Trang chủ | Thứ sáu, 24/05/2019 | Tìm kiếm
Phiên bản cũ
head top head bottom

Ý kiến mới nhất

Đồng chí Z
Bạn Minh Hương và Thuỷ Nguyên có ý kiến ngược hẳn với bạn Minh Hằng và bác ...Đến bài viết

thuy duong
nhac hay nhay cung dep verry good  Đến bài viết

thanhson
bài hát rất hay, ai nghe cũng nao nao một cảm nghĩ nhớ thương xa vời man mác một ...Đến bài viết

Thuy nguyen
Tôi ủng hộ ý kiến của bạn Minh Hương. Tài năng của nhạc sĩ Lê Minh Sơn và ...Đến bài viết

Minh Hằng
1. Nhiệm vụ của cơ quan chức năng mà cụ thể là các nhà quản lí âm nhạc ...Đến bài viết

Viettq
Thưa bác Nguyễn Bá Tấu, có thể bác hiểu sai ý tôi. Tôi chỉ không cho rằng ...Đến bài viết

Nguyễn Hoà
Viết sai ngữ pháp tiếng Việt rồi, NLH ơi. Dòng chữ dưới đây này chưa phải ...Đến bài viết

Minh Hằng
Anh A có trình độ trên đại học chính qui. Anh B trình độ đại học tại chức, ...Đến bài viết

Nguyễn Thị Khuyên
Bài hát rất tuyệt. Hoài niệm, thúc giục, khắc khoải, giai điệu nhanh nhưng ...Đến bài viết

Minh Hải
Tôi nghĩ không nhất thiết làm tất cả những cái như ông này gợi ý,nhưng cũng ...Đến bài viết

Tổng số lượt truy cập: 15428040
Trang chủ » Tin chung

Tấn Minh: Cuộc sống hiện tại vừa vặn với tôi

Thứ năm, 18/11/2010

Theo NhacVietPlus

Chọn hai chữ "ổn định" cho sự nghiệp và "bình yên" cho cuộc sống gia đình, Tấn Minh tự hào vì anh chưa bao giờ phải khoác chiếc áo quá rộng. Anh quan niệm: "Vừa vặn là hạnh phúc".
Vợ chồng ca sỹ Tấn Minh và nghệ sỹ chèo Thu Huyền đang nắm giữ những vị trí quan trọng trong Nhà hát chèo Hà Nội. Có thể gọi họ là... quan chức văn nghệ. Thế nhưng, họ vẫn là những nghệ sĩ chăm chỉ làm nghề và các sản phẩm âm nhạc họ làm ra đều đạt chất lượng cao. Tấn Minh vừa phát hành album về Hà Nội với 10 tình khúc của Phú Quang, một album đẹp theo mọi người: giọng hát, âm nhạc và cả hình thức.
Anh trở lại với một album về Hà Nội, hát nhạc của người nhạc sỹ rất được công chúng Hà Nội yêu mến, phát hành đúng thời điểm cả nước hướng về Thăng Long, dường như đay là một cú "chắc thắng". Người ta chỉ còn băn khoăn liệu Tấn Minh có gì mới so với những người từng hát nhạc Phú Quang. Anh nghĩ sao?
Có nhiều người hát và hát hay nhạc Phú Quang, nhưng tôi tin mình sẽ tạo được sự khác biệt bằng cảm nhận riêng của bản thân. Có khán giả sau khi nghe tôi hát đêm nhạc Phú Quang xong thắc mắc: "Hai người có thân thiết không mà sao khi anh hát, tôi cảm giác bạn rất hiểu Phú Quang?". Tôi hạnh phúc vì điều đó.

Tấn Minh của hôm nay và mười năm trước dường như không có gì khác, kể cả về giọng hát. Theo anh, sự ổn định này là niềm vui hay mối lo?

So với mười năm trước, Tấn Minh của ngày hôm nay vẫn trầm lặng, ít nói và không thích ồn ào, nhưng giọng hát có thay đổi đấy chứ. Tôi đã qua thời kỹ thuật mà hát đời hơn, gần gũi hơn với người nghe. Tôi vẫn ổn định với phong cách pop ballad và văn có sự tươi mới theo thời gian để phù hợp với công chúng đương đại.

Có người nói Tấn Minh hát hay, Tấn Minh hát có nghề, nhưng Tấn Minh không phải người đàn ông hát quyến rũ trên sân khấu. Anh có buồn về nhận định này không?

Không! Tôi không buồn vì chẳng ai hoàn hảo cả. Tôi luôn biết mình là ai, biết mình đang làm gì, biết cái hay, cái dở của bản thân. Hơn nữa, tôi không có thời gian để buồn.

Sự quyến rũ trên sân khấu phụ thuộc vào quan điểm và cách nhìn của từng người. Có lẽ tôi không có lợi thế về ngoại hình và phong cách biểu diễn, nhưng tôi tin có nhiều khán giả yêu Tấn Minh bởi chính giọng hát, sự chân thành và cảm xúc thật khi hát. Điều đó mới tạo nên sự hấp dẫn, nó sẽ âm ỉ và bền lâu.

Anh gắn bó quá lâu với một nơi làm việc, có thể đánh giá anh rất chung thủy và… yêu cơ quan. Môi trường này có phải là lý tưởng đối với một ngôi sao không?

Tôi không yêu cơ quan tới mức như bạn nói đâu (cười lớn). Tuy vậy, cơ quan lại là nơi tôi thích đến, nơi đó không dành cho những người không có tài năng. Đây là sân chơi thỏa thích cho nghệ sỹ vẫy vùng và khám phá, tôi cũng tìm ra chính mình ở sân chơi này. Có thể nói, cơ quan là cái gốc vững chắc, giúp tôi bay nhảy khắp nơi mà không bị váp ngã.

Cách đây gần chục năm, anh có vào Sài Gòn làm đĩa, nhưng rồi như chính anh nói, dường như mảnh đất này không thuộc về mình. Nếu là Tấn Minh của bây giờ, với những trải nghiệm cần thiết và sự khôn ngoan của một người biết tiến thoái cho khoan hòa, anh có thể thêm một lần chinh phục?

Tôi thích Sài Gòn và hàng tháng vẫn bay vào đó biểu diễn. Ở đó có một bộ phận khán giả rất thích Tấn Minh. Tôi ngưỡng mộ mảnh đất phương Nam nhưng tôi yêu Hà Nội và thấy mảnh đất thủ đô phù hợp với tính cách cũng như con người mình.

Tôi thích thái độ sống của anh: biết chọn những gì vừa vặn với mình nên không bao giờ phải mặc một chiếc áo quá rộng rồi loay hoay trong ấy. Đôi khi, tôi tự hỏi, sự nổi loạn, máu điên trong con người nghệ sỹ, cái tôi vĩ đại của một nghệ sỹ đã chìm mất ở đâu, trong anh?

Bất kỳ một nghệ sỹ nào khi thành danh, có vị trí trong lòng khán giả đều sở hữu những tố chất như bạn nói. Tố chất đó góp phần giúp họ nổi tiếng. Tuy vậy, cách thể hiện thì mỗi người một khác, có lẽ đó là văn hóa sống của họ. Tôi nghĩ “máu điên” trong nghệ thuật nằm ở cái đầu của nghệ sỹ, mỗi người sẽ điên một kiểu khác nhau. Dù có điên theo cách ồn ào hay yên lặng thì kết quả vẫn phải là những sản phẩm âm nhạc chất lượng, đó mới thực sự là nghệ sỹ.

 

Ý kiến bạn đọc

Tên (Bắt Buộc)
Email (không hiển thị trong bài viết) (Bắt Buộc)
Ý kiến (Bắt Buộc)

Các bài viết liên quan

Các bài viết khác