Trang chủ | Thứ sáu, 24/05/2019 | Tìm kiếm
Phiên bản cũ
head top head bottom

Ý kiến mới nhất

Đồng chí Z
Bạn Minh Hương và Thuỷ Nguyên có ý kiến ngược hẳn với bạn Minh Hằng và bác ...Đến bài viết

thuy duong
nhac hay nhay cung dep verry good  Đến bài viết

thanhson
bài hát rất hay, ai nghe cũng nao nao một cảm nghĩ nhớ thương xa vời man mác một ...Đến bài viết

Thuy nguyen
Tôi ủng hộ ý kiến của bạn Minh Hương. Tài năng của nhạc sĩ Lê Minh Sơn và ...Đến bài viết

Minh Hằng
1. Nhiệm vụ của cơ quan chức năng mà cụ thể là các nhà quản lí âm nhạc ...Đến bài viết

Viettq
Thưa bác Nguyễn Bá Tấu, có thể bác hiểu sai ý tôi. Tôi chỉ không cho rằng ...Đến bài viết

Nguyễn Hoà
Viết sai ngữ pháp tiếng Việt rồi, NLH ơi. Dòng chữ dưới đây này chưa phải ...Đến bài viết

Minh Hằng
Anh A có trình độ trên đại học chính qui. Anh B trình độ đại học tại chức, ...Đến bài viết

Nguyễn Thị Khuyên
Bài hát rất tuyệt. Hoài niệm, thúc giục, khắc khoải, giai điệu nhanh nhưng ...Đến bài viết

Minh Hải
Tôi nghĩ không nhất thiết làm tất cả những cái như ông này gợi ý,nhưng cũng ...Đến bài viết

Tổng số lượt truy cập: 15427897
Trang chủ » Tin Hội

HỘI NHẠC SĨ CHÚC MỪNG CÁC NHẠC SĨ, NGHỆ SĨ NHẬN DANH HIỆU CAO QUÝ

Thứ hai, 04/06/2012

Cát Vận

Trong không khí đầm ấm, cảm động và phấn khởi tại trụ sở Hội 51 Trần Hưng Đạo -  Hà Nội, sáng 2-6-2012, Ban chấp hành Hội NSVN đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt chúc mừng các nhạc sĩ, nghệ sĩ vinh dự được nhận giải thưởng Hồ Chí Minh, giải thưởng Nhà Nước về Văn học Nghệ thuật và danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú.

Đến dự có nhà thơ Hữu Thỉnh – Giải thưởng Hồ Chí Minh về VHNT – Chủ tịch Liên hiệp các hội VHNTVN – Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, GS.TS Tô Ngọc Thanh – Chủ tịch Hội Văn nghệ Dân gian Việt Nam, nhạc sĩ Vũ Mão – nguyên Ủy viên BCHTW Đảng CSVN - Chủ nhiệm Ủy Ban Đối ngoại của Quốc hội – Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Cam puchia, GS.NSND Trọng Bằng – nguyên Tổng thư ký Hội NSVN và đại diện các cơ quan ban ngành, các nhà hát, báo chí cùng đại diện gia đình các cố nhạc sĩ được nhận giải thưởng cao quý lần này.

Sau lời giới thiệu của NSUT Phạm Ngọc Khôi – Phó chủ tịch Hội NSVN, nhạc sĩ Trần Long Ẩn – Phó chủ tịch Hội NSVN – Chủ tịch Hội Âm nhạc TP.HCM đã phát biểu chào mừng các nhạc sĩ, nghệ sĩ được nhận các giải thưởng, danh hiệu cao quý do Nhà nước trao tặng và hy vọng các nhạc sĩ, nghệ sĩ sẽ tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của nền âm nhạc cách mạng Việt Nam.

Nhạc sĩ Phạm Tuyên – giải thưởng Hồ Chí Minh  phát biểu cảm ơn Ban chấp hành Hội NSVN đã tổ chức cuộc gặp mặt ý nghĩa này. Đại diện các gia đình: cố nhạc sĩ Văn Chung – giải thưởng Hồ Chí Minh, cố nhạc sĩ Lê Lan – giải thưởng Nhà nước cùng phát biểu bày tỏ sự biết ơn đối với Nhà nước, với Hội NSVN đã không quên những người đã khuất để các nhạc sĩ được vinh dự đón nhận các giải thưởng cao quý.

Nhạc sĩ Vũ Mão, GSTS. NSND Ngô Văn Thành – nguyên Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cũng phát biểu cảm tưởng và cám ơn BCH Hội NSVN đã tổ chức buổi lễ chúc mừng có ý nghĩa này.

Sau phần tặng hoa của BCH Hội chúc mừng các nhạc sĩ, nghệ sĩ được nhận giải thưởng Hồ Chí Minh, giải thưởng Nhà Nước và danh hiệu NSND, NSUT, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân – Chủ tịch Hội NSVN đã thay mặt các nhạc sĩ, nghệ sĩ nhận danh hiệu cao quý của Đảng và Nhà Nước lần này bày tỏ lòng biết ơn đối với các thế hệ nhạc sĩ Việt Nam, cảm ơn Hội đồng giải thưởng các cấp đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức để các hội viên Hội NSVN có được vinh dự ngày hôm nay.

Chúng ta cũng đã vui mừng chào đón các giải thưởng và danh hiệu cao quý do Nhà nước tổ chức trao tặng lần này cho các nhạc sĩ, nghệ sĩ qua 3 đợt vào các ngày: 29.4 tại TP.HCM, ngày 19.5 và 27.5. 2012  tại Hà Nội cho 2 nhạc sĩ giải thưởng Hồ Chí Minh, 27 nhạc sĩ giải thưởng Nhà nước, 4 nghệ sĩ Nhân dân cùng 29 nghệ sĩ Ưu tú.

 Đây là vinh dự to lớn của các nhạc sĩ và Hội Nhạc sĩ Việt Nam trong năm kỷ niệm lần thứ 55 ngày thành lập Hội 1957 – 2012.

Xem ảnh tại đây

Ý kiến bạn đọc

Tên (Bắt Buộc)
Email (không hiển thị trong bài viết) (Bắt Buộc)
Ý kiến (Bắt Buộc)

Các bài viết liên quan

Các bài viết khác