Nghe Playlist Của Bạn

QUẢNG CÁO

TIN TỨC VÀ SỰ KIỆN

"Nhịp điệu Xuân" tháng 4 tại Hà Nội

[vnmusic.com.vn]

Lần đầu tiên Hội Nhạc sĩ và Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam bắt tay nhau phối hợp tổ chức chương trình ca múa nhạc tổng hợp mang tên "Nhịp điệu Xuân" tại Nhà hát Lớn Hà Nội trong 2 ngày 2-3/4/2009


“Nhịp điệu xuân” sự hòa hợp giữa xẩm và rock.

[vnmusic.com.vn]

Đó là “cuộc giao duyên” đầu tiên trong lịch sử bằng chương trình ca múa nhạc tổng hợp do Hội nhạc sỹ VN và Hội Nghệ sỹ Múa VN cùng dàn dựng.


Tổng hợp tình hình hoạt động của các chi hội phía Nam

[vnmusic.com.vn]

Văn phòng Đại diện Phía Nam Hội NSVN xin tổng hợp tình hình hoạt động của một số chi hội Nhạc sĩ VN tại các tỉnh phía Nam trong quý I/2009 như sau:


Chi hội NS Việt Nam tỉnh Lâm Đồng tổ chức đại hội nhiệm kỳ III

[vnmusic.com.vn]

Đại hội diễn ra vào chiều 6/4/2009 tại nhà sáng tác Đà Lạt sau 9 năm gián đoạn vì nhiều lý do.

NGHIÊN CỨU, LÝ LUẬN PHÊ BÌNH

KHÍ NHẠC VIỆT NAM – TƯƠNG LAI ĐI VỀ ĐÂU ?

[01-01-1970 07:00:00 - vnmusic.com.vn]

Từ nhiều năm nay, riêng tại Nhạc viện Hà Nội và Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh, ngoài các nghệ sĩ biểu diễn, hàng năm đã cho ra trường hàng chục các nhạc sĩ được đào tạo cơ bản về sáng tác khí nhạc. Thế nhưng từ sau khi tốt nghiệp, rất ít ai trong số họ tiếp tục con đường sáng tác khí nhạc mà phần lớn chỉ xoay vào sáng tác ca khúc hoặc sáng tác nhạc phim theo kiểu “mì ăn liền”


VÀI SUY NGHĨ VỀ SÁNG TÁC BÀI HÁT CHO TRẺ EM

[01-01-1970 07:00:00 - vnmusic.com.vn]

Nhân ngày Tết thiếu nhi năm nay (1-6-2008) NXB Kim Đồng đã dành cho tôi một món quà đấy ý nghĩa: Đó là in tập nhạc “Cánh én tuổi thơ” gồm 200 bài hát của tôi viết cho các em nhỏ từ hơn nửa thế kỷ qua và một tập chân dung “Nhạc sĩ Phạm Tuyên” (do nhà thơ Thụy Kha giới thiệu).


Khí nhạc chuyên nghiệp: từ nốt thăng xuống nốt trầm

[01-01-1970 07:00:00 - vnmusic.com.vn]

Khí nhạc Việt Nam ngay thuở trứng nước trong thời buổi chiến tranh đã làm nên kì tích, như cậu bé làng Gióng gặp lúc gian nguy biết vươn mình lớn dậy. Đó là thời của những “nốt thăng” tươi sáng, bay bổng và ngân vang.


Những sắc cầu vồng - những tâm hồn đồng điệu

[01-01-1970 07:00:00 - vnmusic.com.vn]

Trong hai ngày 30 và 31/8/2008 vừa qua, tại thành phố biển Nha Trang, hơn 120 nhạc sĩ thuộc 18 tỉnh thành Đà Nẵng, Quảng Nam, Quãng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Gia Lai, Kontum, Đắc Lắc, Đắc Nông, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước và thành phố Hồ Chí Minh đã về dự Liên hoan


Có hay ko múa trong ca trù

[01-01-1970 07:00:00 - vnmusic.com.vn]

Vừa qua, Viện Âm nhạc được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao cho chủ trì Hội thảo khoa học cấp quốc gia: Múa trong Ca trù. Đây là hội thảo có tính chất chuyên sâu về một bộ phận nằm trong chỉnh thể của văn hóa - nghệ thuật Ca trù. Mục đích của hội thảo là nhằm tập trung trí tuệ của các nhà khoa học, qua đó cùng nhau nghiên cứu thảo luận, hướng tới khẳng định một cách khoa học những vấn đề có liên quan tới Múa trong nghệ thuật Ca trù nhằm phục vụ cho hồ sơ quốc gia Hát Ca trù người Việt đệ trình Tổ chức Văn hóa, Khoa học và Giáo dục Liên Hợp Quốc công nhận Ca trù Việt Nam là kiệt tác di sản truyền khẩu phi vật thể của nhân loại (nay là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại cần được bảo vệ khẩn cấp, theo tiêu chí và công ước mới của Quốc tế).

QUẢNG CÁO