Trang chủ | Chủ nhật, 21/04/2019 | Tìm kiếm
Phiên bản cũ
head top head bottom

Ý kiến mới nhất

Đồng chí Z
Bạn Minh Hương và Thuỷ Nguyên có ý kiến ngược hẳn với bạn Minh Hằng và bác ...Đến bài viết

thuy duong
nhac hay nhay cung dep verry good  Đến bài viết

thanhson
bài hát rất hay, ai nghe cũng nao nao một cảm nghĩ nhớ thương xa vời man mác một ...Đến bài viết

Thuy nguyen
Tôi ủng hộ ý kiến của bạn Minh Hương. Tài năng của nhạc sĩ Lê Minh Sơn và ...Đến bài viết

Minh Hằng
1. Nhiệm vụ của cơ quan chức năng mà cụ thể là các nhà quản lí âm nhạc ...Đến bài viết

Viettq
Thưa bác Nguyễn Bá Tấu, có thể bác hiểu sai ý tôi. Tôi chỉ không cho rằng ...Đến bài viết

Nguyễn Hoà
Viết sai ngữ pháp tiếng Việt rồi, NLH ơi. Dòng chữ dưới đây này chưa phải ...Đến bài viết

Minh Hằng
Anh A có trình độ trên đại học chính qui. Anh B trình độ đại học tại chức, ...Đến bài viết

Nguyễn Thị Khuyên
Bài hát rất tuyệt. Hoài niệm, thúc giục, khắc khoải, giai điệu nhanh nhưng ...Đến bài viết

Minh Hải
Tôi nghĩ không nhất thiết làm tất cả những cái như ông này gợi ý,nhưng cũng ...Đến bài viết

Tổng số lượt truy cập: 15282031
Trang chủ » Đĩa nhạc

NHÓM NHẠC CỦA CON TRAI NSND QUANG THỌ RA ALBUM ĐẦU TAY

Thứ sáu, 28/12/2012

Nguyên Mạnh

Nhóm nhạc Dòng thời gian (Classic SMS) từng gây bất ngờ tại vòng bán kết Vietnam’s Got Talent mùa đầu tiên với trích đoạn Thằng gù nhà thờ Đức Bà Paris vừa  ra mắt album đầu tiên Giấc mơ bình yên.

Album tuyển chọn 9 tình khúc lãng mạn nổi tiếng của các tác giả Việt Nam và quốc tế. Trong đó ca khúc Giấc mơ bình yên - một sáng tác mới của nhạc sĩ trẻ Quang Thái được chọn làm tên album, cũng là ca khúc mở đầu, được xem như “tuyên ngôn” của nhóm với mơ ước, khát vọng về một thế giới không chiến tranh, ngập tràn hạnh phúc, tình thương, niềm tin và tiếng hát yêu đời.

Trong album, có hai nhạc phẩm từng ghi dấu ấn thành công của Dòng thời gian trong cuộc thi Vietnam’s Got Talent 2012 là Bell – Nostredame (trích đoạn Thằng Gù nhà thờ Đức Bà Paris) và Hãy đến với anh (Duy Thái). Ngoài ra, có 1 nhạc phẩm nước ngoài mới, phù hợp với phong cách của nhóm cũng được lựa chọn là bài Some Where. Các ca khúc còn lại hầu hết là những ca khúc nổi tiếng và khá quen thuộc của nhiều tác giả như Mùa thu vàng (Ngọc Châu), Hương ngọc lan (Anh Quân), Người về nơi đâu (Dương Mạnh Hà), Hãy đến với em (Duy Thái), Dương cầm thu không em (An Thuyên), Một ngày thật khác (Tường Văn) đều hướng về đề tài tình yêu với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, được viết theo phong cách hiện đại, tươi mới, gần gũi với tuổi trẻ.

Điều làm nên sự độc đáo và tạo sức nặng cho album là ở lối trình diễn mang phong cách Opera Pop (lối hát phối bè, kết hợp uyển chuyển giữa tính hàn lâm, nội lực của Opera với sự lãng mạn, nhẹ nhàng của nhạc Pop) mà nhóm Dòng thời gian đang theo đuổi. Các thành viên của nhóm đã gửi gắm rất nhiều công sức, tâm huyết và dụng công sáng tạo cho sản phẩm đầu tay này, từ khâu xây dựng ý tưởng, lựa chọn bài vở, phối khí và ráp bè…

Có thể nói, nhóm Dòng thời gian đã làm được điều rất khó là mang đến diện mạo mới, vẻ đẹp mới, cảm xúc mới cho tác phẩm âm nhạc mà mình lựa chọn thể hiện, dẫu rằng, nhiều bài hát đã trở nên quá nổi tiếng và quen thuộc với công chúng.

Dòng thời gian gồm 4 chàng trai: Vũ Minh Vương, Trần Khắc Tiệp, Nguyễn Quang Tú, Lê Kim Long đến từ 4 tỉnh thành khác nhau của đất nước, có tuổi đời còn rất trẻ (1985), cùng có điểm chung là thần tượng nhóm nhạc quốc tế Il Divo lừng danh. Trong 4 chàng trai, duy chỉ có Nguyễn Quang Tú - con trai của NSND Quang Thọ là xuất thân con nhà nòi.

(Nguồn: thethaovanhoa.vn)

Ý kiến bạn đọc

Tên (Bắt Buộc)
Email (không hiển thị trong bài viết) (Bắt Buộc)
Ý kiến (Bắt Buộc)

Các bài viết liên quan

Các bài viết khác