Trang chủ | Chủ nhật, 21/04/2019 | Tìm kiếm
Phiên bản cũ
head top head bottom

Ý kiến mới nhất

Đồng chí Z
Bạn Minh Hương và Thuỷ Nguyên có ý kiến ngược hẳn với bạn Minh Hằng và bác ...Đến bài viết

thuy duong
nhac hay nhay cung dep verry good  Đến bài viết

thanhson
bài hát rất hay, ai nghe cũng nao nao một cảm nghĩ nhớ thương xa vời man mác một ...Đến bài viết

Thuy nguyen
Tôi ủng hộ ý kiến của bạn Minh Hương. Tài năng của nhạc sĩ Lê Minh Sơn và ...Đến bài viết

Minh Hằng
1. Nhiệm vụ của cơ quan chức năng mà cụ thể là các nhà quản lí âm nhạc ...Đến bài viết

Viettq
Thưa bác Nguyễn Bá Tấu, có thể bác hiểu sai ý tôi. Tôi chỉ không cho rằng ...Đến bài viết

Nguyễn Hoà
Viết sai ngữ pháp tiếng Việt rồi, NLH ơi. Dòng chữ dưới đây này chưa phải ...Đến bài viết

Minh Hằng
Anh A có trình độ trên đại học chính qui. Anh B trình độ đại học tại chức, ...Đến bài viết

Nguyễn Thị Khuyên
Bài hát rất tuyệt. Hoài niệm, thúc giục, khắc khoải, giai điệu nhanh nhưng ...Đến bài viết

Minh Hải
Tôi nghĩ không nhất thiết làm tất cả những cái như ông này gợi ý,nhưng cũng ...Đến bài viết

Tổng số lượt truy cập: 15281895
Trang chủ » Ca khúc

RỪNG GỌI - VŨ THIẾT

Thứ sáu, 17/12/2010

Vũ Thiết

TÁC PHẨM : RỪNG GỌI

DUO: FLUTE & PIANO

TÁC GIẢ: VŨ THIẾT

Để xem Tổng phổ mời ấn vào Đây

Ý kiến bạn đọc

nguyenhay
Làm ơn post tổng phổ lên để mọi người nghiên cứu học hỏi cám ơn...

Vũ Thiết
xin chào bạn nguyenhay

nguyenhay
Dio là cái gì vậy??? có phải là duo ko?

Lương Văn Quang
Thật là phê: vừa được nghe nhạc vừa được xem Tổng Phổ - rất chuyên nghiệp . Nếu có điều kiện được xem nhiều tác phẩm và tổng phổ như này thì hay biết mấy. Cám ơn Nhạc sĩ đã chia sẻ tác phẩm nhé.

nguyenhay
Tổng phổ ghi FLUYTTE thật sự đó là nhạc cụ gì vậy. nếu muốn gọi tiếng Việt cũng không phải? vì tiếng Pháp : Flute, tiếng Anh : Flute, tiếng Ý : Flauto, tiếng Đức : Floete. Một nhà văn viết sai lỗi chính tả, thực sự là một điều khủng khiếp về văn hoá, chưa đọc ta cũng đã có thể biết tác phẩm của nhà văn đó thế nào rồi. Một phản hồi gần đây trên vnmusic có đề cập chuyện có thể rất nhiều nhạc sĩ ở VN không viết đúng được 2 danh từ âm nhạc cơ bản nhất là : to dần (crescendo) và nhỏ dần (diminuendo). Một người làm âm nhạc chuyên nghiệp đó là điều không thể tha thứ, nếu người nước ngoài nhìn vào tổng phổ họ sẽ nghĩ sao về nhạc sĩ VN? nghĩ sao về nền âm nhạc VN?

Vũ Mộc
Tổng phổ ghi ở nhịp 19 phần piano là FFF (3 forte) sau đó không có bất cứ chỉ dẫn nào nữa về sắc thái tới tân nhịp 138. Vậy là phần piano sẽ phải chơi với lưc độ 3forte tới 119 nhịp. Pianiste mệt đây, Sáng tạo mới chăng???

nguyenhay
Cám ơn tôi đã nhìn được tổng phổ rồi, cám ơn Nhạc sỹ rất nhiều...

Chuyên Nghiệp
Xin bàn thêm một chút về Tổng phổ. Qua tổng phổ người ta có thể thấy ngay trình độ của người viết, một điểm chung của các nhạc sĩ VN khi viết tổng phổ là: hoàn toàn không có chỉ dẫn diễn tấu, hoặc rất ít, thể hiện tính thiếu chuyên nghiệp. Một nốt nhạc luôn luôn phải được biết : diễn tấu ở tốc độ (tempo) nào, nhanh hay chậm? lực độ (nuance) sắc thái, mạnh hay nhẹ nào? Và diễn cảm (esprssion) legato, staccato, marcato vv…(Cũng như cùng một câu nói, nhưng với cách nói to, nhỏ diễn cảm khác nhau, có thể mang ý nghĩa khác nhau). Chỉ dẫn diễn tấu càng chính xác, càng nói lên tính chuyên nghiệp của người viết. Bản tổng phổ này rất sơ sài ở phần piano về chỉ dẫn diễn tấu. Ngay mở đầu bản nhạc đã viết sai danh từ âm nhạc là Alibitum, đây là 2 từ : ad libitum (với sự tự do), và thiếu một chữ nữa để người diễn tấu hiểu rằng tự do trong Andante, moderato, hay Allegro…Không có tự do chung chung như thế (vd “Andante ad libitum” thì tốt). Đưa tổng phổ cho tất cả mọi người xem, đầu tiên là phải đúng “chính tả” đã. Nếu chưa đúng, chả có gì để nói ở đây cả…

Trương Kim
Đặng Tiểu Bình từng nói "không cần biết mèo trắng hay mèo đen miễn là bắt được chuột". Trong âm nhạc nói chung và nghệ thuật nói riêng không cần biết phải làm thế nào miễn rằng tác phẩm của họ phải hay, tất cả mọi người phải cảm nhận. Nói như bạn Nguyễn Hay và bạn Chuyên Nghiệp thì toàn đi vào tiểu tiết. Không lẽ khi đi nghe hoà nhạc cũng phải phát tổng phổ để theo rõi sao????

ATM
Trên thực tế, đã có rất nhiều các tác phẩm nổi tiếng mà người sáng tạo ra nó không phải là người làm âm nhạc chuyên nghiệp như: Hà Nội vắng những cơn mưa, khoảnh khắc - Trương Quý Hải là một ví dụ. Ngược lại có nhiều người được học hành đến nơi đến chốn con nhà nòi mà ko viết được TP nào nên hồn. Điều quan trọng tác phẩm đó phải sống đó mới là quan trọng.

hamvui
nhịp 234-237 note si (b) dáng hay si(H) bình nhỉ các bác ơi?

ATK

Tôi có 2 ý kiến: 1) Đề nghị các nhạc sĩ viết đúng chính tả. Tất nhiên là không ai nghe nhạc (thưởng thức) mà lại "kè kè" tờ tổng phổ trên tay, nhưng để theo dõi từ nghe đến viết thì lại khác. 2) ATM là ai mà viết hay thế nhỉ?

Xem trang kế tiếp: 1 2

Tên (Bắt Buộc)
Email (không hiển thị trong bài viết) (Bắt Buộc)
Ý kiến (Bắt Buộc)

Các bài viết liên quan

Các bài viết khác