QUẢNG CÁO

Ns. Nguyễn Tiến

H�? và tên: 
Nguyễn Văn Tiến 
Ngày sinh: 01/9/1963
Nguyên quán: Nam �?ịnh 
Nơi cư trú: Hà Nội
Sáng tác chính:
ca khúc trữ tình
âm hưởng dân ca 

Nhạc sĩ Nguyễn Tiến tên thật là Nguyễn Văn Tiến, còn g�?i là Tiến bầu vì anh là  nghệ sĩ biểu diễn đàn bầu ưu tú. Anh sinh ngày 01/9/1963, quê quán Nam �?ịnh. Hiện nay, nhạc sĩ Nguyễn Tiến là nghệ sĩ quân đội, hàm thượng tá, công tác tại �?oàn ca múa quân đội nhân dân Việt Nam.

Năm 1971, Nguyễn Tiến h�?c tập tại trư�?ng Nghệ thuật quân đội (nay là �?ại h�?c Văn hoá Nghệ thuật quân đội) và tốt nghiệp loại gi�?i, chuyên ngành đàn bầu với số điểm tuyệt đối 10/10. Sau đó, năm 1973, anh v�? công tác tại �?oàn ca múa Tổng cục chính trị cho đến nay.

Nguyễn Tiến đã được nhận nhi�?u hình thức khen thưởng như: Huân chương chiến sĩ vẻ vang (hạng I, II, III), Huân chương quân kỳ quyết thắng, Huy chương hữu nghị Việt – Lào, Huân chương chống Mỹ cứu nước, Huy hiệu chiến thắng B52, Huy hiệu Mùa xuân 1975; Huy chương vàng đàn bầu Hội diễn nghệ thuật toàn mi�?n Bắc (lứa tuổi thiếu niên), Huy chương vàng tại Festival Cộng hoà dân chủ �?ức, Bằng danh dự (bằng cao nhất) tại nhạc hội đàn bầu toàn quốc lần thứ I, Giải A đơn ca độc tấu, Huy chương vàng hội diễn nghệ thuật  toàn quân, ... cho đến nay, anh đã được nhận 18 giải thưởng và các loại huy chương vàng, bạc, bằng danh dự, bằng khen trong nước và quốc tế.

Nhạc sĩ Nguyễn Tiến là ngư�?i nắm vững các loại hình nghệ thuật truy�?n thống như chèo, tuồng, cải lương, ca Huế và dân ca các dân tộc, vùng mi�?n. Anh là ngư�?i đầu tiên sáng tạo và duy nhất sử dụng que ngắn hai chi�?u trong biểu diễn đàn bầu từ những năm 1970, mở ra một trư�?ng phái sử dụng que ngắn cho Nhạc viện Hà Nội và các lớp h�?c sinh sau này. Nhạc sĩ Nguyễn Tiến còn là giảng viên đàn bầu cho nhi�?u nơi như nhạc viện, các trư�?ng nghệ thuật...

Trong sáng tác âm nhạc, nhạc sĩ Nguyễn Tiến được biết nhi�?u đến qua những ca khúc như Hoa cau vư�?n trầu, Nhớ đêm giã bạn, Chi�?u mưa Hà Nội... Các sáng tác của anh luôn đậm đà chất dân gian, với âm hưởng của nhạc truy�?n thống, mượt mà, lắng đ�?ng và thiết tha như tiếng đàn bầu đã gắn bó với cả cuộc đ�?i nghệ thuật của Nguyễn Tiến. Riêng ca khúc Chi�?u mưa Hà Nội, có thể khẳng định rằng đó là một trong những bài hát hay v�? Hà Nội trong tình yêu đôi lứa. Nhi�?u ca sĩ, nghệ sĩ đã rất thành công trong những sáng tác của Nguyễn Tiến, đặc biệt là NSND Thu Hi�?n.

Nhạc sĩ Nguyễn Tiến là một nghệ sĩ ưu tú của �?oàn ca múa quân đội, anh luôn phấn đấu hết mình và cống hiến nhiệt thành cho sự nghiệp văn hoá nghệ thuật của quân đội cũng như của đất nước. Anh là một nghệ sĩ có uy tín cao trong giới đàn bầu. Năm 1997, Nguyễn Tiến vinh dự được trao tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú.


TÁC PHẨM

Nghe tất cả

Thêm vào playlistNam �?ịnh mình ơi
Thêm vào playlistNghe em hát còn duyên Duy Thương
Thêm vào playlistNghe em hát còn duyên NSND Thu Hiền
Thêm vào playlistHoa cau vư�?n trầu NSND Thu Hiền
Thêm vào playlistHoa c�? may NSND Thu Hiền
Thêm vào playlistTìm em qua câu quan h�? NSND Thu Hiền
Thêm vào playlistNhớ đêm giã bạn NSND Thu Hiền
Thêm vào playlistHoa cau vư�?n trầu Quang Linh
Thêm vào playlistChi�?u mưa Hà Nội Hồ Quỳnh Hương
Thêm vào playlistThương tiếc thuở hồng hoang Hồng Ngọc
Thêm vào playlistSài Gòn mùa lá rụng
Thêm vào playlistHoa dẻ Quang Linh
Thêm vào playlistNhịp cầu duyên quê NSND Thu Hiền
Thêm vào playlistChi�?u mưa Hà Nội Hồ Quỳnh Hương

Nhấp vào biểu tượng cạnh tên bài hát để bổ sung vào playlist của bạn

CÁC NHẠC SĨ KHÁC

Ns. Trịnh Công Sơn
Ns. Phú Quang
Ns. Trần Tiến
Ns. Nguyễn Văn Tý
Ns. An Thuyên
Ns. Phó Đức Phương
Ns. Phan Huỳnh Điểu
Ns. Văn Cao
Ns. Dương Thụ
Ns. Trần Long Ẩn
Ns. Huy Du
Ns. Nguyễn Cường
Ns. Đỗ Nhuận
Ns. Hoàng Hiệp
Ns. Đoàn Chuẩn - Từ Linh
Ns. Hoàng Vân
Ns. Trọng Đài
Ns. Đỗ Hồng Quân
Ns. Tôn Thất Lập
Ns. Hoàng Việt

QUẢNG CÁO

THÀNH VIÊN

Tên đăng nhập:
Mật khẩu:

THĂM DÒ DƯ LUẬN

QUẢNG CÁO   Đặt VNMusic.com.vn làm trang chủ              Thêm vào danh sách website yêu thích

   Về VNMusic.com.vn         Quy Định Về Việc Sử Dụng         Thỏa Thuận Sử Dụng