Trang chủ | Thứ năm, 23/05/2019 | Tìm kiếm
Phiên bản cũ
head top head bottom

Ý kiến mới nhất

Đồng chí Z
Bạn Minh Hương và Thuỷ Nguyên có ý kiến ngược hẳn với bạn Minh Hằng và bác ...Đến bài viết

thuy duong
nhac hay nhay cung dep verry good  Đến bài viết

thanhson
bài hát rất hay, ai nghe cũng nao nao một cảm nghĩ nhớ thương xa vời man mác một ...Đến bài viết

Thuy nguyen
Tôi ủng hộ ý kiến của bạn Minh Hương. Tài năng của nhạc sĩ Lê Minh Sơn và ...Đến bài viết

Minh Hằng
1. Nhiệm vụ của cơ quan chức năng mà cụ thể là các nhà quản lí âm nhạc ...Đến bài viết

Viettq
Thưa bác Nguyễn Bá Tấu, có thể bác hiểu sai ý tôi. Tôi chỉ không cho rằng ...Đến bài viết

Nguyễn Hoà
Viết sai ngữ pháp tiếng Việt rồi, NLH ơi. Dòng chữ dưới đây này chưa phải ...Đến bài viết

Minh Hằng
Anh A có trình độ trên đại học chính qui. Anh B trình độ đại học tại chức, ...Đến bài viết

Nguyễn Thị Khuyên
Bài hát rất tuyệt. Hoài niệm, thúc giục, khắc khoải, giai điệu nhanh nhưng ...Đến bài viết

Minh Hải
Tôi nghĩ không nhất thiết làm tất cả những cái như ông này gợi ý,nhưng cũng ...Đến bài viết

Tổng số lượt truy cập: 15424187
Trang chủ » Nghệ sĩ

TÀI NĂNG ÂM NHẠC TRẺ NGƯỜI VIỆT TẠI BA LAN

Thứ ba, 22/01/2013

Ngày 12/1/2013, tại Công viên quốc gia Białowieża thuộc tỉnh Podlaskie - Ba Lan đã diễn ra chương trình hòa nhạc quốc tế “Sô - panh ở xứ sở bò tót” với sự tham gia của các nghệ sỹ piano, cello và opera đến từ Ba Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam, trong đó có một số nghệ sỹ nổi tiếng thế giới.

Trong khán phòng trang trọng với sự theo dõi của nhiều chuyên gia âm nhạc, quan khách Ba Lan, quốc tế và được tường thuật trực tiếp trên mạng Internet, các nghệ sỹ Ba Lan và châu Á đã thể hiện xuất sắc các bản nhạc nổi tiếng của thiên tài âm nhạc Sô - panh, sang trọng nhưng rất gần gũi đối với người nghe.

Ban tổ chức tặng hoa chúc mừng các nghệ sỹ

Đại diện Việt Nam tham gia buổi hòa nhạc, em Lê Thu Quỳnh, sinh ra trong một gia đình có truyền thống âm nhạc, ông ngoại là nghệ sỹ Văn Cao, mẹ nguyên là giảng viên âm nhạc Nguyễn Hương Hương và chị gái Lê Thanh Thảo là nghệ sỹ Piano đã tốt nghiệp thạc sỹ âm nhạc tại Anh và đang trong giai đoạn chuẩn bị làm tiến sỹ âm nhạc. Tuy mới 17 tuổi nhưng Lê Thu Quỳnh đã tham dự nhiều chương trình hòa nhạc lớn, giành được nhiều giải thưởng âm nhạc của Ba Lan và quốc tế, gần đây nhất là giải nhất kỳ thi biểu diễn song tấu piano của Ba Lan ngày 11/1/2013. Tham gia chương trình hòa nhạc lần này, Lê Thu Quỳnh đã thể hiện được tài năng và bản lĩnh vững vàng trước các nghệ sỹ có tên tuổi.

Đại sứ Nguyễn Hoằng phát biểu tại buổi hoà nhạc

Chương trình hòa nhạc “Sô - panh ở xứ sở bò tót” do Quỹ Sô - panh kết hợp với bảo tàng quốc gia Białowieża, khu du lịch Sioło Budy và Đại sứ quán một số nước châu Á tại Ba Lan, trong đó có Việt Nam tổ chức. Đại sứ Việt Nam Nguyễn Hoằng, một số cán bộ đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Ba Lan đã đến tham dự. Đại sứ Nguyễn Hoằng phát biểu bày tỏ tình cảm đối với thiên tài âm nhạc Sô - panh và xứ sở bò tót, Sô - panh không còn xa lạ với người dân Việt Nam, trái lại Việt Nam có nhiều tài năng âm nhạc, trong đó có nghệ sỹ lớn Đặng Thái Sơn là người châu Á đầu tiên đoạt giải nhất cuộc thi piano mang tên Sô - panh tại Ba Lan và các tài năng triển vọng như em Lê Thu Quỳnh. Lãnh đạo tỉnh Podlaskie và các thành phố trong khu vực đánh cao tiềm năng của cộng đồng người Việt tại Ba Lan trong các hoạt động văn hóa-xã hội và sẽ có kế hoạch phối hợp tổ chức các sự kiện quảng bá văn hóa Việt Nam - Ba Lan trong năm nay tại các địa phương.

Em Lê Thu Quỳnh biểu diễn

Thành công của chương trình hòa nhạc “Sô panh ở xứ sở bò tót” không dừng lại ở những bản nhạc điêu luyện của các nghệ sỹ mà đã để lại ấn tượng đẹp đối với người dân Ba Lan về các tài năng âm nhạc của các nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Thành công của em Lê Thu Quỳnh tại buổi hòa nhạc cho thấy cộng đồng người Việt tại Ba Lan có rất nhiều tài năng đang được phát triển và sẽ góp phần nâng cao hình ảnh của cộng đồng người Việt đối với người dân Ba Lan.

Khán phòng buổi hoà nhạc

(Nguồn: vietinfo.vn)

Ý kiến bạn đọc

Tên (Bắt Buộc)
Email (không hiển thị trong bài viết) (Bắt Buộc)
Ý kiến (Bắt Buộc)

Các bài viết liên quan

Các bài viết khác