Trang chủ | Thứ ba, 23/04/2019 | Tìm kiếm
Phiên bản cũ
head top head bottom

Ý kiến mới nhất

Đồng chí Z
Bạn Minh Hương và Thuỷ Nguyên có ý kiến ngược hẳn với bạn Minh Hằng và bác ...Đến bài viết

thuy duong
nhac hay nhay cung dep verry good  Đến bài viết

thanhson
bài hát rất hay, ai nghe cũng nao nao một cảm nghĩ nhớ thương xa vời man mác một ...Đến bài viết

Thuy nguyen
Tôi ủng hộ ý kiến của bạn Minh Hương. Tài năng của nhạc sĩ Lê Minh Sơn và ...Đến bài viết

Minh Hằng
1. Nhiệm vụ của cơ quan chức năng mà cụ thể là các nhà quản lí âm nhạc ...Đến bài viết

Viettq
Thưa bác Nguyễn Bá Tấu, có thể bác hiểu sai ý tôi. Tôi chỉ không cho rằng ...Đến bài viết

Nguyễn Hoà
Viết sai ngữ pháp tiếng Việt rồi, NLH ơi. Dòng chữ dưới đây này chưa phải ...Đến bài viết

Minh Hằng
Anh A có trình độ trên đại học chính qui. Anh B trình độ đại học tại chức, ...Đến bài viết

Nguyễn Thị Khuyên
Bài hát rất tuyệt. Hoài niệm, thúc giục, khắc khoải, giai điệu nhanh nhưng ...Đến bài viết

Minh Hải
Tôi nghĩ không nhất thiết làm tất cả những cái như ông này gợi ý,nhưng cũng ...Đến bài viết

Tổng số lượt truy cập: 15288204
Trang chủ » Nhạc sĩ

VĨNH BIỆT NHẠC SĨ - NHÀ GIÁO CAO MINH KHANH

Thứ năm, 12/07/2012

Nhạc sĩ Lân Cường

Tôi thật bàng hoàng và đau đớn khi nghe tin nhạc sĩ - nhà giáo Cao Minh Khanh - Hội viên Hội Nhạc sĩ VN, Hội viên Hội Âm nhạc Hà Nội, thành viên Đoàn tham quan Malaysia - Singapore do Hội LHVHNT Hà Nội tổ chức, đã đột ngột lâm bệnh và từ trần vào hồi 6g30 phút sáng ngày 6 tháng 7 năm 2012 tại Bệnh viện Tung Shin ở thủ đô Kuala Lumpur - Malaysia. Thi hài của ông đã được đưa vào quan tài kẽm để ngay ngày hôm sau chuyển về Hà Nội. Ngày 10 tháng 7, lễ tang của ông đã được gia đình và Hội Âm nhạc Hà Nội đã tổ chức trọng thể tại Hà Nội.

NS - NG Cao Minh Khanh sinh ngày 11/8/1945 tại phố Thuốc Bắc, Hà Nội. Ngay từ nhỏ anh đã đam mê âm nhạc. Rời ghế nhà trường phổ thông, anh trúng tuyển vào khoa văn Đại học Sư phạm Hà Nội và đã từng dạy học nhiều năm ở Lạng Sơn, TP.HCM và cuối cùng trở về công tác tại Sở GD&ĐT Hà Nội với cương vị chuyên viên chỉ đạo bộ môn âm nhạc và văn hoá, văn nghệ trường học, Sở GD&ĐT Hà Nội.

Nói đến các gương mặt nhạc sĩ - nhà giáo quen thuộc ở Hà Nội, những người có nhiều công lao đóng góp cho thế hệ trẻ không thể không nhắc đến anh. Trong số 300 ca khúc, ca cảnh, hợp xướng, dành cho nhi đồng, thanh thiếu niên có những tác phẩm đã in đậm trong lòng của học sinh Thủ đô như Chiều thu nhớ trường, Trở về  mái  trường  xưa, Mùa  xuân tình  bạn, Bâng khuâng tuổi hồng… Âm nhạc của anh nhẹ nhàng, mềm mại, trong sáng, giàu chất trữ tình. Trong mỗi tác phẩm, mỗi ca khúc của anh chúng ta thấy thế giới tuổi thơ được thể hiện trên mỗi ý tưởng, mỗi cung bậc, và trong sâu thẳm tâm hồn mình, anh đã dành trọn các sáng tác âm nhạc cho các em học sinh thân thương.

Vốn là một nghệ sĩ biểu diễn, nhạc sĩ Cao Minh Khanh đã chuyển soạn nhiều tác phẩm cho đàn guitar trình tấu. Năm 2007, anh cho ra đời 10 tác phẩm Âm nhạc Việt Nam chuyển soạn cho guitar, và đã đoạt giải thưởng của Hội Nhạc sĩ Việt Nam.

Trong suốt 3 nhiệm kỳ từ 1990 đến 2005, anh là uỷ viên BCH Hội Âm nhạc Hà Nội. Chỉ mới vài tuần trước, nhạc sĩ Cao Minh Khanh (1 trong 5 người trong Ban biên tập Tổng tập Giai điệu vàng tuổi thần tiên) đã trao lại cho cho lãnh đạo Hội Âm nhạc Hà Nội phần viết của mình với công trình Nghệ thuật trình tấu guitar cổ điển ở Hà Nội.    

Nhạc sĩ - nhà giáo Cao Minh Khanh cùng một số tác giả khác đã biên soạn khá nhiều sách giáo khoa cho học sinh Trung học cơ sở. Ông là thành viên Hội đồng Thẩm định Quốc gia chương trình, sách giáo khoa Âm nhạc bậc Trung học cơ sở và bậc Tiểu học Bộ GD& ĐT.

Bao việc dự định còn dở dang thì nhạc sĩ - nhà giáo Cao Minh Khanh đã đột ngột ra đi, để lại bao thương tiếc cho gia đình và bè bạn

Ôi! Đau đớn biết bao!

Xin thắp 1 nén nhang để tiễn anh về cõi vĩnh hằng…

(Nguồn: thethaovanhoa)

Ý kiến bạn đọc

Tên (Bắt Buộc)
Email (không hiển thị trong bài viết) (Bắt Buộc)
Ý kiến (Bắt Buộc)

Các bài viết liên quan

Các bài viết khác