Trang chủ | Thứ năm, 25/04/2019 | Tìm kiếm
Phiên bản cũ
head top head bottom

Ý kiến mới nhất

Đồng chí Z
Bạn Minh Hương và Thuỷ Nguyên có ý kiến ngược hẳn với bạn Minh Hằng và bác ...Đến bài viết

thuy duong
nhac hay nhay cung dep verry good  Đến bài viết

thanhson
bài hát rất hay, ai nghe cũng nao nao một cảm nghĩ nhớ thương xa vời man mác một ...Đến bài viết

Thuy nguyen
Tôi ủng hộ ý kiến của bạn Minh Hương. Tài năng của nhạc sĩ Lê Minh Sơn và ...Đến bài viết

Minh Hằng
1. Nhiệm vụ của cơ quan chức năng mà cụ thể là các nhà quản lí âm nhạc ...Đến bài viết

Viettq
Thưa bác Nguyễn Bá Tấu, có thể bác hiểu sai ý tôi. Tôi chỉ không cho rằng ...Đến bài viết

Nguyễn Hoà
Viết sai ngữ pháp tiếng Việt rồi, NLH ơi. Dòng chữ dưới đây này chưa phải ...Đến bài viết

Minh Hằng
Anh A có trình độ trên đại học chính qui. Anh B trình độ đại học tại chức, ...Đến bài viết

Nguyễn Thị Khuyên
Bài hát rất tuyệt. Hoài niệm, thúc giục, khắc khoải, giai điệu nhanh nhưng ...Đến bài viết

Minh Hải
Tôi nghĩ không nhất thiết làm tất cả những cái như ông này gợi ý,nhưng cũng ...Đến bài viết

Tổng số lượt truy cập: 15296303
Trang chủ » Tin chung

HÒA NHẠC "FROM THE NEW WORLD" CỦA DÀN NHẠC GIAO HƯỞNG VIỆT NAM

Thứ tư, 23/05/2012

Chương trình hòa nhạc Đặt vé trước số 51 mang tên “From the new world”(“Thế giới mới”) của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam tại Nhà Hát Lớn Hà Nội vào 20h ngày 28&29 tháng 5 có sự tham gia của nghệ sĩ piano tài năng người Đức Andreas Boyde.

Sinh ra ở Đức nhưng sự nghiệp của Andreas Boyde phát triển rực rỡ tại London. Với tiếng đàn có sức biểu cảm mạnh mẽ, anh đang là nghệ sĩ solo piano được mời chào ở rất nhiều các nhà hát danh tiếng nhất thế giới. Boyde thường xuyên làm việc với các Dàn nhạc uy tín nhất như: Dàn nhạc giao hưởng Luân Đôn, Dàn nhạc Sächsische Staatskapelle Dresden, Dàn nhạc giao hưởng Malaysia, Dàn nhạc giao hưởng Đài tiếng nói Prague, Dàn nhạc Dresdner, Dàn nhạc Zürich Kammerorchester, Dàn nhạc Bamberger, Dàn nhạc Hallé Manchester, Dàn nhạc giao hưởng Bolshoi, Dàn Dresden Sinfoniker, Dàn nhạc London Mozart Players, Dàn nhạc Sinfonieorchester và Dàn nhạc Auckland.

Andreas Boyde biểu diễn rất nhiều các tác phẩm ở nhiều thể loại khác nhau, từ âm nhạc cổ điển đến đương đại, anh là người công diễn đầu tiên một số tác phẩm của các nhạc sĩ đương đại: Paul Schoenfield, John Pickard …

Anh đã có nhiều sản phẩm thu âm với các hãng và Đài phát thanh Đức, gần đây nhất anh đã hoàn thành thu âm bộ tác phẩm piano của Johannes Brahms với hãng Oehms Classics, được các tạp chí âm nhạc đánh giá cao. Với tiếng đàn đầy nhiệt huyết, Andreas Boyde được giới phê bình gọi là "Monsieur 100,000 Volts". Trong chương trình này anh sẽ trình diễn bản Concerto cho piano số 21 của thiên tài âm nhạc Mozart.

Trong chương trình còn có sự góp mặt của một tài năng âm nhạc người Na Uy gốc Việt: nhạc trưởng Khắc Uyên. Anh từng là nghệ sĩ solo violin tại Châu Âu sau khi được đào tạo tại Nhạc Viện Quốc gia Na Uy và trường Guildhall. Năm 2005 sự nghiệp của anh chuyển sang lĩnh vực chỉ huy dàn nhạc, sau khi hoàn thành chương trình Cao học chỉ huy dưới sự dẫn dắt của  thầy Colin Metters tại Nhạc viện hoàng gia Anh. Khắc Uyên quan tâm nhiều đến âm nhạc đương đại, anh thành lập Dàn nhạc Verdandi Camerata để tạo cơ hội phát triển cho các sinh viên trẻ tài năng cũng như là các nhà soạn nhạc đương đại. Verdandi Camerata được trao giải Concordia sau lần biểu diễn đầu tiên thành công tại Luân Đôn.

Khắc Uyên cũng đã từng chỉ huy Dàn nhạc thính phòng Scotland, Dàn nhạc Hebrides Ensemble, Klassische Philharmonie Bonn tại Đức. Anh cũng là khách mời chỉ huy của Dàn nhạc Suffolk, Dàn nhạc giao hưởng Southend, Dàn nhạc London City Side Sinfonia. Anh đã giành được nhiều giải thưởng, bao gồm: giải thưởng Robert Alva Memorial, Mortimer Development Fund.

TÁC PHẨM

-Phần một giới thiệu bản Overture "Coriolan" của Beethoven và bản Concerto cho piano và dàn nhạc số 21 của Mozart do nghệ sĩ Andreas Boyde trình diễn cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam.

-Phần hai giới thiệu Bản giao hưởng mang tên “Thế giới mới” của nhà soạn nhạc vĩ đại người Séc: Antonin Dvorak. Đây có lẽ là tác phẩm nổi tiếng nhất của ông và cũng là một trong những bản giao hưởng nổi bật nhất của trường phái âm nhạc Lãng mạn. Bản giao hưởng này được kết tinh sau thời gian Dvorak được mời làm giám đốc Nhạc Viện Quốc gia của Mỹ tại New York, những chất liệu âm nhạc của người da màu cùng với những tư tưởng mới mẻ từ đất nước này đã tác động rất lớn đến tư duy sáng tác của Dvorak.

Vé được bán tại:

Phòng vé - Nhà Hát Lớn Hà Nội.

Sketch Travel Hanoi Aodai Tuor Desk, 25 Trương Hán Siêu, 04 39449510

Shop P, 8 Nhà Chung, 01685144746

Phòng Đối ngoại và Tổ chức biểu diễn - Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam.

Đặt vé tại: http://www.vnso.org.vn/,  04.38331448

Giá vé: A-500.000VND; B-350.000VND; C-200.000VND

 

Ý kiến bạn đọc

Tên (Bắt Buộc)
Email (không hiển thị trong bài viết) (Bắt Buộc)
Ý kiến (Bắt Buộc)

Các bài viết liên quan

Tin liên quan khác

Các bài viết khác