Trang chủ | Thứ sáu, 24/05/2019 | Tìm kiếm
Phiên bản cũ
head top head bottom

Ý kiến mới nhất

Đồng chí Z
Bạn Minh Hương và Thuỷ Nguyên có ý kiến ngược hẳn với bạn Minh Hằng và bác ...Đến bài viết

thuy duong
nhac hay nhay cung dep verry good  Đến bài viết

thanhson
bài hát rất hay, ai nghe cũng nao nao một cảm nghĩ nhớ thương xa vời man mác một ...Đến bài viết

Thuy nguyen
Tôi ủng hộ ý kiến của bạn Minh Hương. Tài năng của nhạc sĩ Lê Minh Sơn và ...Đến bài viết

Minh Hằng
1. Nhiệm vụ của cơ quan chức năng mà cụ thể là các nhà quản lí âm nhạc ...Đến bài viết

Viettq
Thưa bác Nguyễn Bá Tấu, có thể bác hiểu sai ý tôi. Tôi chỉ không cho rằng ...Đến bài viết

Nguyễn Hoà
Viết sai ngữ pháp tiếng Việt rồi, NLH ơi. Dòng chữ dưới đây này chưa phải ...Đến bài viết

Minh Hằng
Anh A có trình độ trên đại học chính qui. Anh B trình độ đại học tại chức, ...Đến bài viết

Nguyễn Thị Khuyên
Bài hát rất tuyệt. Hoài niệm, thúc giục, khắc khoải, giai điệu nhanh nhưng ...Đến bài viết

Minh Hải
Tôi nghĩ không nhất thiết làm tất cả những cái như ông này gợi ý,nhưng cũng ...Đến bài viết

Tổng số lượt truy cập: 15428083
Trang chủ » Tin Hội

LỄ TRAO GIẢI THƯỞNG ÂM NHẠC NĂM 2010 KHU VỰC PHÍA NAM VÀ KẾT NẠP HỘI VIÊN MỚI

Thứ năm, 20/01/2011

T.L.

Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân

 

Sáng 18-1, tại TPHCM, Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã tổ chức lễ trao giải thưởng âm nhạc năm 2010 khu vực phía Nam cho các tác giải và tác phẩm xuất sắc ở các thể loại thanh nhạc, khí nhạc, lý luận, biên soạn và giáo trình.

Giải thưởng năm nay, Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã trao 1 giải đặc biệt suất sắc, 6 giải nhất, 16 giải nhì, 29 giải ba, 33 giải khuyến khích và 5 giải A, 7 giải B và 7 giải C cho các tác giả đoạt giải. Trong tổng số các giải được trao, TPHCM có 18 giải.

Cụ thể, về thể loại thanh nhạc, giải nhất ca khúc thuộc về ca khúc “Cầu mưa” của tác giả Xuân Minh (Đà Nẵng); giải nhất ca khúc thiếu nhi thuộc về “Búp sen hồng” của tác giả Hoàng Lương (Vũng Tàu); giải nhất ca khúc nghệ thuật thuộc về “Thế giới không chiến tranh” của Trần Mạnh Hùng (Hà Nội).

Về thể loại khí nhạc, giải A thể loại âm nhạc giao hưởng thuộc về tác phẩm giao hưởng thơ “Hào khí Thăng Long” của tác giả Trần Mạnh Hùng (Hà Nội); giải A thể loại độc tấu được trao cho tác phẩm độc tấu piano “Chùm hoa Việt Nam” của tác giả Đặng Hữu Phúc (Hà Nội); giải A thể loại thính phòng được trao cho tác phẩm ngũ tấu “Trôi” của Trần Đình Lăng (TPHCM). Ngoài ra, Ban Tổ chức giải còn trao giả A thể loại âm nhạc thanh xướng kịch và hợp xướng cho tác phẩm “Hoa Lư – Thăng Long bài ca dời đô” của tác giải Doãn Nho (Hà Nội). Về chương trình biểu diễn, DVD “Chương trình biểu diễn nhóm tứ tấu Hoa Sen” của NSƯT Trần Thị Mơ được trao giải A.

Ở lĩnh vực lý luận, giải đặc biệt xuất sắc lĩnh vực sách sưu tầm nghiên cứu và lý luận được trao cho tác phẩm “1.000 năm âm nhạc Thăng Long – hà Nội” (5 tập) của nhiều tác giả (Hà Nội). Ở giải biên soạn và giáo trình, “Giáo trình giảng dạy sáo Trúc” của tác giả Ngọc Phan (Hà Nội) được trao giải nhất.

 

Trong tổng số 18 tác giả của TPHCM đạt giải, có một số tác phẩm đáng chú ý như” Mùa xuân DK - Thập Nhất,  Đồng chí chúng ta ơi - Lư Nhất Vũ, Lời ru trên đỉnh Cà Đam - Trương Quang Lục, Khi Tổ quốc cần - Phạm Đăng Khương, Không chịu tắm - Triều Dâng, Ngàn năm soi sáng Thăng Long - Lê Vinh Phúc…

Đặc biệt, Ban Tổ chức giải đã trao tặng phẩm cho 3 chương trình biểu diễn: Chương trình văn nghệ “Chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng” và “Dặm đường non nước nghìn năm” của nhạc sĩ Lưu Hữu Chí (TPHCM); DVD “Đời và nghề” của NSƯT Thanh Đính (TPHCM) và DVD “Hồn thiêng sông núi” của nhạc sĩ Hà Đình Hào.

 

Cũng tại buổi lễ, đại diện Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã thông qua quyết định kết nạp hội viên mới Hội Nhạc sĩ Việt Nam. Theo đó, có 45 nhạc sĩ được kết nạp trong dịp này. Trong đó, lĩnh vực sáng tác có 26 hội viên, biểu diễn 13 hội viên và đào tạo 6 hội viên. Riêng TPHCM có 9 nhạc sĩ được kết nạp trở thành hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam đợt này, gồm nhạc sĩ Phan Thị Thanh Bình, Nguyễn Văn Hiệp, Phạm Hoàn Long, Lê Kim Quang, Nguyễn Hồng Sơn, Lộ Minh Tuấn, Lê Trung Tín, Lý Giai Hoa và Nguyễn Thị Hải Phượng.

T.L

 

Ý kiến bạn đọc

Tên (Bắt Buộc)
Email (không hiển thị trong bài viết) (Bắt Buộc)
Ý kiến (Bắt Buộc)

Các bài viết liên quan

Tin liên quan khác

Các bài viết khác