Trang chủ | Thứ tư, 17/01/2018 | Tìm kiếm
Phiên bản cũ
head top head bottom

Ý kiến mới nhất

Đồng chí Z
Bạn Minh Hương và Thuỷ Nguyên có ý kiến ngược hẳn với bạn Minh Hằng và bác ...Đến bài viết

thuy duong
nhac hay nhay cung dep verry good  Đến bài viết

thanhson
bài hát rất hay, ai nghe cũng nao nao một cảm nghĩ nhớ thương xa vời man mác một ...Đến bài viết

Thuy nguyen
Tôi ủng hộ ý kiến của bạn Minh Hương. Tài năng của nhạc sĩ Lê Minh Sơn và ...Đến bài viết

Minh Hằng
1. Nhiệm vụ của cơ quan chức năng mà cụ thể là các nhà quản lí âm nhạc ...Đến bài viết

Viettq
Thưa bác Nguyễn Bá Tấu, có thể bác hiểu sai ý tôi. Tôi chỉ không cho rằng ...Đến bài viết

Nguyễn Hoà
Viết sai ngữ pháp tiếng Việt rồi, NLH ơi. Dòng chữ dưới đây này chưa phải ...Đến bài viết

Minh Hằng
Anh A có trình độ trên đại học chính qui. Anh B trình độ đại học tại chức, ...Đến bài viết

Nguyễn Thị Khuyên
Bài hát rất tuyệt. Hoài niệm, thúc giục, khắc khoải, giai điệu nhanh nhưng ...Đến bài viết

Minh Hải
Tôi nghĩ không nhất thiết làm tất cả những cái như ông này gợi ý,nhưng cũng ...Đến bài viết

Tổng số lượt truy cập: 14244751
Trang chủ » Nhạc sĩ

KHẮC YÊN: NHẠC SĨ - NHÀ SƯ PHẠM MẪU MỰC

Thứ ba, 20/11/2012

Nguyễn Văn Việt

Thời gian cứ lẳng lặng trôi, vậy là đã tròn một năm người nhạc sĩ tài hoa, nhà sư phạm mẫu mực trở về với cát bụi. Ông đã để lại một kho tàng âm nhạc khá đồ sộ với hàng trăm tác phẩm, phần nhiều là nhạc tình ca về Huế. Chúng ta có thể nhận thấy những nét “rất Huế” trong các tác phẩm của ông: Âm điệu một dòng sông, Huế nhịp chèo thời gian, Tìm em trong nét Huế, Huế vào thu, Huế ơi bến đợi… Tuy không sinh ra ở Huế nhưng những sáng tác của ông hầu như dành trọn cho Huế. Có thể nói: Ông xứng đáng với tên gọi “Nhạc sĩ tình ca Huế”.

nguyenkhacyenNhiều người biết đến nhạc sĩ Khắc Yên và yêu mến ông qua những ca từ, giai điệu hay chính tình yêu mà ông dành cho đất Huế. Chúng ta lại càng yêu quý và trân trọng ông hơn bởi ông còn là một người thầy – nhà giáo mẫu mực. Với mái tóc bồng bềnh, lời nói nhẹ nhàng, bầu nhiệt huyết và sự tận tình trong giảng dạy và đặc biệt hơn tất cả là cái tâm của người làm thầy đã đưa hình ảnh của ông gần gũi với học trò và được học trò yêu quý. Hai phần ba cuộc đời gắn bó với âm nhạc và cũng là khoảng thời gian gắn bó với sự nghiệp giảng dạy. Trải qua biết bao thăng trầm, niềm vui, nỗi buồn, những khắc khổ và thiếu thốn nhưng tình yêu âm nhạc và tình yêu nghề nghiệp luôn cháy bỏng trong ông. Đó chính là nguồn sống, là niềm đam mê lớn nhất trong cuộc đời người thầy – người nhạc sĩ này. Trên con đường làm người lái đò với sự nghiệp giáo dục, ông không những là một người thầy mẫu mực dành trọn tình yêu cho những năm tháng thăng trầm cùng bụi phấn, mà còn một người thầy có trái tim nhân hậu. Biết bao thế hệ học trò được chính bàn tay ông chăm nom, dìu dắt để rồi ngày hôm nay họ lại tiếp tục vun đắp cho chính giấc mơ của thầy và cũng là con đường, là mơ ước mà biết bao thế hệ nghệ sỹ lựa chọn.

Suốt một đời đam mê, một đời cống hiến cho âm nhạc, cho sự nghiệp giáo dục, ông xứng đáng được tôn vinh. Nay là tròn một năm ông về với cát bụi và cũng là ngày cả nước kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày tri ân các thầy cô giáo. Xin gửi đến ông người nhạc sĩ - người thầy lời tri ân và tưởng nhớ. Hình ảnh của ông và âm nhạc của ông sẽ mãi mãi trường tồn trong lòng nhiều thế hệ.

Ý kiến bạn đọc

Thắm

Tác giả của bài viết này cũng chính là một người học trò tiếp nối sự nghiệm trồng người đã nói lên những tâm tư tình cảm, sự biết ơn của mình đối với nhạc sĩ, nhà sư phạm mẫu mực Khắc Yên. Với bản thân em cũng là một học sinh của tác giả em cũng cảm nhận được sự nhiệt tình, tậm tâm dạy bảo của thầy và nhất là sự tôn sư trọng đạo của những người học trò đối với người thầy không thể nào nói hết thành lời. Phải chăng tác giả chính là hiện thân của nhạc sĩ, nhà giáo mẫu mực Khắc Yên.

Tên (Bắt Buộc)
Email (không hiển thị trong bài viết) (Bắt Buộc)
Ý kiến (Bắt Buộc)

Các bài viết liên quan

Các bài viết khác