Trang chủ | Thứ ba, 21/11/2017 | Tìm kiếm
Phiên bản cũ
head top head bottom

Ý kiến mới nhất

Đồng chí Z
Bạn Minh Hương và Thuỷ Nguyên có ý kiến ngược hẳn với bạn Minh Hằng và bác ...Đến bài viết

thuy duong
nhac hay nhay cung dep verry good  Đến bài viết

thanhson
bài hát rất hay, ai nghe cũng nao nao một cảm nghĩ nhớ thương xa vời man mác một ...Đến bài viết

Thuy nguyen
Tôi ủng hộ ý kiến của bạn Minh Hương. Tài năng của nhạc sĩ Lê Minh Sơn và ...Đến bài viết

Minh Hằng
1. Nhiệm vụ của cơ quan chức năng mà cụ thể là các nhà quản lí âm nhạc ...Đến bài viết

Viettq
Thưa bác Nguyễn Bá Tấu, có thể bác hiểu sai ý tôi. Tôi chỉ không cho rằng ...Đến bài viết

Nguyễn Hoà
Viết sai ngữ pháp tiếng Việt rồi, NLH ơi. Dòng chữ dưới đây này chưa phải ...Đến bài viết

Minh Hằng
Anh A có trình độ trên đại học chính qui. Anh B trình độ đại học tại chức, ...Đến bài viết

Nguyễn Thị Khuyên
Bài hát rất tuyệt. Hoài niệm, thúc giục, khắc khoải, giai điệu nhanh nhưng ...Đến bài viết

Minh Hải
Tôi nghĩ không nhất thiết làm tất cả những cái như ông này gợi ý,nhưng cũng ...Đến bài viết

Tổng số lượt truy cập: 14138141
Trang chủ » Ca khúc

TỔ QUỐC NHÌN TỪ BIỂN - QUỲNH HỢP

Thứ sáu, 10/06/2011

Quỳnh Hợp

Thơ: Nguyễn Việt Chiến
Nhạc: Quỳnh Hợp
Trình bày: nhóm Artista

Ý kiến bạn đọc

Quang Vinh

Tôi rất thích nghe và hát theo bài hát này. Nếu ai giúp làm thành file karaoke để khi gặp gỡ bạn bè cùng hát với nhau thì hay quá. Có ai giúp được không?

Cao Minh Tèo

Bài thơ và cả bài hát dường như "Lời khát" của nhân dân Việt Nam. Xong, tôi thấy nên chọn một ca sĩ hoặc một tóp ca Víp thì càng hay hơn. Theo tôi, thiếu một cái hay. đó là ca sĩ.

Hội Văn học - nghệ thuật Cà Mau

Trọng Lợi

Ca khúc chính trị rất cần thiết cho cuộc sống hàng ngày. Kể từ khi Đảng ra đời, dân ta tuyệt đối tin tưởng vào Đảng quang vinh dẫn dắt dân tộc ta trên con đường đi từ thắng lợi này tới thắng lợi khác. Trên con đường đó, các nhạc sĩ của chúng ta luôn làm theo lời Đảng và đã sáng tác ra biết bao ca khúc phục vụ cho đường lối chủ trương của Đảng. Và ca khúc chính trị, chứ không phải là thứ gì khác, đã trở thành món ăn tinh thần chủ yếu của nhân dân ta từ khi có Đảng, và sẽ mãi là như vậy.

Chúng tôi mong muốn vnmusic dành hẳn một mục riêng, nằm trong mục: Tác phẩm - thanh nhạc. Để mọi người dể truy cập, dể tìm và để tôn vinh Ca khúc chính trị cho xứng đáng với vị thí tiên phong của nó

Xuân Hoa

Tôi ủng hộ ý kiến của bạn Trọng Lợi yêu cầu vnmusic  dành cho Ca khúc chính trị hẳn một mục riêng vì tôi và các bạn tôi rất thích ca khúc chính tri, nó ngắn gọn dễ nhớ dễ hát dễ nghe, như bài "Như có Bác Hồ"

Quý Danh

Bạn Trọng Lợi viết rằng:" ca khúc chính trị, chứ không phải là thứ gì khác, đã trở thành món ăn tinh thần chủ yếu của nhân dân ta từ khi có Đảng, và sẽ mãi là như vậy."

Con người gồm Thể chất và tinh thần, Người VN ta về thể chất thì nhỏ, trong các cuôc tranh tài về thể thao thì thường xuyên đuối sức vì nhỏ bé (nhất là đá bóng). Nguyên nhân vì sao? Phần lớn là do cơ cấu bữa ăn, thức ăn ta nghèo dinh dưỡng, đơn điệu. Muốn cải thiện về thể chất, phải có cuộc cách mạng về bữa ăn. Phải học tập cơ cấu bữa ăn của những nước có dân khỏe mạnh, to lớn.

Vậy còn về tinh thần người VN? Chúng ta không có những nhà phát minh, không có những học giả lớn tầm cỡ thế giới, nhất là những giải như Nobel thì không biết đến bao giờ người VN ta mới có được. Nguyên nhân vì sao? Vì “thức ăn” tinh thần là văn hoá (trong đó có âm nhạc), nghèo nàn và đơn điệu trong hàng ngàn năm. Ta cần phải thay đổi tư duy, riêng nền âm nhạc của chúng ta nếu vẫn chỉ có độc món Ca khúc quần chúng thì người VN chúng ta sẽ mãi mãi bị “ còi cọc” về tinh thần.

Phan Nghĩa

Theo tôi không nên để một mục ca khúc chính trị riêng trong trang của Hội ta. Tất nhiên những ca khúc chính trị đạt cả nội dung lẫn giá trị nghệ thuật sẽ được Hội ta cổ võ  như bất cứ một tác phẩm âm nhạc có giá trị nào khác, nhưng tránh để bạn đọc hiểu rằng trang của Hội nhạc sĩ lại trở thành một công cụ tuyên truyền, điều mà chắc chắn các nhạc sĩ đều không muốn có...

Hoàng Nam

Đọc những ý kiến của bạn Trọng Lợi, là một Đảng Viên, tôi thật sự "rùng mình" nếu "ca khúc chính trị chứ không phải là thứ gì khác là món ăn tinh thần chủ yếu" của dân ta, và "sẽ mãi là như vậy". Tôi nhất trí với ý kiến xác đáng của bạn Phan Nghĩa...

Trọng Lợi

Bạn Phan Nghĩa chắc không nhớ rằng : các hội văn học nghệ thuật hiên nay ở VN, mỗi hội (như hội Nhạc ta) đều là : "Một tổ chức Chính trị, xã hôi và nghề nghiệp" như điều lệ của hội quy định. Nghĩa là Hội ta phục vụ Chính trị là thứ nhất, thứ nhì là xã hôi và thứ ba mới đến nghề nghiệp.

Phục vụ chính trị thì dĩ nhiên, muốn hay không muốn, phải là công cụ tuyên truyền rồi.

Phan Nghĩa

Theo điều lệ của Hội, không nói cái gì là thứ nhất, thứ nhì cả. Theo tôi hợp lý hơn nên hiểu ngược lại: thứ nhất là nghề nghiệp, thứ nhì là xã hội và thứ ba là chính trị. Ngoài ra phục vụ chính trị đâu chỉ có tuyên truyền?

long

bài hát này rất hay rất ý nghĩa, từ khi nghe bài hát này cảm thấy yêu quê hưởng yêu đất nước vùng trời vùng biển tổ quốc hơn,Hãy hành động để thể hiện chúng ta là người Việt Nam, hãy tự hào lịch sử hơn 4000 năm dựng nước và giữ nước. không làm gì to lớn hãy bắt đầu từ những việc nhỏ nhoi trong cuộc sống hàng ngày đã là sự đóng góp cho sự phồn thịnh của nước nhà. Đất nước Việt NAm có một phần máu thịt của cha ông chúng ta. Các bạn có sẵn sàng khi tổ quốc cần không! "
DÁNG CON TÀU VẪN HƯỚNG MÃI KHƠI XA...........................

Ngọc

Tuyệt vời - cả lời và nhạc !

N

Thu Giao

Tôi rất thích nhạc của chị Quỳnh Hợp, nó rất mạnh mẽ và nam tính, hùng tráng như bài "Tổ quốc nhìn từ biển"

Xem trang kế tiếp: 1 2 3 4

Tên (Bắt Buộc)
Email (không hiển thị trong bài viết) (Bắt Buộc)
Ý kiến (Bắt Buộc)

Các bài viết liên quan

Tin liên quan khác

Các bài viết khác