Trở lại   Diễn Đàn Âm nhạc Việt Nam > Bình luận|Kiến thức|Sáng tác|Sáng tạo > Bình luận Sự kiện Âm nhạc
Ký danh
Mật mã
Ghi Danh Hỏi/Đáp Thành Viên Lịch Tìm Kiếm Bài Trong Ngày Đánh dấu đã đọc


View Poll Results: Bạn đánh giá thế nào v�? việc làm của Hoàng Thùy Linh?
Các bạn phản đối việc làm của HTL 1 100.00%
Các bạn thấy việc làm của HTL chả có gì sai trái 0 0%
Voters: 1. Bạn có thể không được vote trong bình ch�?n này

Trả l�?i
 
Điều Chỉnh Kiếm Trong Bài Xếp Bài
  #1  
Cũ 05-04-2008, 03:34 PM
BoAVNFC's Member BoAVNFC's Member vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
Junior Member
 
Ngày tham gia: Apr 2008
Nơi Cư Ngụ: BoA's House
Bài gửi: 1
Angry Hoàng Thùy Linh "ăn cắp" nhạc của BoA

�?ây là tin tức xác thực 100%. Mấy ngày gần đây 1 ca khúc của Hoàng Thùy Linh (HTL) tên là "Chuyện tình lá và gió" được post ở blog của HTL nhưng nó đã lan rộng 1 cách chóng mặt trên mạng, đoạn bài hát này được đã xuất hiện trên nhi�?u website nghe nhạc của VN. Và đi�?u tôi đang muốn nói đến chính là "Chuyện tình lá và gió" có nhạc y hệt như ca khúc "Moon and sunrise" ca sĩ nổi tiếng BoA.
Sau đây là bài ph�?ng vấn Thùy Linh v�? bài hát này trên trang kenh14.vn

Trích:
Tại sao Thùy Linh lại quyết định thu âm ca khúc này?
Linh thu âm ca khúc này không phải từ một l�?i đ�? nghị nào cả, mà có một lần tình c�? nghe trên mạng mình rất thích ca khúc đấy. Sau đó, mình tìm bản gốc là nhạc nước ngoài nhưng nó rất phù hợp với entry mà mình đang viết, và mình muốn thu một đoạn ca khúc “Chuyện tình lá và gió�? để gửi tặng một ngư�?i bạn cũ.

Khi thu âm có ca khúc này, Thùy Linh có kỉ niệm hay cảm xúc nào đáng nhớ không?
Hôm thu âm ca khúc này là cảm xúc bất chợt Linh thích quá và nó hợp với Linh, như ngấm từ lâu í. Linh thích quá nên đêm hôm đấy đi thu luôn. Hơn nữa có một ngư�?i bạn bên cạnh rất tâm lý đã động viên Linh rất nhi�?u trong lúc thu âm.Linh hát và thu đoạn này trong một th�?i gian rất ngắn, rất nhanh. Bởi vì Linh hát là hát cho mình, hát cho những cảm xúc mình muốn truy�?n tải cho ngư�?i nghe chứ không phải bắt chước một ai đó hay là cần phải hát nhẹ nhàng, dễ thương giống một ai đó. Linh cũng không cần phải gằn gi�?ng giống bất kỳ ai cả, chỉ đơn giản là l�?i tâm sự của Linh muốn gửi đến ngư�?i bạn cũ mà thôi.

Th�?i gian gần đây, ca khúc này xuất hiện khắp nơi, Linh có bất ng�? vì sự thành công của nó không?
Mình tương đối bất ng�? vì ca khúc này chỉ để trên blog cá nhân thôi, không post lên các web nghe nhạc rộng rãi. Th�?i gian sau thì thấy ngư�?i bạn nhảy vào nhắn, cho mình với để làm nhạc chuông. Linh cũng đồng ý cho link để làm nhạc chuông. Rồi mấy ngư�?i bạn làm quản trị web cá nhân của mình mới gửi links search trên Google “Chuyện tình lá và gió�?, thì thấy rất nhi�?u links có ca khúc này do mình hát.
Linh cũng bất ng�? và có cảm giác vui. Vui vì m�?i ngư�?i chưa quên mình, vui vì có lẽ những đi�?u mình cố gắng trong tương lai sẽ trở thành sự thật.


Các bạn thấy đó, HTL phát biểu "một lần tình c�? nghe trên mạng" mà không h�? nhắc 1 chữ đến 'Moon & Sunise' hoặc BoA. Trí nhớ của bạn Thùy Linh tốt đến nỗi nghe một lần đã nhớ đc giai điệu để hát lại nhưng lại không nhớ nỗi tên của ca sỹ đã trình bày và tên bài hát gốc ư? Thật nực cư�?i, thật vô lí. Không lẽ chuyện ăn cắp bản quy�?n này là chuyện thư�?ng tình ở VN. Nếu quả như vậy thì thật đáng buồn cho n�?n âm nhạc của VN chúng ta.

Nguồn: BoA's Vietnamese Fanclub http://boavnfc.com/forum/
Trả L�?i Với Trích Dẫn
Trả l�?i


Điều Chỉnh Kiếm Trong Bài
Kiếm Trong Bài:

Tìm kiếm nâng cao
Xếp Bài

Quy�?n Sử Dụng Ở Diễn �?àn
Bạn không được quy�?n gởi bài
Bạn không được quy�?n gởi trả l�?i
Bạn không được quy�?n gởi kèm file
Bạn không được quy�?n sửa bài

vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Chuyển đếnMúi giờ GMT. Hiện tại là 05:45 PM.


Được sự hỗ trợ của phiên bản vBulletin 3.0.3 Năm 2000 - 2008, Tập đoàn Jelsoft Enterprises Ltd.