Nghe Playlist Của Bạn

QUẢNG CÁO

Album "Hát thơ Ki�?u - Nguyễn Du"


Hơn 3 ngàn câu thơ của tập truyện Ki�?u (tác giả Nguyễn Du) vừa được phát hành, dưới một hình thức vừa lạ vừa quen: hát thơ. Những ai đã từng yêu mến Ki�?u, với album gồm 2 CD này, sẽ có thêm một dịp để thưởng thức, và để một lần nữa trải lòng, cảm thông với nỗi đa đoan, với số phận "ba chìm bảy nổi" của ngư�?i phụ nữ hồng nhan bạc phận.

CD 1 từ phần mở đầu đến đoạn lần đầu tiên Ki�?u đánh đàn cho Kim Tr�?ng nghe, CD 2 là phần còn lại, với sự kết hợp thể hiện của những gi�?ng ca, gi�?ng ngâm: Hồng Oanh, Hồng Vân, Thu Thủy, Bích Phượng, Huy Dự, Tuyết Trinh, �?ại Lợi, Thục An, Yến Xuân, Thanh Tú, Vũ Vân. Bằng những giai điệu quen thuộc của các nhạc cụ dân tộc, những câu Ki�?u vốn đã dễ thuộc, nay lại càng tự nhiên đi vào lòng ngư�?i hơn. Ví như: Tà tà, bóng ngả, tây v�? tây, tây v�? tây/chị em (mà) thơ thẩn, dang tay dang tay ra v�?; hay Nao nao dòng nước uốn quanh/Nhịp (á) cầu, nhịp cầu nho nh�?, ố tang ố tang tình tang, cuối gh�?nh, ố tang tình tang, cuối gh�?nh bắc ngang... Album do Phương Nam phim phát hành; biên tập: nhạc sĩ Hữu Thạnh, tiến sĩ Nguyễn Nhã.

Mới đây, Nhà xuất bản Âm nhạc cũng phát hành album �?ư�?ng xa vạn dặm - Quốc Trung. Không hẹn mà gặp, đây cũng là một câu chuyện âm nhạc, được phát triển từ tác phẩm Thiếu phụ Nam Xương (tác giả Nguyễn Dữ). Vẫn dựa trên những chất liệu của nhạc cổ truy�?n VN, kết hợp với âm nhạc phương Tây, câu chuyện - con đư�?ng mà Quốc Trung giới thiệu cùng khán giả được chia làm 7 chặng: �?ào liễu, V�?ng nguyệt (nỗi nhớ nhung da diết của ngư�?i thiếu phụ); Lưu lạc, Dòng sông một b�?, Hạc trong sương (nỗi hàm oan của ngư�?i vợ) và �?ư�?ng xa vạn dặm, �?ộc thoại (sự ân hận của ngư�?i chồng). Ngư�?i nghe sẽ cảm nhận được từng biến chuyển trong tâm trạng của ngư�?i thiếu phụ, bằng âm thanh của tiếng sáo, tiếng đàn tranh, đàn bầu cùng dàn nhạc điện tử; qua các lối thể hiện: hát xẩm, chèo, quan h�?, ca trù của nghệ sĩ Thanh Hoài, nhạc sĩ Quốc Trung.

Cả 2 album ngoài giá trị nghệ thuật có thể còn là một l�?i nhắc nhở v�? sự giữ gìn và phát huy vẻ đẹp - bản sắc văn hóa của nước nhà.


CÁC NHẠC PHẨM

Nghe tất cả

Thêm vào playlistMở đầu
Thêm vào playlistThuý Ki�?u, Thuý Vân gặp mồ �?ạm Tiên
Thêm vào playlistHai Ki�?u gặp Kim Tr�?ng
Thêm vào playlistCuộc đ�?i Thúy Ki�?u
Thêm vào playlistKim Tr�?ng tương tư Thúy Ki�?u
Thêm vào playlistKim Tr�?ng gặp Thúy Ki�?u
Thêm vào playlistThúy Ki�?u đàn cho Kim Tr�?ng
Nhấp vào biểu tượng cạnh tên bài hát để bổ sung vào playlist của bạn

CÁC ALBUM KHÁC

Trang: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20, 21, 22, 23, 24, 25, 26  

MỚI CẬP NHẬP

Xem Tiếp...

QUẢNG CÁO