Trang chủ | Thứ tư, 24/04/2019 | Tìm kiếm
Phiên bản cũ
head top head bottom

Ý kiến mới nhất

Đồng chí Z
Bạn Minh Hương và Thuỷ Nguyên có ý kiến ngược hẳn với bạn Minh Hằng và bác ...Đến bài viết

thuy duong
nhac hay nhay cung dep verry good  Đến bài viết

thanhson
bài hát rất hay, ai nghe cũng nao nao một cảm nghĩ nhớ thương xa vời man mác một ...Đến bài viết

Thuy nguyen
Tôi ủng hộ ý kiến của bạn Minh Hương. Tài năng của nhạc sĩ Lê Minh Sơn và ...Đến bài viết

Minh Hằng
1. Nhiệm vụ của cơ quan chức năng mà cụ thể là các nhà quản lí âm nhạc ...Đến bài viết

Viettq
Thưa bác Nguyễn Bá Tấu, có thể bác hiểu sai ý tôi. Tôi chỉ không cho rằng ...Đến bài viết

Nguyễn Hoà
Viết sai ngữ pháp tiếng Việt rồi, NLH ơi. Dòng chữ dưới đây này chưa phải ...Đến bài viết

Minh Hằng
Anh A có trình độ trên đại học chính qui. Anh B trình độ đại học tại chức, ...Đến bài viết

Nguyễn Thị Khuyên
Bài hát rất tuyệt. Hoài niệm, thúc giục, khắc khoải, giai điệu nhanh nhưng ...Đến bài viết

Minh Hải
Tôi nghĩ không nhất thiết làm tất cả những cái như ông này gợi ý,nhưng cũng ...Đến bài viết

Tổng số lượt truy cập: 15292155
Trang chủ » Đĩa nhạc

DŨNG ĐÀ LẠT LÀM ALBUM HÒA TẤU 600 TRIỆU

Thứ tư, 28/11/2012

Thất Sơn

Một doanh nhân hợp tác với tay guitar cự phách của làng nhạc Sài Gòn thực hiện album hòa tấu gồm 10 tác phẩm cổ điển.

Từ lâu trong đời sống nhạc Việt, dòng nhạc hòa tấu và không lời chỉ giữ một chỗ đứng khiêm tốn, khá ít người nghe cũng như người dám mạnh dạn đầu tư sản phẩm. Vì thế, album Harmonious Melodies (Giai điệu du dương) của Dũng Đà Lạt ra đời được xem như một nét chấm phá lạ, gây chú ý.

Album nhạc hòa tấu không lời vừa ra mắt của Dũng Đà Lạt.

Cung đàn guitar mộc dìu dặt, phối trên những bản thánh ca kinh điển trong album Harmonious Melodies dễ mang đến cảm giác bình an, nhẹ nhàng, thư thái cho bất kỳ ai khi nghe những giai điệu đầu tiên. Những nhạc phẩm: Softly and tenderly, Take hold of my hand, Great is thy faithfullness,Amazing grace... qua ngón đàn lả lướt của Dũng Đà Lạt chẳng khác nào như lời chuyện trò, thủ thỉ về một đời sống chậm, sâu lắng và tinh tế. 

Album này được đầu tư nhiều vào chất lượng âm thanh do êkíp chuyên nghiệp phụ trách. Trong đó, Dũng Đà Lạt phụ trách về phần phối khí.

Dũng Đà Lạt, tên thật Trần Phú Anh Dũng, là nhạc sĩ, nghệ sĩ guitar kiêm nhà sản xuất âm nhạc. Anh vốn là tay guitar rock nổi tiếng đến từ thành phố sương mù. Mọi người vẫn quen gọi Dũng bằng cái tên thân thuộc Dũng Đà Lạt. 

Tay guitar này từng cộng tác với Music Faces từ 2006 và thành công trong vai trò là nhà sản xuất cho Phạm Anh Khoa từ album đầu tiên đến album thứ hai cũng như vai trò chỉ đạo âm nhạc trong các buổi trình diễn của Khoa. Dũng Đà Lạt còn tham gia sản xuất nhiều tác phẩm khác, những track guitar acoustic trong nhiều album của: Hoàng Bách, Phương Vy, Quốc Thiên… 

Nguyễn Huỳnh Phương vừa là một doanh nhân vừa là người đam mê nhạc hòa tấu.

Để thực hiện được album đầu tiên trong dòng album chủ đề Harmonious Melodies, Dũng Đà Lạt hợp tác với một nhà sản xuất âm nhạc hòa tấu lớn ở Việt Nam, mà đại diện là anh Nguyễn Huỳnh Phương - Giám đốc công ty P-Entertainment.

Ở tuổi 25, Nguyễn Huỳnh Phương ấp ủ khát vọng xây dựng thương hiệu nhạc hòa tấu thật khác biệt, được đầu tư về chất lượng âm thanh đúng chuẩn mực do các chuyên gia âm nhạc giàu kinh nghiệm thực hiện, dành cho những khán giả yêu thích nhạc không lời.

"Nhạc không lời tại Việt Nam vốn không 'có đất' từ xưa đến giờ và người nghe hầu như khá ít. Nhưng chính vì không ai để ý tôi mới muốn khai phá nó theo đúng cách mà nó xứng đáng phải có. Đây là một dòng nhạc có giá trị tinh thần rất cao mà lâu nay chúng ta bỏ quên. Dù làm kinh doanh, tôi lại là người cực kỳ mê nhạc, nhất là nhạc hòa tấu. Tôi có cả nghìn đĩa hòa tấu được lưu giữ nhiều năm qua và xem đó là tài sản quý giá của mình. Với tôi, việc bỏ ra hàng trăm triệu đồng đầu tư cho album cũng là cách để tôi vừa thỏa mãn sở thích vừa có cơ hội chia sẻ với cộng đồng những giá trị âm nhạc", anh Phương chia sẻ.

Nguyễn Huỳnh Phương đánh giá ra album nhạc không lời đúng lúc nhạc số ở Việt Nam bắt đầu thu phí người dùng cũng là đúng thời điểm. "Tôi tin vào sự 'có ý thứ' của cộng đồng nghe nhạc hiện tại. Tôi nghĩ, họ sẽ sẵn sàng bỏ tiền để có trong tay một sản phẩm chất lượng cao", anh nói.

(Nguồn: vnexpress.net)

Ý kiến bạn đọc

Tên (Bắt Buộc)
Email (không hiển thị trong bài viết) (Bắt Buộc)
Ý kiến (Bắt Buộc)

Các bài viết liên quan

Các bài viết khác