Trang chủ | Thứ năm, 25/04/2019 | Tìm kiếm
Phiên bản cũ
head top head bottom

Ý kiến mới nhất

Đồng chí Z
Bạn Minh Hương và Thuỷ Nguyên có ý kiến ngược hẳn với bạn Minh Hằng và bác ...Đến bài viết

thuy duong
nhac hay nhay cung dep verry good  Đến bài viết

thanhson
bài hát rất hay, ai nghe cũng nao nao một cảm nghĩ nhớ thương xa vời man mác một ...Đến bài viết

Thuy nguyen
Tôi ủng hộ ý kiến của bạn Minh Hương. Tài năng của nhạc sĩ Lê Minh Sơn và ...Đến bài viết

Minh Hằng
1. Nhiệm vụ của cơ quan chức năng mà cụ thể là các nhà quản lí âm nhạc ...Đến bài viết

Viettq
Thưa bác Nguyễn Bá Tấu, có thể bác hiểu sai ý tôi. Tôi chỉ không cho rằng ...Đến bài viết

Nguyễn Hoà
Viết sai ngữ pháp tiếng Việt rồi, NLH ơi. Dòng chữ dưới đây này chưa phải ...Đến bài viết

Minh Hằng
Anh A có trình độ trên đại học chính qui. Anh B trình độ đại học tại chức, ...Đến bài viết

Nguyễn Thị Khuyên
Bài hát rất tuyệt. Hoài niệm, thúc giục, khắc khoải, giai điệu nhanh nhưng ...Đến bài viết

Minh Hải
Tôi nghĩ không nhất thiết làm tất cả những cái như ông này gợi ý,nhưng cũng ...Đến bài viết

Tổng số lượt truy cập: 15296309
Trang chủ » Đĩa nhạc

NHƯ NHỮNG TÌNH CA

Thứ tư, 16/05/2012

Đoàn Lê

/nhunhungtinhcaNghe xong CD "Tổ quốc gọi tên mình" của ca sĩ Huỳnh Lợi tôi đã phải ngẩn ngơ một chút như vừa lạc vào một khung cảnh thơ mộng, lãng mạn.Những bài ca trong Album CD có vẻ như mang tính cổ động ấy đã được giọng tenor phong phú của Huỳnh Lợi biến thành những khúc tình ca trữ tình, nhiều màu sắc biến đổi. Trong tôi dấy lên cảm xúc như khi nghe Frank Sinatra hát "Love is a many-splendored thing" (Tình yêu là một vật huy hoàng,tráng lệ) vậy.

Với tính chuyên môn cao (tốt nghiệp Đại học Thanh nhạc hạng xuất sắc ở Nhạc viện Tp. HCM), với kinh nghiệm dày dạn trong tổ chức biểu diễn (chuyên viên của Trung Tâm Tổ chức Biểu diễn và Điện ảnh Tp. HCM), với lòng say mê cái đẹp trong nghệ thuật ca hát, Huỳnh Lợi đã tự biên tập CD này cho mình một cách sáng tạo, cẩn trọng và lôi cuốn. Anh đã chọn lọc kỹ càng từ tác giả kinh điển như Phạm Tuyên, Đinh Trung Cẩn (với ca khúc được chọn làm chủ đề cho CD) đến tác giả đang giới trẻ ưa chuộng như Vũ Quốc Việt (với bài Ngọc cờ kiêu hãnh).

Âm nhạc vừa mở đầu hào  hùng (Bám biển quê hương – Phạm Tuyên) đã chuyển ngay sang điệu valse sang trọng với những chuyển điệu đột ngột (Tôi yêu đảo nhỏ quê hương – Huy Sô), rồi trữ tình, tha thiết mà hào hùng (Vang lời sóng hát – Thắng Liêm; Nơi đảo xa – Thế Song), vui tươi, sinh động trong nhịp điệu hiện đại (Mùa xuân dàn khoan – Thập Nhất), chuyển sang nhịp hành khúc ở giọng thứ sâu lắng (Trường Sa khúc hát trái tim – Đỗ Quang Vinh), một chút lắng đọng rồi đột ngột sôi nổi hơn (Gửi Trường sa - Dương Toàn Thiên), sau đó là chất lãng đãng, phiêu diêu (Ngọn cờ kiêu hãnh – Vũ Quốc Việt) và kết thúc tuy với tiết điệu slow rock nhưng lại được phối nhạc đậm chất giao hưởng (Tổ quốc gọi tên mình - Đinh Trung Cẩn).

Âm nhạc của CD biến đổi phong phú như những chương sonate cuốn hút khiến người nghe từ đầu đến tận bonus track.Với giọng Tenor trữ tình và kịch tính, Huỳnh Lợi có ưu thế để tự mình chuyển tải đến người nghe những tâm tình nhiều màu sắc đa dạng. Bên cạnh đó, vốn là một chuyên gia về kỹ thuật hát nhóm bè (anh là một trong số ít nguời tiên phong về lãnh vực này tại Tp. HCM với "Nhóm bè Huỳnh Lợi" uy tín)  anh đã khéo léo sử dụng thêm phần vocal thay đổi khiến CD "Tổ quốc gọi tên mình" như một tuyển tập của nhiều ca sĩ khác nhau.

Vào ngày 16/4/2012 Huỳnh Lợi có buổi trình diễn ra mắt CD "Tổ quốc gọi tên mình"  ngay tại quê hương của Anh: thành phố biển Phan Thiết. Sau đó, Huỳnh Lợi sẽ có một  buổi hòa nhạc cùng chủ đề đó vào ngày 23/5/2012, tại Nhà Hát Thành phố HCM để ra mắt CD với khán giả Sài Gòn. Giữa hai mốc thời điểm đó, Huỳnh Lợi đang chuẩn bị cho ra một album mới gồm những ca khúc truyền thống mang tên "Việt Nam, Quê hương tôi". Trong cuộc bận rộn với những dự án âm nhạc như vậy, Huỳnh Lợi vẫn không quên khán thính giả của những chương trình lớn mà anh góp phần phục vụ, đặc biệt là có mặt trong Lễ Hội kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Ninh Thuận vào ngày 31/3 –1/4 sắp tới. Vì lý do sức khỏe, Ban tổ chức chuyến đi thăm Trường Sa ngày 29/3 đã đề nghị Huỳnh Lợi không tham gia. Anh rất tiếc khi mất một cơ hội để phục vụ và đích thân tặng CD "Tổ quốc gọi tên mình" cho các anh bộ đội đang bảo vệ phần đất thân yêu của quê hương.  Với anh, những ca khúc truyền thống, mang đề tài quê hương, tổ quốc, biển đảo không còn là những phương tiện cổ động mà đã thực sự trữ tình như những tình ca.

Ý kiến bạn đọc

Tên (Bắt Buộc)
Email (không hiển thị trong bài viết) (Bắt Buộc)
Ý kiến (Bắt Buộc)

Các bài viết liên quan

Các bài viết khác