Trang chủ | Thứ tư, 24/04/2019 | Tìm kiếm
Phiên bản cũ
head top head bottom

Ý kiến mới nhất

Đồng chí Z
Bạn Minh Hương và Thuỷ Nguyên có ý kiến ngược hẳn với bạn Minh Hằng và bác ...Đến bài viết

thuy duong
nhac hay nhay cung dep verry good  Đến bài viết

thanhson
bài hát rất hay, ai nghe cũng nao nao một cảm nghĩ nhớ thương xa vời man mác một ...Đến bài viết

Thuy nguyen
Tôi ủng hộ ý kiến của bạn Minh Hương. Tài năng của nhạc sĩ Lê Minh Sơn và ...Đến bài viết

Minh Hằng
1. Nhiệm vụ của cơ quan chức năng mà cụ thể là các nhà quản lí âm nhạc ...Đến bài viết

Viettq
Thưa bác Nguyễn Bá Tấu, có thể bác hiểu sai ý tôi. Tôi chỉ không cho rằng ...Đến bài viết

Nguyễn Hoà
Viết sai ngữ pháp tiếng Việt rồi, NLH ơi. Dòng chữ dưới đây này chưa phải ...Đến bài viết

Minh Hằng
Anh A có trình độ trên đại học chính qui. Anh B trình độ đại học tại chức, ...Đến bài viết

Nguyễn Thị Khuyên
Bài hát rất tuyệt. Hoài niệm, thúc giục, khắc khoải, giai điệu nhanh nhưng ...Đến bài viết

Minh Hải
Tôi nghĩ không nhất thiết làm tất cả những cái như ông này gợi ý,nhưng cũng ...Đến bài viết

Tổng số lượt truy cập: 15292820
Trang chủ » Phiếm bàn

DIVA HÁT Ở NHÀ GA

Chủ nhật, 27/01/2013

Minh Ngọc

Giao hưởng ra phố, nhạc "đỏ" vào quán bar. Không gian dành cho âm nhạc chuyên nghiệp không chỉ là nhà hát mà còn có thể là... nhà ga.

Một nghệ sĩ piano đã thành danh, tốt nghiệp xuất sắc tại Học viện Âm nhạc Malmo (Thụy Điển) như Nguyễn Tuấn Nam tuyên bố làm giám đốc sản xuất âm nhạc cho dự án Musique à la gare - Âm nhạc ở nhà ga khiến người ta không khỏi giật mình. Bởi chương trình không diễn ra trong một nhà hát chuyên nghiệp mà chỉ là một không gian nhỏ gần ga Hà Nội. “Tôi muốn có một không gian âm nhạc gần gũi với người yêu nhạc”, Nguyễn Tuấn Nam nói. Gần gũi nhưng không có nghĩa là dễ dãi. “Tôi quan tâm đến cả hai yếu tố giải trí và chất lượng nghệ thuật”, nghệ sĩ này chia sẻ.

Nghệ sĩ Nguyên Lê và ca sĩ Tùng Dương trong không gian của Âm nhạc trên tầng cao - Ảnh:

Âm nhạc của Musique à la gare không đơn giản chỉ mang màu sắc của R&B, funky, blues, jazz..., mà còn là những thử nghiệm âm nhạc mới của nghệ sĩ piano Nguyễn Tuấn Nam. Số đầu tiên (diễn ra vào tối 25.1) có sự xuất hiện của diva Mỹ Linh, sau đó sẽ là những gương mặt ca sĩ trẻ.

Ngoài Nguyễn Tuấn Nam, năm ngoái một nhạc sĩ tên tuổi là Huy Tuấn cũng giữ vai trò Giám đốc sản xuất chuỗi chương trình Âm nhạc trên tầng cao trong không gian một quán bar. Những tên tuổi của nhạc Việt và các nghệ sĩ quốc tế đã lần lượt xuất hiện tại đây. Đêm nhạc world music của nghệ sĩ người Việt gốc Pháp Nguyên Lê trong chuỗi chương trình đã khiến giới làm nhạc trong nước ngả mũ. Là người của những nhà hát chuyên nghiệp, nhưng nghệ sĩ Nguyễn Tuấn Nam và nhạc sĩ Huy Tuấn không ngại góp công vào việc giúp đời sống âm nhạc chuyên nghiệp mở rộng không gian, đối tượng khán giả với các thể loại âm nhạc khác nhau.

CAMA ATK được biết đến như một câu lạc bộ dành cho những ai yêu nhạc sống, nhạc điện tử, thể nghiệm và những dòng nhạc mới trên thế giới. CAMA ATK còn là nơi gặp gỡ giữa các nghệ sĩ nước ngoài và nghệ sĩ Việt Nam. Hàng trăm ban nhạc, nghệ sĩ đang được chú ý trên những sân khấu quốc tế (như rapper Nhật Bản Coma-Chi, nhóm nhạc rock Electric Eel Shock...) đã trình diễn trong không gian nhỏ của CAMA ATK. Dan Dokery đến từ Anh - một trong bốn người tạo dựng nên CAMA ATK - cho biết: “Bấy lâu nay khán giả Việt vẫn đóng khung với những dòng nhạc, nghệ sĩ yêu thích và quen tên. Còn CAMA ATK giúp công chúng biết đến những điều mới mẻ của thế giới”.

Không gian nhỏ không còn là nơi trình diễn nhạc sống đơn thuần mà đang được biến thành những nhà hát nhỏ chuyên nghiệp, đáp ứng chất lượng nghệ thuật. Văn hóa nghe nhạc đang thay đổi, phong phú và mở rộng. Và cũng chính những không gian nhỏ này đang khơi dòng cho những dòng chảy âm nhạc thể nghiệm mới.

(Nguồn: thanhnien.com.vn)

Ý kiến bạn đọc

Tên (Bắt Buộc)
Email (không hiển thị trong bài viết) (Bắt Buộc)
Ý kiến (Bắt Buộc)

Các bài viết liên quan

Các bài viết khác