Trang chủ | Thứ ba, 23/04/2019 | Tìm kiếm
Phiên bản cũ
head top head bottom

Ý kiến mới nhất

Đồng chí Z
Bạn Minh Hương và Thuỷ Nguyên có ý kiến ngược hẳn với bạn Minh Hằng và bác ...Đến bài viết

thuy duong
nhac hay nhay cung dep verry good  Đến bài viết

thanhson
bài hát rất hay, ai nghe cũng nao nao một cảm nghĩ nhớ thương xa vời man mác một ...Đến bài viết

Thuy nguyen
Tôi ủng hộ ý kiến của bạn Minh Hương. Tài năng của nhạc sĩ Lê Minh Sơn và ...Đến bài viết

Minh Hằng
1. Nhiệm vụ của cơ quan chức năng mà cụ thể là các nhà quản lí âm nhạc ...Đến bài viết

Viettq
Thưa bác Nguyễn Bá Tấu, có thể bác hiểu sai ý tôi. Tôi chỉ không cho rằng ...Đến bài viết

Nguyễn Hoà
Viết sai ngữ pháp tiếng Việt rồi, NLH ơi. Dòng chữ dưới đây này chưa phải ...Đến bài viết

Minh Hằng
Anh A có trình độ trên đại học chính qui. Anh B trình độ đại học tại chức, ...Đến bài viết

Nguyễn Thị Khuyên
Bài hát rất tuyệt. Hoài niệm, thúc giục, khắc khoải, giai điệu nhanh nhưng ...Đến bài viết

Minh Hải
Tôi nghĩ không nhất thiết làm tất cả những cái như ông này gợi ý,nhưng cũng ...Đến bài viết

Tổng số lượt truy cập: 15288109
Trang chủ » Đĩa nhạc

RA MẮT "TÓC NGẮN ACOUSTIC - MỘT NGÀY"

Thứ năm, 14/07/2011

"Tóc ngắn Acoustic - Một ngày" của Mỹ Linh và ban nhạc Anh Em chính thức phát hành rộng rãi trên toàn quốc vào ngày 11/07/2011. Đây là album đặc biệt nhất của ca sĩ Mỹ Linh cũng như là album đầu tiên tại Việt Nam phát hành dưới 2 dạng CD và LP (đĩa than).

một ngày - Mỹ Linh

Đĩa than là một ấn bản riêng limited với số lượng hạn chế dành cho những khán giả yêu nhạc và yêu thích sưu tầm âm thanh đạt chuẩn, cộng đồng audiophile tại Việt Nam. Ấn bản này hoàn toàn được sản xuất tại Mỹ và phát hành song song cùng ấn bản CD tại Việt Nam. Những  ca khúc trong album được thu âm, hòa âm kỹ lưỡng, sâu sắc và tinh tế, "Tóc ngắn Acoustic – Một ngày" có thể coi là album mang nhiều cá tính âm nhạc của Mỹ Linh hơn cả. Đặc biệt, toàn bộ phần hình ảnh của album được thực hiện bởi ekip Nhật Bản. Ý tưởng của nhiếp ảnh gia là sự trong sáng và giản dị tuyệt đối đúng theo tinh thần acoustic của album.

Để giới thiệu album “Tóc ngắn Acoustic - Một ngày” đến với đông đảo khán giả yêu nhạc, ca sĩ Mỹ Linh  phối hợp cùng với Công ty Văn hóa Phương Nam tổ chức chuỗi sự kiện đặc biệt bao gồm: hoạt động giao lưu âm nhạc, ký tặng đĩa cho người hâm mộ trong đó ca sĩ Mỹ Linh sẽ tặng miễn phí một số đĩa CD “Tóc ngắn Acoustic – Một ngày” cho người đến sớm nhất tại Hệ thống Nhà sách Phương NamCafé Sách Phương Nam tại Hà Nội, Hải Phòng, Nha Trang, Đà Lạt, Tp. Hồ Chí Minh, Huế, Đà Nẵng:

Giao lưu, ký tặng tại Nhà sách Phương Nam:

11h ngày 11/07/2011 tại Lầu 4  Vincom Galleries, 114 Mai Hắc Đế, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

18h ngày 13/07/2011 tại Lầu 3 Thùy Dương Plaza, Ngã 5 Sân bay Cát Bi, P.Đông Khuê, Q. Ngô Quyền, Tp. Hải Phòng

15h ngày 17/07/2011 tại 17 Thái Nguyên, P. Phước Tân, Tp. Nha Trang

15h ngày 19/07/2011 tại 18 – 20 Hòa Bình, Tp. Đà Lạt

15h ngày 29/07/2011 tại 03 Nguyễn Oanh, P. 10, Q. Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh

09h ngày 30/07/2011 tại 2A Lê Duẩn, P. Bến Nghé, Q. 1, Tp. Hồ Chí Minh

17h ngày 30/07/2011 tại 940 Đường 3/2, P. 15, Q. 11, Tp. Hồ Chí Minh

15h ngày 31/07/2011 tại Làng nghề Huế, 15 Lê Lợi, Tp. Huế

17h ngày 01/08/2011 tại             252 - 254 - 256       Lê Duẩn, Tp. Đà Nẵng

Đêm nhạc giới thiệu album “Tóc ngắn Acoustic - Một ngày” tại Café Sách Phương Nam vào lúc 20h các ngày:

16/07/2011 tại 17 Thái Nguyên, P. Phước Tân, Tp. Nha Trang

19/07/2011 tại 18 – 20 Hòa Bình, Tp. Đà Lạt

29/07/2011 tại 03 Nguyễn Oanh, P. 10, Q. Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh

31/07/2011 tại Làng nghề Huế, 15 Lê Lợi, Tp. Huế

Trong dêm nhạc giao lưu, ca sĩ Mỹ Linh sẽ thể hiện những ca khúc nằm trong album vừa mới phát hành như: Chiều, Lời mẹ hát, Mãi bên con, Cơn bão… Hầu hết các ca khúc đều do Mỹ Linh viết lời và được các nhạc sĩ Anh Quân, Huy Tuấn, Hồng Kiên phối nhạc. Ngoài ra, cô sẽ thể hiện các ca khúc đã từng gắn liền với tên tuổi Mỹ Linh như: Thì thầm mùa xuân (Ngọc Châu), Hương Ngọc Lan ( Anh Quân), Trưa vắng (Huy Tuấn), Ngày xa anh (Dương Thụ),…

Giới thiệu album “Tóc ngắn Acoustic – Một ngày”:

5 năm sau khi phát hành album "Để tình yêu hát", Mỹ Linh và ban nhạc Anh Em tiếp tục trình làng sản phẩm âm nhạc mới - một dự án âm nhạc thuần khiết và sang trọng.

"Tóc ngắn Acoustic" với chủ đề "Một ngày"

Phát hành trên toàn quốc: 11-7-2011

Album sẽ được phát hành dưới 2 dạng đĩa CD và LP (đĩa than)

"Tóc ngắn Acoustic - Một ngày" của Mỹ Linh và ban nhạc Anh Em  là sản phẩm được phối hợp thực hiện bởi Công ty TNHH Diệu Thanh và Trung tâm phát triển Nội dung - Viettel Telecom và được phát hành bởi Phương Nam Phim.

Album một lần nữa khẳng định con đường âm nhạc funk&soul đã trở nên quen thuộc với bạn yêu nhạc hơn 10 năm qua. Trên con đường ấy, Mỹ Linh và Anh em nay đã không còn là những kẻ độc hành. Hơn thế nữa, đã và đang có nhiều ca sĩ, nhạc sĩ Việt Nam tiếp tục theo đuổi phong cách funk&soul này. Với bản lĩnh của những người tiên phong mở đường thể loại nhạc này tại Việt Nam. "Tóc ngắn Acoustic Một Ngày" là sản phẩm âm nhạc được nhạc sĩ Anh Quân, ca sĩ Mỹ Linh và ban nhạc Anh em cùng Viettel Telecom tiếp tục tìm tòi và đào sâu phong cách âm nhạc ấy. Những  ca khúc trong album được thu âm, hòa âm kỹ lưỡng, sâu sắc và tinh tế hơn. "Tóc ngắn Acoustic" có thể coi là album mang nhiều cá tính âm nhạc của Mỹ Linh hơn cả, cũng là một dấu ấn về sự hợp tác đồng sản xuất của Mỹ Linh với nhà mạng Viettel.

Sau 5 album: "Tóc Ngắn 1", "Tóc Ngắn 2", "Made In Vietnam", "Chat với Mozart", "Để tình yêu hát", đây là lần đầu tiên nhạc sĩ Anh Quân và nhạc sĩ Huy Tuấn quyết định thực hiện một album nhạc funk&soul mà các chất liệu âm nhạc được sử dụng đều từ các nhạc cụ acoustic. Album được thực hiện bởi 5 nhạc công chính của ban nhạc: Anh Quân (guitar), Huy Tuấn (bass, flute), Quốc Bình (drum), Hồng Kiên (saxo) cùng với sự bổ sung thành viên mới là Nguyễn Tuấn Nam (piano). Thêm sự góp mặt của Nguyễn Ngọc Quân (percussion), Trung Đông (trumpet) và dàn nhạc thính phòng Học viện âm nhạc Quốc gia. Toàn bộ những âm thanh đến tai người nghe đều là những âm thanh do các nhạc công kể trên thể hiện tại Anh Em Studio của nhạc sĩ Anh Quân (tránh tuyệt đối các âm thanh từ máy tính và các thiết bị điện tử khác). Đó là kết quả rất đáng tự hào cả về kỹ thuật thu thanh cũng như kỹ thuật trình tấu âm nhạc của các nhạc công.

Hiệu quả âm thanh acoustic có đươc dưới sự chỉ huy dàn nhạc thính phòng của nhạc sĩ Anh Quân, hòa âm: Anh Quân, Huy Tuấn và sự cộng tác của nhạc sĩ Hồng Kiên, Hoài Sa và chuyên gia âm thanh Doãn Chí Nghĩa (người được đào tạo chuyên nghành âm thanh tại Đức). Toàn bộ phần nhạc nền đều được trình diễn bởi các nhạc cụ quen thuộc, truyền thống và chuẩn mực, nhưng lại được các nhạc công trình diễn bằng kỹ thuật điêu luyện và cảm xúc riêng biệt của mỗi cá nhân trong một tổng phổ chung. Điều này khiến cho album mặc dù vẫn mang phong cách funk&soul quen thuộc nhưng lại trở nên tinh tế và lạ lẫm hơn nhiều. Phần hát của Mỹ Linh tiết chế và giản dị hơn với mục đích hòa mình và cộng hưởng với các phần trình diễn của các nhạc công nhưng vì thế lại tinh tế hơn rất nhiều.

Phần thu âm và mix kỹ lưỡng của nhạc sĩ Anh Quân trong 9 ca khúc của album là phần đóng góp lớn cho thành công của album này. Khi nghĩ đến acoustic, người ta vẫn nghĩ đến phần đệm đơn giản từ cây đàn guitar, piano, dàn dây… Với “Tóc ngắn Acoustic - Một Ngày”, phần nhạc mặc dù vẫn là acoustic nhưng đầy màu sắc phong phú khiến người nghe có thể nghe đi, nghe lại rất nhiều lần mà vẫn có thể tìm thấy sự mới mẻ của từng lần nghe khác nhau. Đó là những gì mà nhạc sĩ Anh Quân với tư cách là nhà sản xuất chính của album muốn gửi gắm đến người nghe. Nhạc sĩ Anh Quân đồng thời đóng góp 5 ca khúc: "Một ngày", "Gửi anh", "Mãi bên con", "Lời mẹ hát", "Tiếng dương cầm". Anh cũng là người chỉ huy dàn nhạc chỉ huy dàn nhạc thính phòng, hòa âm phần hát bè của Hồ Hoài Anh, Anna Trương, đặc biệt là phần song ca giữa Mỹ Linh và nhóm M4U trong bài “Nhớ mưa”.

Nhạc sĩ Huy Tuấn đóng góp phần sáng tác và hòa âm cho 3 ca khúc: "Chiều", "Nhớ mưa" và "Mùa cũ" mang đến người nghe một Huy Tuấn mới mẻ hơn, cũng giản dị hơn nhưng vẫn rất “tình” như bản chất âm nhạc của anh. Nhạc sĩ Hoài Sa hòa âm bài hát “Mùa cũ” làm cho âm nhạc của Huy Tuấn trở nên mới mẻ hơn với anh.

Nhạc sĩ Hồng Kiên sáng tác và hòa âm bài hát “Cơn bão” với 2 phiên bản: Mỹ Linh đơn ca, và phiên bản song ca cùng con gái Mỹ Anh. Đây là ca khúc mà nhạc sĩ Hồng Kiên đã một lần nữa khẳng định được phong cách sáng tác của mình.

“Tóc Ngắn Acoustic Một Ngày” tự hào được mastering(*) bởi nhạc sĩ Doug Sax. Anh là người mastering các album của rất nhiều danh ca thế giới như The Who, Pink Floyd, The Eagles, Kenny Rogers, Barbra Streisand, Neil Diamond, Earth, Wind and Fire, Anita Baker, The Rolling Stones, Al Jarreau, Bette Midler, Jackson Browne, James Taylor, Willie Nelson, Peter Frampton, Natalie Cole, Ray Charles, Bonnie Rait, Lyle Lovett, Rod Stewart và Jellyfish. Ông cũng từng được giải Grammy nhắc đến nhiều lần. (Thông tin xem thêm: http://www.themasteringlab.com/doug_sax.html)

*Hoàn thiện phần âm thanh Toàn bộ phần hình ảnh của album được thực hiện bởi ekip Nhật Bản. Ý tưởng của nhiếp ảnh gia là sự trong sáng và giản dị tuyệt đối đúng theo tinh thần acoustic của album. Khán giả có thể tìm hiểu thêm thông tin về download những ca khúc trong album trên trang web: http://beta.imuzik.com.vn/ Thông tin thêm. 3 năm trước đây, seri 3 album "Made in Vietnam" "Chat với Mozart" và "Để tình yêu hát" đã được phát hành rộng rãi tại thị trường Nhật Bản. Lần này, ba album này một lần nữa sẽ được phát hành và bán rộng rãi trên Itunes, cùng với ấn bản online của album "Tóc ngắn Acoustic". Đây cũng là một sự cố gắng của Mỹ Linh và ê kíp của mình dành cho khán giả ở khắp nơi trên toàn thế giới. Người hâm mộ có thể mua “Tóc ngắn Acoustic” vào ngày 11/07/2011 tại Hệ thống Nhà sách Phương Nam và các cửa hàng băng đĩa trên toàn quốc.

Ý kiến bạn đọc

Tên (Bắt Buộc)
Email (không hiển thị trong bài viết) (Bắt Buộc)
Ý kiến (Bắt Buộc)

Các bài viết liên quan

Các bài viết khác