của �?ỗ Bảo trong bài "Bức thư tình đầu tiên": Phút giây anh nghẹn l�?i vì biết em yêu anh. Và anh sẽ là ngư�?i đàn ông của đ�?i em. Anh đã mơ v�? ngôi nhà và những đứa trẻ. Nó có vẻ viển vông, không hiện thực. Ai đ�?i vừa gặp nhau đã đòi xây tổ ấm, có con?! Nhưng nó mạnh bạo, khốc liệt, nó không thèm xót xa ngậm ngùi lấy một giây. Tôi quý tr�?ng cá tính đó.

�?ỗ Bảo quan niệm. “Nếu anh làm kém, làm ẩu, anh sẽ nhanh chóng tự đào thải mình thôi. Tôi chú ý nhi�?u đến khán giả. Với ngư�?i nhạc sĩ, khán giả quan tr�?ng lắm chứ. Vì nếu sản phẩm của anh không cần cho ngư�?i nghe thì sự tồn tại của anh ở tư cách nhạc sĩ là vô nghĩa. Nói thế không có nghĩa là anh được quy�?n dễ dãi. Nếu anh biết tôn tr�?ng chính bản thân mình, anh hãy tìm cho ra và đáp ứng những đòi h�?i cao nhất của xã hội".

Theo quan điểm của �?ỗ Bảo, âm nhạc phải có ích, chia sẻ được với ngư�?i nghe, mang một nội dung có ý nghĩa đối với cuộc sống của h�?. �?ỗ Bảo không ngần ngại đ�? cao “khán giả bình dân”, tâm niệm đi theo “tâm thế xã hội”. Anh cho rằng mình được đào tạo là để phục vụ xã hội, và tất nhiên góp phần tạo khuynh hướng thẩm mỹ trong khán giả. Nói cách khác, nghệ sĩ đi lên cùng công chúng chứ không xa lạ với công chúng. Anh chỉ muốn ngư�?i ta nghe nhạc mình xong cảm thấy yêu đ�?i và muốn làm việc ngay!

Theo �?ỗ Bảo, điểm yếu của hầu hết nhạc sĩ trẻ là chưa biết cách dung hòa được ý thích của mình với nhu cầu khán giả và tiêu chí của giới chuyên môn. Theo anh, ca từ - cái để mình tự tin nhất rằng mình là Việt Nam thì lại ít được các nhạc sĩ th�?i nay chú tr�?ng. Tuy nhiên, th�?i nào cũng vậy, ca từ dù có hiện đại đến đâu cũng không thể thoát kh�?i một ràng buộc, đó là thi ca, là sự bay bổng. Bay bổng, nhưng hãy để từ những ngư�?i "bình dân" nhất cũng hiểu và cảm nhận được. 

Thực sự, �?ỗ Bảo giúp ngư�?i nghe tránh được cảm giác l�?i chỉ để tải nhạc. Trong Cánh cung, có Ngày cuối tuần rực rỡ hướng tới độ không của chuyện: chỉ cần đi trên một con đư�?ng thấy những cột cây số lùi dần v�? phía sau cũng có thể viết thành một cái gì đấy. Rồi Bức thư tình đầu tiên có những l�?i t�? tình rất bình dị, và nghiêm túc.
Với anh, việc khẳng định cái "tôi" chỉ là một trong rất nhi�?u ý thức sáng tạo hội tụ ở ngư�?i nhạc sĩ. �?i�?u quan tr�?ng hơn là phải có được những cái thuần Việt Nam.

Tham khảo: VnExpress.net


TÁC PHẨM

Nghe tất cả

Thêm vào playlistBức thư tình thứ 2 Hồ Quỳnh Hương
Thêm vào playlistBức thư tình đầu tiên Tấn Minh
Thêm vào playlistMùa cây trổ lá Khánh Linh
Thêm vào playlist�?ón em v�? Mai Khôi
Thêm vào playlistCánh buồm đ�? thắm Lê Hiếu
Thêm vào playlistBức thư tình thứ hai Hồ Quỳnh Hương
Thêm vào playlistV�? Lê Hiếu
Thêm vào playlistDịu dàng này Mai Khôi
Thêm vào playlistNhớ Lê Hiếu
Thêm vào playlistNắng trên vai Mai Khôi
Thêm vào playlistMùa quả đắng Mai Khôi
Thêm vào playlist�?ến gần tôi Mai Khôi
Thêm vào playlistGiữ lại cho ấu thơ Lê Hiếu
Thêm vào playlistHết Lê Hiếu
Thêm vào playlistTình em Thuỷ Tiên

Nhấp vào biểu tượng cạnh tên bài hát để bổ sung vào playlist của bạn

ALBUM

Những chuyện kể

CÁC NHẠC SĨ KHÁC

Ns. Trịnh Công Sơn
Ns. Phú Quang
Ns. Trần Tiến
Ns. Nguyễn Văn Tý
Ns. An Thuyên
Ns. Phó Đức Phương
Ns. Phan Huỳnh Điểu
Ns. Văn Cao
Ns. Dương Thụ
Ns. Trần Long Ẩn
Ns. Huy Du
Ns. Nguyễn Cường
Ns. Đỗ Nhuận
Ns. Hoàng Hiệp
Ns. Đoàn Chuẩn - Từ Linh
Ns. Hoàng Vân
Ns. Trọng Đài
Ns. Đỗ Hồng Quân
Ns. Tôn Thất Lập
Ns. Hoàng Việt

QUẢNG CÁO

THÀNH VIÊN

Tên đăng nhập:
Mật khẩu:

THĂM DÒ DƯ LUẬN

QUẢNG CÁO   Đặt VNMusic.com.vn làm trang chủ              Thêm vào danh sách website yêu thích

   Về VNMusic.com.vn         Quy Định Về Việc Sử Dụng         Thỏa Thuận Sử Dụng