Trang chủ | Thứ sáu, 19/04/2019 | Tìm kiếm
Phiên bản cũ
head top head bottom

Ý kiến mới nhất

Đồng chí Z
Bạn Minh Hương và Thuỷ Nguyên có ý kiến ngược hẳn với bạn Minh Hằng và bác ...Đến bài viết

thuy duong
nhac hay nhay cung dep verry good  Đến bài viết

thanhson
bài hát rất hay, ai nghe cũng nao nao một cảm nghĩ nhớ thương xa vời man mác một ...Đến bài viết

Thuy nguyen
Tôi ủng hộ ý kiến của bạn Minh Hương. Tài năng của nhạc sĩ Lê Minh Sơn và ...Đến bài viết

Minh Hằng
1. Nhiệm vụ của cơ quan chức năng mà cụ thể là các nhà quản lí âm nhạc ...Đến bài viết

Viettq
Thưa bác Nguyễn Bá Tấu, có thể bác hiểu sai ý tôi. Tôi chỉ không cho rằng ...Đến bài viết

Nguyễn Hoà
Viết sai ngữ pháp tiếng Việt rồi, NLH ơi. Dòng chữ dưới đây này chưa phải ...Đến bài viết

Minh Hằng
Anh A có trình độ trên đại học chính qui. Anh B trình độ đại học tại chức, ...Đến bài viết

Nguyễn Thị Khuyên
Bài hát rất tuyệt. Hoài niệm, thúc giục, khắc khoải, giai điệu nhanh nhưng ...Đến bài viết

Minh Hải
Tôi nghĩ không nhất thiết làm tất cả những cái như ông này gợi ý,nhưng cũng ...Đến bài viết

Tổng số lượt truy cập: 15274724
Trang chủ » Ca khúc

TIẾNG CHUÔNG RỪNG - DƯƠNG VIẾT HÒA

Thứ hai, 03/12/2012

Dương Viết Hòa

Tiếng chuông rừng

Biểu diễn: Học viện âm nhạc Huế

 

Ý kiến bạn đọc

Vũ Kỳ

   Kính thưa BBT !  Cả mấy bài của NS Dương Viết Hòa tôi chỉ mở ( Play) nghe được có mỗi một bài " Ban mai"- Còn tất cả các bài khác không hiểu sao bấm mãi mà không nghe được- Kính mong Qúy BBT kiểm tra lại để có thể nghe được dễ dàng-Xin chúc Qúy BBT mạnh giỏi.

Nguyễn Văn Anh

Không nghe được ca khúc trong Website của hội nhạc sĩ là do lỗi của trình duyệt máy của quý vị. Quý vị thử lại với các trình duyệt khác xem sao. Còn ở các máy tôi vẫn nghe được bình thường. Nếu vẫn không nghe được thì quý vị nhờ người cài lại các trình duyệt.

Hồng Sinh

Lỗi này có nhiều lý do, nhưng lý do thường gặp là khi BBT nhận cùng lúc nhiều bài gửi về trong cùng một Email, lúc tải xuống toàn bộ số file sẽ được nén trong tập dạng (.rar) hoặc (.zip). lúc giải nén các file thì những file mà tên file có dấu sẽ bị biến dạng không đọc được. Ví dụ: “Tiếng chuông rừng” sẽ thành “Tiߦ ng chu ¦ng rß ½ng - Hß úp x¦¦ß ¢ng”. Nên nếu để nguyên tên như vậy post lên thì một số máy chủ không có trình duyệt này sẽ không đọc được. Nhưng nếu BBT chịu khó đổi tên file của bài hát dạng không dấu thì tất cả các trình duyệt đều ok. Chính vì vậy mà chỉ mỗi bài “Ban mai” là nghe được vì nó không có dấu.

Người Yêu Nhạc

Bạn Hồng Sinh nói rất đúng: BBT nên chịu khó đổi tên file của bài hát dạng không dấu cho tất cả các trình duyệt đều nghe được (máy của tôi cũng chỉ nghe được một số bài , tức là giống máy của bác Vũ Kỳ ) Rất mong BBT quan tâm vấn đề này

Góp Ý

Không được đâu các bác ơi, ai lại đi xui BBT vặt hết dấu má tên của mấy bài hát đi như thế thì còn ra thể thống gì nữa. Làm thế nguy hiểm lắm! Ví như bài "Em tôi" của nhạc sĩ Lê Trạch Lựu nếu vặt hết dấu đi thì thành "Em toi", "Tình bạn" của Phạm Quang Trung thành "Tinh ban"; "Nhớ" của Nguyễn Đức Trường thành "Nho"... như thế thì biết hiểu làm sao cho đúng?

Theo tôi, bác Nguyễn Van Anh, xin lỗi vì tôi nhầm viết bỏ mất dấu, bác Nguyễn Văn Anh nên xem lại lỗi kĩ thuật khi Post bài để làm sao cho File âm thanh chạy được ở mọi trình duyệt, độc giả chỉ cần nhấn nút Play là nghe được chứ không cần phải làm thêm bất kì thao tác nào nữa. Độc giả than phiền là có lí của độc giả, bác đổ tại "lỗi của trình duyệt" trên máy của độc giả thì không nên chút nào.

Dương Viết Hòa

     Thú thực với các bác tôi là tác giả được đăng bài lên thích lắm,nhưng bấm mãi chẳng nghe được,nên đành bấm bụng làm thinh chẳng đi khoe khoang với ai được -Cứ nghĩ rằng tại cái trình độ Vi tính...của mình nó "Mầm non"...quá...nói ra sợ người ta chê cười (cái tật Dấu Dốt !...)-nhờ các Bác nói giùm,nếu như BBT giúp được như các Bác Góp ý...thì anh em dốt vi tính...như tôi cũng đỡ...Tủi thân...lắm !!!

Hồng Sinh

Việc đổi tên file khác hoàn toàn với việc đổi tên bài hát các bác ạ... tên file là tên của tập tin đó, các bác cứ đặt tên gì tùy ý, chỉ lưu ý một điều trong tên file không có dấu chấm (.) hoặc phẩy (,) hay các từ dạng phân số là được... tên file sẽ không được hiển thị khi bạn nghe nhạc mà nó chỉ hiển thị khi bạn Download bài hát đó về máy của bạn mà thôi...

Góp Ý

Vâng, bác Hồng Sinh đã nói rõ và góp ý đúng cho bác Nguyễn Văn Anh. Đấy là Góp Ý tôi nói thế để bác Hồng Sinh giải thích rõ hơn, chứ đó chỉ là những kĩ năng căn bản khi Post một File nhạc mà cũng vướng phải thì chả nên tí nào. Nếu bác Hồng Sinh không giải thích hết nhẽ, bác Văn Anh nghe cái nọ thành cái kia mà mang vặt trụi hết dấu của tên bài hát hiển thị trên trang Web thì chết dở.

Tiện đây cũng xin được góp ý thêm với bác Văn Anh, có thể bác không thích nghe những lời như thế này. Khi làm việc gì bác cố gắng lắng nghe và tiếp thu cận thẩn hơn để công việc hoàn thiện hơn. Khi có ý kiến của độc giả, có thể bác chưa biết rõ về vấn đề ấy thì hãy hỏi thêm ý kiến bạn bè đồng nghiệp hay chuyên gia có hiểu biết hơn mình, nên làm thế bởi vì lời bác nói đang đại diện cho Website mà chính bác là người phải chịu trách nhiệm. Sai sót của bác Văn Anh chỉ nhỏ thôi, rất mong bác rút kinh nghiệm để độc giả chúng tôi vào Website Hội Nhạc sĩ không cảm thấy thất vọng vì những lỗi không đáng có.

Chúc bác Hồng Sinh, bác Văn Anh và các quí độc giả vui vẻ!

Trân trọng!

 

Tên (Bắt Buộc)
Email (không hiển thị trong bài viết) (Bắt Buộc)
Ý kiến (Bắt Buộc)

Các bài viết liên quan

Các bài viết khác