Nghe Playlist Của Bạn

QUẢNG CÁO

Ns. Việt Anh

H�? và tên:
Vũ Việt Anh
Ngày sinh: 28/3/1976
Nguyên quán: Hà Nội
Nơi ở hiện nay:
TP. Hồ Chí Minh
Sáng tác chính:
ca khúc trữ tình

 Việt Anh sinh ngày 28-3-1976, trong một gia đình có truy�?n thống v�? nghệ thuật (bố mẹ anh là NSƯT Việt Cư�?ng- Kim Quy). Anh được h�?c âm nhạc từ nh�?. Từ th�?i còn là h�?c sinh phổ thông, Việt Anh đã tập sáng tác nhạc. Năm 1996, ca khúc của Việt Anh lần đầu tiên được trình làng với khán giả là bài Ngư�?i đi xa mãi do Lam Trư�?ng trình bày trong album nhạc Gi�?t sầu trên môi. Bài hát này đã xuất hiện trên topten Làn sóng xanh và liên tục trụ hạng nhi�?u tuần lễ li�?n. �?ể rồi sau đó thêm một ca khúc khác của Việt Anh lại đứng nhất Làn sóng xanh: Dòng sông lơ đãng do Thu Phương trình bày. Gần đây, hai ca khúc mới của Việt Anh lại được giới thiệu: �?ôi song ca Thu Phương- Huy MC hát Mưa phi trư�?ng trong chương trình �?êm Sài Gòn do ban nhạc Saigon Boys thực hiện tại NVH Thanh niên TP (9-1998), Nơi mùa thu bắt đầu được ghi âm trong các album nhạc qua tiếng hát của ca sĩ Hồng Nhung .... �?ặc biệt Việt Anh bắt đầu thử sức mình ở lĩnh vực hòa âm và tự tay mix ca khúc của chính mình (Nơi mùa thu bắt đầu là bài đầu tiên).

Bài hát "Mưa phi trư�?ng" Việt Anh sáng tác từ năm 1992, khi đang h�?c lớp 10, tức 16 tuổi. Tuy nhiên, nếu hồi đó "Mưa phi trư�?ng" của một cậu bé vô danh tiểu tốt mà đem công bố chắc gì đã tạo được ấn tượng. Nó thực sự đã được d�?n đư�?ng bằng tên tuổi vừa nhen nhóm của chàng nhạc sĩ trẻ, bằng "Dòng sông lơ đãng", bằng "Không còn mùa thu", "Ngư�?i đi xa mãi", và bằng cả tiếng tăm của ca sĩ Lam Trư�?ng. Là tác phẩm khởi đầu, đầu tay nhưng lại trở thành sinh sau đẻ muộn trong chuyện công bố rộng rãi, đó cũng là duyên may. Nó sinh ra trong cơ duyên của một cuộc chia tay (có lẽ h�? còn quá trẻ khi mới chỉ h�?c lớp 10), cơ duyên ấy sản sinh ra nguồn cảm hứng của "Mưa phi trư�?ng", "Ngư�?i đi xa mãi", "Không còn mùa thu", "Nơi mùa thu bắt đầu", "Dòng sông lơ đãng", "Hoa có vàng nơi ấy", và bài mới nhất "Những mùa hoa b�? lại". Tóm lại là tất cả những bài hát đã được biết. Cơ duyên ấy đã đánh thức nỗi buồn trong cậu bé con một của cặp vợ chồng nghệ sĩ Việt Cư�?ng, Kim Quy, khơi nguồn cho khát khao được viết, mặc dù từ năm lên 6, cậu bé ấy đã được h�?c nhạc, định hướng ngay từ đầu là sẽ trở thành nhạc sĩ, 8 tuổi thi vào nhạc viện và cứ vừa h�?c nhạc song song như thế v.v...

Việt Anh thừa nhận mình cũng bị ảnh hưởng của nhạc này nhạc kia, đặc biệt là nhạc ti�?n chiến, khi mà nhạc trẻ còn chưa tìm được chỗ đứng của mình. Giai điệu của Anh cũng kế thừa âm hưởng lãng mạn cổ điển đó. Tuy nhiên, giới trẻ thành phố đã đón nhận Anh như một đại diện cho ý thích nói lên ý muốn của h�?, cũng như h�? đã đón nhận Ng�?c Châu ở phía Bắc. Và bởi vì để tìm cho mình một con đư�?ng sau vô vàn những dấu chân phía trước, không phải dễ dàng. 

Theo: nhipcauamnhac


TÁC PHẨM

Nghe tất cả

Thêm vào playlistĐêm nằm mơ phố
Thêm vào playlist�?ánh rơi bên hồ Quang Dũng
Thêm vào playlistChi�?u biển vắng thênh thang Quang Dũng
Thêm vào playlistKhông còn mùa thu Trung Nghĩa
Thêm vào playlistNhững mùa hoa b�? lại Quang Dũng
Thêm vào playlistKhông còn mùa thu Trần Mạnh Tuấn
Thêm vào playlistDòng sông lơ đãng Trần Mạnh Tuấn
Thêm vào playlistKhông còn mùa thu
Thêm vào playlistMàu của lãng quên Thanh Lam
Thêm vào playlistHoa có vàng nơi ấy Quang Dũng
Thêm vào playlistGiao mùa Quang Dũng
Thêm vào playlistNgư�?i đi xa mãi Lam Trường
Thêm vào playlistMàu của lãng quên
Thêm vào playlistDấu vết ngày ta yêu nhau Quang Dũng
Thêm vào playlist�?i�?u cuối cùng đợi ch�? Quang Dũng
Thêm vào playlistNgày hôm qua là thế Quang Dũng
Thêm vào playlistDòng sông lơ đãng
Thêm vào playlistDấu Vết Ngày Ta Yêu Lam Trường
Thêm vào playlistNgư�?i đi xa mãi Anh Khoa
Thêm vào playlistNơi mùa thu bắt đầu Thanh Lam
Thêm vào playlistDòng sông lơ đãng
Thêm vào playlistHoa có vàng nơi ấy

Nhấp vào biểu tượng cạnh tên bài hát để bổ sung vào playlist của bạn

CÁC NHẠC SĨ KHÁC

Ns. Trịnh Công Sơn
Ns. Phú Quang
Ns. Trần Tiến
Ns. Nguyễn Văn Tý
Ns. An Thuyên
Ns. Phó Đức Phương
Ns. Phan Huỳnh Điểu
Ns. Văn Cao
Ns. Dương Thụ
Ns. Trần Long Ẩn
Ns. Huy Du
Ns. Nguyễn Cường
Ns. Đỗ Nhuận
Ns. Hoàng Hiệp
Ns. Đoàn Chuẩn - Từ Linh
Ns. Hoàng Vân
Ns. Trọng Đài
Ns. Đỗ Hồng Quân
Ns. Tôn Thất Lập
Ns. Hoàng Việt

MỚI CẬP NHẬP

Xem Tiếp...

QUẢNG CÁO