Trang chủ | Chủ nhật, 21/04/2019 | Tìm kiếm
Phiên bản cũ
head top head bottom

Ý kiến mới nhất

Đồng chí Z
Bạn Minh Hương và Thuỷ Nguyên có ý kiến ngược hẳn với bạn Minh Hằng và bác ...Đến bài viết

thuy duong
nhac hay nhay cung dep verry good  Đến bài viết

thanhson
bài hát rất hay, ai nghe cũng nao nao một cảm nghĩ nhớ thương xa vời man mác một ...Đến bài viết

Thuy nguyen
Tôi ủng hộ ý kiến của bạn Minh Hương. Tài năng của nhạc sĩ Lê Minh Sơn và ...Đến bài viết

Minh Hằng
1. Nhiệm vụ của cơ quan chức năng mà cụ thể là các nhà quản lí âm nhạc ...Đến bài viết

Viettq
Thưa bác Nguyễn Bá Tấu, có thể bác hiểu sai ý tôi. Tôi chỉ không cho rằng ...Đến bài viết

Nguyễn Hoà
Viết sai ngữ pháp tiếng Việt rồi, NLH ơi. Dòng chữ dưới đây này chưa phải ...Đến bài viết

Minh Hằng
Anh A có trình độ trên đại học chính qui. Anh B trình độ đại học tại chức, ...Đến bài viết

Nguyễn Thị Khuyên
Bài hát rất tuyệt. Hoài niệm, thúc giục, khắc khoải, giai điệu nhanh nhưng ...Đến bài viết

Minh Hải
Tôi nghĩ không nhất thiết làm tất cả những cái như ông này gợi ý,nhưng cũng ...Đến bài viết

Tổng số lượt truy cập: 15281887
Trang chủ » Ca khúc

KHÚC CA LÍNH BIÊN PHÒNG TRÊN ĐẢO - VŨ THIẾT

Thứ sáu, 17/12/2010

Vũ Thiết

SÁNG TÁC: VŨ THIẾT

Để xem và download bản nhạc mời ấn vào đây

Ý kiến bạn đọc

Hoan Ca
Trước 1975, ca khúc miền Bắc chủ yếu đi vào các đề tài ca ngợi công nhân, nông dân và lính Cụ Hồ. Sau năm 1975 do tiếp xúc với ca khúc miền Nam, như Trịnh Công Sơn, và nhất là sau đổi mới mở cửa vv...ca khúc đã biến chuyển nhiều về đề tài, mở rộng hơn, đi vào những câu hỏi tối thượng của cuộc sống hơn là miêu tả ca ngợi như xưa. Dần dần những đề tài ca ngợi Công Nông Binh chuyển sang cho các nhạc sĩ phong trào, không chuyên. Nay vẫn còn nhạc sĩ như Vũ Thiết sáng tác ca ngợi người lính đó là một điều đáng mừng và rất đáng hoan nghênh

nguyenhay
Bản nhạc của một nhạc sĩ chuyên nghiệp chỉ có vậy thôi ư? sao không thấy có gì khác so với người sáng tác không chuyên? phần đệm đâu?

Vũ Hỏa
Bạn Nguyên Hay nói rất hay "sao không thấy có gì khác so với người sáng tác không chuyên? phần đệm đâu?". Các bạn nhạc sĩ đồng nghiệp thân mến ơi, nếu bài hát của bạn mà không được viết phần đêm thì làm ơn đừng đưa lên VNMUSIC làm gì, vì đây là báo của những NS chuyên nghiệp mà. Những ca khúc kiểu này bây giờ nhiều như nấm sau cơn mưa...

nguyễn Thuỷ
Theo tôi đuợc biết phần lớn các nhạc sĩ sáng tác VN không tự viết được phần đêm cho chính ca khúc của mình. Nên tôi thấy ko có gì lạ khi NS Vũ Thiết chỉ đưa bản nhạc không có phần phối khí. Bạn Vũ Hoà nói rất hay liệu bạn có thể viết dc ko? bạn thử phối ca khúc trên thử xem hay. Nói bao giờ cũng rễ hơn làm??? (-:

Doãn Văn Nguyên
Tôi thấy không riêng nhạc si Vũ Thiết ca ngợi người lính Cụ Hồ thành công mà còn nhiều ns khác như nhạc si Đức Trịnh cũng hay viết về người lính. Họ đã đi đúng đường lối văn nghệ của Đảng. Còn "những câu hỏi tối thượng của cuộc sống" là cái gì vậy? Đảng ta có chủ trương đó không?

trường Giang
...Là một thính giả yêu nhạc

Đức Thuận

Tôi nghĩ đã mang danh Nhạc sỹ, anh phải viết được phần đệm cho ca khúc của mình, vì đó là đòi hỏi tối thiểu về kiến thức âm nhạc khi anh được công nhận là nhạc sỹ, chứ không đơn thuần chỉ nghĩ ra cái giai điệu khơi khơi là xong. Nhưng phần đệm đó hay hay dở thì lại do trình độ của mỗi người. Và khi giới thiệu ca khúc đến công chúng lại cần tới cái trình độ chuyên nghiệp của nhạc sỹ hòa âm phối khí. Rất ít người cả hai lĩnh vực này đều giỏi.

@ bạn Hoan Ca! Bạn viết: "ca khúc đã biến chuyển nhiều về đề tài, mở rộng hơn, đi vào những câu hỏi tối thượng của cuộc sống hơn là miêu tả ca ngợi như xưa. Dần dần những đề tài ca ngợi Công Nông Binh chuyển sang cho các nhạc sĩ phong trào, không chuyên..."

Đây là một cách hiểu hời hợt và tù mù. Chả cần nói to tát là có đúng chủ trương đường lối của Đảng hay không. Ở bất cứ XH nào, Văn học nghệ thuật trước tiên phải lấy nhiệm vụ phục vụ công chúng; hướng tới những giá trị cao đẹp cho xã hội mà đề tài không đâu khác được lấy từ xung quanh thế là quá đủ.

@ bạn Vũ Hỏa!

Nói thật với bạn chưa chắc cứ mang danh là nhạc sỹ chuyên nghiệp là có bài hát hay đâu bạn ạ. Ngẫm mà xem!

 

Tên (Bắt Buộc)
Email (không hiển thị trong bài viết) (Bắt Buộc)
Ý kiến (Bắt Buộc)

Các bài viết liên quan

Các bài viết khác